Hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại

kiểm tra số tài khoản vietcombank

Hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Khi tiến hành giao dịch chuyển tiền hoặc nhận tiền khách hàng cần sử dụng số tài khoản Vietcombank. Không ít trường hợp khách hàng trên thực tế đã chẳng may quên mất số tài khoản Vietcombank. Nếu đây là bạn, đừng quá lo lắng bởi có những cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank rất dễ dàng sau đây. Bạn có thể nhanh chóng lấy lại được số tài khoản của mình để thực hiện giao dịch. My dịch vụ sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

kiểm tra số tài khoản vietcombank
kiểm tra số tài khoản vietcombank

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là dãy số được tạo ra theo quy định của ngân hàng này với mục đích là để nhận diện tài sản của khách hàng tại ngân hàng. Số tài khoản ngân hàng cũng giống với số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn vậy.

Sau khi bạn đã đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank xong phía ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn dãy số tài khoản để bạn có thể sử dụng trong các giao dịch. Mỗi khách hàng sẽ có 1 số tài khoản riêng và không số tài khoản của ai giống ai. Nếu khách hàng muốn giao dịch chuyển tiền, nhận tiền hoặc thanh toán online thì khách hàng nhất định cần phải có số tài khoản.

Cách xem, kiểm tra số tài khoản Vietcombank bị quên

Cách xem và kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên thực tế có thể được tiến hành bởi rất nhiều cách khác nhau. Cách đơn giản nhất bạn hãy xem thông qua dịch vụ VCB Digibank, dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và thực hiện nhanh chóng hơn.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua ứng dụng SMS B@nking

Nếu tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn có đăng ký dịch vụ SMS B@nking. Thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank lẫn thông tin số tài khoản ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu.

Ứng dụng SMS B@nking sẽ tự động thông báo thông tin số dư về tin nhắn điện thoại của bạn mỗi khi tài khoản có biến động về số dư. Nội dung tin nhắn sẽ hiển thị rõ ràng thông tin về số dư, tên chủ tài khoản, số tài khoản cùng số tiền giao dịch đã thực hiện.

Nếu khách hàng không nhận được tin nhắn của ngân hàng Vietcombank gửi đến hoặc đã xóa thì hãy soạn tin theo cú pháp dưới đây để xem lại được thông tin tra cứu của mình:

GD hoặc VCB GD gửi tới 6167

Kiểm tra số tài khoản vietcombank bằng thẻ tại máy ATM

Hệ thống các máy ATM của ngân hàng Vietcombank tính đến nay có hơn 1156 cây ATM Vietcombank ở tại 50 tỉnh thành. Ngoài ra khách hàng cũng có thể sử dụng được những cây ATM thuộc hệ thống các ngân hàng liên kết với ngân hàng Vietcombank. Bạn tiến hành tra cứu số tài khoản VCB một cách dễ dàng bằng máy ATM ở bất cứ đâu. Dưới đây là những bước cơ bản để bạn có thể tiến hành kiểm tra số tài khoản vietcombank, cụ thể:

Bước 1: Bạn hãy tới một máy ATM Vietcombank hoặc cây ATM của ngân hàng có liên kết bất kỳ. Bạn hãy đưa thẻ vào khe cắm rồi lựa chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN. Nếu bạnd nhập sai mã PIN ATM Vietcombank đến 3 lần thì thẻ của bạn sẽ ngay lập tức bị tạm khóa.

Bước 2: Tại màn hình máy ATM bạn hãy nhấn chọn vào phím “Vấn tin số dư”.

Bước 3: Cây ATM lúc này sẽ hiển thị thông tin về số tài khoản, số dư. Bạn cũng có thể nhấn in hóa đơn bởi trên hóa đơn đó sẽ lưu số tài khoản của bạn.

Kiểm tra số tài khoản vietcombank qua tổng đài

Hiện nay, sổ tổng đài và hotline của ngân hàng Vietcombank đang hoạt động 24/7 chuyên hỗ trợ, giải đáp và tư vấn khi khách hàng có thắc mắc . Đây thường được gọi là dịch vụ VCB Phone B@nking.

Bạn hãy nhấc máy và gọi ngay tới số 1900 54 54 13 sau đó làm theo hướng dẫn để có thể gặp trực tiếp tổng đài viên của ngân hàng. Khi được yêu cầu, bạn cần phải cung cấp thông tin về số CMND/CCCD và 4 số cuối của thẻ của mình. Sau đó nhân viên sẽ đọc số tài khoản của bạn ngay lập tức để xác nhận.

Kiểm tra số tài khoản vietcombanktại PGD ngân hàng

Nếu nhà của bạn đang ở gần với chi nhánh ngân hàng Vietcombank thì bạn hãy mang theo giấy tờ tùy thân là chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dâncuar mình tới tại phòng giao dịch. Tại đây, bạn hãy xuất trình giấy tờ và yêu cầu giao dịch viên cấp lại thông tin về số tài khoản. Việc cung cấp các thông tin này là hoàn toàn miễn phí tuy nhiên bạn sẽ bị mất ít thời gian nhé.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank thông qua ứng dụng VCB Digibank

Dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng VCB đã được đi vào hoạt động từ rất lâu mang lại cho khách hàng tiện lợi trong việc thực hiện quản lý tài khoản và thực hiện các giao dịch nhanh chóng. Các bạn hiện đang sử dụng điện thoại và máy tính cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn nhấn vào địa chỉ https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/

Bước 2: Bạn hãy điền tên tài khoản cùng mật khẩu kèm theo mã kiểm tra để tiến hành đăng nhập.

Bước 3: Sau khi bạn đã đăng nhập xong thì hãy nhấn vào “Tài khoản” là bạn sẽ thấy số tài khoản Vietcombank của mình.

Lưu ý: Bạn cần phải đăng ký dịch vụ VCB Digibank thì mới sử dụng được. Nếu bạn chưa đăng ký thì bạn mang CMND/CCCD đến tại phòng giao dịch để thực hiện việc đăng ký.

Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua website VCB Digibank

Ứng dụng VCB Digibank hiện đang hỗ trợ đối với các dòng máy điện thoại Smartphone. Ứng dụng cho phép khách hàng quản lý và thực hiện giao dịch trực tiếp ngay tại ứng dụng mà ngân hàng phát hành. Ứng dụng VCB Digibank hiện nay có hỗ trợ xem số tài khoản trong vòng chỉ 10 giây.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank mà bạn đã cài đặt trên điện thoại của mình

Bước 2: Ngay sau khi bạn đã đăng nhập thì tại giao diện chính bạn sẽ thấy dãy số tài khoản như hình ảnh bên dưới đây.

Tham khảo thêm:

Các gói sản phẩm bảo hiểm BIDV Metlife dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Bảo hiểm BIDV Metlife – Sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng hiện nay

Tổng hợp tất tần tật kiến thức vay mua nhà BIDV có thể bạn đọc chưa biết

Tra cứu thông tin, tên khách hàng Vietcombank

kiểm tra số tài khoản vietcombank
kiểm tra số tài khoản vietcombank

Để tra cứu và tìm tên chủ tài khoản Vietcombank thì bạn chỉ có thể sử dụng trên ứng dụng VCB Digibank thôi. Đây cũng là cách mà chỉ những ai sử dụng nhiều ứng dụng thì mới nắm được, cụ thể bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank trên điện thoại.

Bước 2: Bạn nhấn vào phần chuyển tiền, sau đó bạn chọn chuyển tiền 24/7.

Bước 3: Hãy nhập số tài khoản của người thụ hưởng và tên ngân hàng đang thụ hưởng.

Bước 4: Ngay lập tức tên của chủ tài khoản sẽ được hiển thị ra. Lúc này bạn hoàn toàn có thể nhấn hủy giao dịch chuyển tiền của mình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.