Tổng hợp các gói vay mua nhà Techcombank và danh sách các dự án liên kết

Tổng hợp các gói vay mua nhà Techcombank và danh sách các dự án liên kết

Tổng hợp các gói vay mua nhà Techcombank và danh sách các dự án liên kết

Techcombank là một trong những ngân hàng có gói vay mua nhà khá hấp dẫn của về lãi suất và chính sách cho vay. Tuy nhiên khi vay mua nhà Techcombank bạn cần lưu ý chọn gói vay phù hợp, tính toán hợp lý thời gian vay vốn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để được duyệt vay nhanh nhất.

Tổng hợp các gói vay mua nhà Techcombank và danh sách các dự án liên kết
Tổng hợp các gói vay mua nhà Techcombank và danh sách các dự án liên kết

Giới thiệu ngân hàng Techcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Technological and Commerical Joint – Stock Bank, vietes tắt Techcombank) được thành lập thành lập năm 1993 với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình từ chế độ kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường.

Sau 27 năm xây dựng và phát triển, Techcombank ngày nay đang dần xây dựng được một nền tảng tài chính ổn định cho khách hàng tin tưởng chọn lựa giao dịch. Techcombank là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam và một trong những ngân hàng hàng đầu ở Châu Á. Ngân hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho hơn 5.4 triệu khách hàng ở Việt Nam với mạng lưới 315 chi nhánh trên toàn quốc. Trở thành ngân hàng lớn hàng đầu về vốn điều lệ.

Techcombank theo đuổi một mô hình kinh doanh khác biệt, lấy khách hàng làm trọng tâm, và gặt hái được những thành công cụ thể trong việc thực hiện cách tiếp cận theo hệ sính thái. Thông qua việc hợp tác với các khách hàng doanh nghiệp lớn đóng vai trò đầu mối, như các tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu, các hãng hàng không, hay các tập đoàn điện lực và viễn thông.

Từ những cam kết giá trị của Ngân hàng tới khách hàng, từ các sản phẩm được thiết kế phù hợp cho từng phân khúc khách hàng, cũng như chất lượng dịch vụ đứng đầu thị trường đã giúp cho Techcombank thu hút và nắm giữ một cơ sở khách hàng chất lượng cao từ các Doanh nghiệp lớn, đến các Doanhoanh nghiệp vừa và nhỏ, đến các cá nhân. Bên cạnh đó, Techcombank cũng đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ như là nền tảng để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Các gói vay mua nhà Techcombank

Tổng hợp các gói vay mua nhà Techcombank và danh sách các dự án liên kết
Tổng hợp các gói vay mua nhà Techcombank và danh sách các dự án liên kết

Với sản phẩm vay mua nhà Techcombank thì hiện tại Techcombank đang triển khai 2 gói vay mua nhà. Gói vay mua nhà có hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư và gói vay mua nhà thông thường. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn gói vay phù hợp.

Gói vay thông thường – không có hỗ trợ lãi suất

Gói vay này áp dụng cho tất cả khách hàng có nhu cầu vay mua nhà Techcombank. Bạn có thể vay vốn để mua nhà đất, đất thổ cư hoặc chung cư.

Với gói vay mua nhà Techcombank này bạn sẽ được áp dụng lãi suất vay mua nhà theo quy định của Techcombank từ 6,69% – 11%/năm. Bạn sẽ phải bắt đầu trả tiền lãi ngay từ tháng đầu tiên vay vốn. Và nếu như bạn có nhu cầu trả nợ trước hạn trong 5 năm đầu tiên thì bạn cũng sẽ phải chịu phạt một khoản phí từ 0,5 – 1,5% tính trên số tiền trả trước hạn.

Gói vay có hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư

Gói vay mua nhà Techcombank này dành cho những khách hàng mua nhà, căn hộ chung cư, biệt thự hoặc liền kề từ chủ đầu tư có hợp tác, liên kết với Techcombank.

Theo đó khi mua nhà tại những chủ đầu tư này bạn sẽ được ngân hàng Techcombank cho vay vốn với lãi suất 0% và miễn phí trả nợ trước hạn trong một thời gian nhất định. Thời gian được miễn lãi suất và phí trả nợ trước hạn thường từ 18 – 24 tháng hoặc cho đến khi bạn được nhận bàn giao nhà từ chủ đầu tư.

Bản chất của việc ưu đãi lãi suất trên thực chất là ngân hàng vẫn thu lãi nhưng thay vì khách hàng trả thì chủ đầu tư sẽ đứng ra trả lãi thay cho khách hàng. Techcombank có thêm khách hàng vay còn chủ đầu tư hỗ trợ khách hàng để bán được nhà.

Một số chủ đầu tư còn hợp tác với Techcombank để ân hạn cả gốc cho khách hàng. Ví dụ như khách mua nhà tại Vinhomes sẽ không chỉ được áp dụng lãi suất 0% mà còn được ân hạn cả gốc trong suốt thời gian miễn lãi. Nghĩa là trong từ 18 – 24 tháng đầu vay vốn khách hàng không phải trả cả gốc và lãi.

Để được hưởng chính sách ưu đãi trên thì bạn cần mua nhà tại những chủ đầu tư uy tín đang hợp tác với Techcombank như Vinhomes, Ecopark, MiK, Masterise Homes. Danh sách chủ đầu tư này sẽ thường xuyên được cập nhật và thay đổi tùy thuộc vào chương trình hợp tác của Techcombank.

Xem thêm:

Tất tần tật các loại thẻ Agribank có thể bạn chưa biết, có nên làm thẻ Agribank?

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip không?

Danh sách dự án liên kết

Lãi suất vay mua nhà Techcombank được áp dụng theo từng gói vay và từng khách hàng. Techcombank sẽ chấm điểm tín dụng và xếp hạng từng khách hàng để áp dụng mức lãi suất cụ thể. Với những khách hàng thân thiết, khách hàng VIB, điểm tín dụng tốt thì thường sẽ được áp dụng lãi suất ưu đãi hơn.

Lãi suất vay mua nhà thông thường

Nếu bạn không mua nhà từ các dự án có liên kết với Techcombank thì lãi suất vay mua nhà Techcombank sẽ được áp dụng theo quy định chung của ngân hàng. Hiện tại lãi suất vay thông thường được áp dụng ở mức sau:

  • Lãi suất ưu đãi từ 6,69%/năm
  • Lãi suất sau thời gian ưu đãi từ 10.5%/năm

Lãi suất sau thời gian ưu đãi sẽ được áp dụng theo công thức:Lãi suất sau ưu đãi = LSCS + Biên độ lãi suất.

  • LSCS là mức lãi suất Techcombank công bố từng thời kỳ và công bố công khai trên Techcombank.
  • Biên độ lãi suất: được Techcombank quy định theo xếp hạng khách hàng. Khách hàng xếp hạng càng cao thì biên độ lãi suất càng thấp theo đó lãi suất vay chung sẽ càng thấp. Ví dụ biên độ lãi suất là 1,8% thì lãi suất vay sau thời gian ưu đãi với khoản vay mua nhà 1o năm sẽ là 7,45 +1,8 = 9,25%/năm.

Lãi suất vay mua nhà dự án liên kết với Techcombank

Với những khách hàng vay mua nhà Techcombank từ những dự án đang có liên kết với Techcombank thì sẽ được áp dụng chính sách lãi suất vô cùng ưu đãi từ 0% tùy từng dự án.

Dự án Lãi suất ưu đãi Thời gian ưu đãi
I. Vinhomes
Vinhomes Ocean Park 0% Không muộn hơn ngày 31/03/2022
Vinhomes Smart City 0% Không muộn hơn ngày 24/06/2023
Vinhomes Grand Park – Origami 0% Không muộn hơn ngày 15/09/2022
Vinhomes Grand Park 0% 18 tháng kể từ ngày vay vốn
Vinhomes Grand Park – Origami – LVT 80% 0% Không muộn hơn ngày 15/09/2022
II. Ecopark 0% Không muộn hơn ngày 20/08/2022
III. Masterise homes
Masteri Waterfront 0% Hỗ trợ lãi suất lên tới 30 tháng.
Masteri Centre Point Hỗ trợ ân hạn nợ gốc + lãi 30 tháng
IV. MIK
Imperia Smart City 0% 24 tháng kể từ ngày giải ngân đầu tiên

Danh sách dự án và chính sách hỗ trợ lãi suất có thể thay đổi tùy thuộc vào điều khoản hợp tác giữa ngân hàng Techcombank và chủ đầu tư các dự án.

Sau khi hết thời gian hỗ trợ lãi suất người vay tiền mua nhà sẽ tính lãi suất như khách hàng vay thông thường và bắt đầu trả lãi + gốc hàng tháng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *