Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì? Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng HSBC

ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì? Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng HSBC

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, xu hướng hội nhập các nước ngày càng rộng rãi. Bởi vậy mà các giao dịch ngân hàng, tài chính trên phạm vi quốc tế cũng gia tăng đáng kể. Tại thị trường Việt Nam, không ít ngân hàng ra đời và đây cũng là cơ hội để các khách hàng có thể trải nghiệm được các sản phẩm dịch vụ ngân hàng chuyên nghiệp đến từ khắp các nước. Ngân hàng HSBC là một trong số đó. Vậy ngân hàng HSBC là ngân hàng gì? Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng HSBC. Bài viết sau đây My dịch vụ sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về ngân hàng này.

ngân hàng HSBC
Ngân hàng HSBC

Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì?

Giới thiệu về tập đoàn HSBC

Tập đoàn HSBC là tập đoàn tài chính đa quốc gia hoạt động chủ yếu ở lĩnh vực tài chính–ngân hàng. Trong bối cảnh sự giao thương, trao đổi trong và ngoài khu vực đang diễn ra một cách phổ biến, sôi nổi. Nắm bắt được các nhu cầu của khách hàng và tình hình chung của nền kinh tế vào năm 1865, ngân hàng HSBC ra đời với mục đích cung cấp các giao dịch tài chính, giao thương giữa các nước Ấn Độ, Trung Quốc và cả Châu Âu

Ngày nay, trụ sở chính của Tập đoàn HSBC đặt tại thủ đô Luân Đôn, Vương Quốc Anh. Toàn hệ thống hiện diện tại 87 quốc gia trên thế giới cùng mạng lưới hơn 7500 phòng giao dịch. Tính đến hết tháng 12 năm 2010, tổng giá trị tài sản của tập đoàn này đả đến gần 2500 tỷ Đô. Con số này hiện nay cũng tăng lên rất nhiều và vẫn chưa có số liệu thống kê cụ thể. Cùng nguồn tài chính vững mạnh, ngân hàng HSBC đang là một trong những đế chế tài chính có thể nói là hùng mạnh nhất trên thế giới. Giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong nền tài chính Châu Âu và một số nước khu vực Châu Á, Trung Đông,…

Có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, HSBC đều gặt hái được nhiều thành công nhờ có định hướng hoạt động được ngân hàng đặt ra ngay từ đầu: Ngân hàng toàn cầu – am hiểu địa phương. Từ những ngày ngân hàng mới thành lập, HSBC đã mở rộng hệ thống chi nhánh và không ngừng phát hành các dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Không chỉ ở trong lĩnh vực ngân hàng, tài trợ thương mại cũng được ngân hàng HSBC một lĩnh vực mà ngân hàng coi là điểm mạnh, chú trọng đầu tư. Điều này giúp cho HSBC trở thành tập đoàn tài chính lớn mạnh bậc nhất khu vực Châu Á

Tổng quan về ngân hàng HSBC Việt Nam

Năm 1970 ngân hàng HSBC đã tiến hành mở văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn, hiện nay là TP. Hồ Chí Minh. Thế những tính đến tháng 8 năm 1995, chi nhánh ngân hàng tại TP. Hồ Chí Minh mới được chính thức cấp phép đi vào hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Khi đó, hoạt động của ngân hàng vẫn chủ yếu tại khu vực các tỉnh phía Nam. Cho đến 10 năm sau, tính đến năm 2005, ngân hàng HSBC chính thức khai trương chi nhánh tiếp theo tại khu vực Hà Nội. Chính thức mở rộng phạm vi hoạt động của mình sang cả miền Bắc. Cũng trong 2005, chi nhánh ngân hàng tại Cần Thơ cũng đi vào hoạt động.

Ngày 1 tháng 1 năm 2009, ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên HSBC Việt Nam đã được thành lập. Đây cũng là ngân hàng nước ngoài đầu tiên được thành lập và có ngân hàng con tại Việt Nam. Là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên mở hệ thống gồm cả các phòng giao dịch và chi nhánh tại thị trường Việt Nam

Cho đến nay, ngân hàng HSBC cũng đã chính thức hoạt động trên thị trường tài chính Việt Nam được 50 năm. Ngân hàng HSBC đang ngày càng chứng tỏ được vị trí ngân hàng nước ngoài giữ vị trí số 1 trên thị trường Việt Nam so với các đối thủ khác. Ngân hàng đã và đang cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng, dịch vụ tài chính, thị trường vốn, quản lý và thanh toán trên toàn cầu,…Cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác dành cho các khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ ngân hàng HSBC

 Trụ sở chính: Cao ốc Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

 Số điện thoại: +84 028 3829 2288

 Fax: +84 028 3823 0530

 Email: direct@hsbc.com.vn

 Web: https://www.hsbc.com.vn

Tham khảo thêm:

Các gói sản phẩm bảo hiểm BIDV Metlife dành cho cá nhân và doanh nghiệp

BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ của BIDV Smart OTP?

Tổng hợp cho bạn đọc các dịch vụ của ngân hàng điện tử BIDV và biểu phí

Ngân hàng HSBC có uy tín không?

ngân hàng HSBC
ngân hàng HSBC

Vậy liệu ngân hàng HSBC có uy tín không ? Đây là thắc mắc của không ít khách hàng khi có nhu cầu vay vốn hay thực hiện bất kỳ giao dịch tài chính nào tại ngân hàng HSBC. Câu trả lời là Có. Bạn hoàn toàn có thể gửi gắm niềm tin tuyệt đối vào ngân hàng này, lý giải bởi thương hiệu được xây dựng rất lâu trên thị trường. Tiềm lực tài chính từ công ty mẹ của HSBC cũng là một yếu tố rất quan trọng, luôn cam kết mang đến cho mọi đối tượng khách hàng rất nhiều sản phẩm/dịch vụ chất lượng, ưu đãi hấp dẫn.

Trong suốt thời gian xây dựng và hoạt đông tại thị trường tại chính Việt Nam, ngân hàng HSBC đã đạt được được rất nhiều thành tựu và cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn. Hãy cùng My dịch vụ điểm qua một số các giải thưởng danh giá mà HSBC đã được trao tặng dưới đây:

– Giải thưởng ngân hàng Quản lý Tiền tệ tốt nhất trong nước và Giải thưởng Ngân hàng Cung cấp Dịch vụ cho các doanh nghiệp tốt nhất năm 2019 do tổ chức Euromoney trao tặng

– Được bình chọn bởi tờ tạp chí về kinh tế hàng đầu Châu Á Finance Asia là ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp từ 2006 đến 2012, từ 2014 đến 2019.

– HSBC cũng đã 3 lần vinh dự nhận giải thưởng ngân hàng cung cấp dịch vụ bán lẻ tốt nhất tại Việt Nam trong các năm 2016, năm 2017 và 2019 được bình chọn bởi tạp chí Asian Banking và Finance.

– Giải thưởng Chất lượng Dịch vụ Toàn cầu của tổ chức phát hành thẻ quốc tế Visa dành tặng cho ngân hàng có tỷ lệ chấp nhận giao dịch cao nhất trên thẻ tín dụng năm 2017.

– Asiamoney bình chọn HSBC là ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2017.

– Trong hai năm 2015 và 2017, ngân hàng HSBC cũng nhận được danh hiệu ngân hàng đầu tư nước ngoài tốt nhất Việt Nam được bình chọn bởi tạp chí Finance Asia.

– HSBC cũng là thành viên tiêu biểu trong hoạt động chứng khoán vào năm 2018 được bình chọn bởi Trung Tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.

– Danh hiệu ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam vào năm 2018 được bình chọn bởi Euromoney Trade Finance.

– HSBC là ngân hàng có doanh số thanh toán thông qua thẻ tín dụng hàng đầu từ năm 2011 – 2018 theo như thống kê của tổ chức quốc tế VISA

Cùng rất nhiều những giải thưởng danh giá khác…

Đây đều là những thành tích đáng chú ý đến từ những nỗ lực của toàn bộ hệ thống ngân hàng, nỗ lực không ngừng trong việc phục vụ các khách hàng tại việt Nam.

Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng HSBC cung cấp

Hiện nay, HSBC đang cung cấp đầy đủ các sản phẩm cùng các dịch vụ tài chính – ngân hàng. Cụ thể bao gồm:

Các sản phẩm tiết kiệm ngân hàng HSBC

Khách hàng đang có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng HSBC cũng có thể lựa chọn một trong số những gói dịch vụ sau đây:

 Tài khoản & Tiền gửi

 Tài khoản Tiền Gửi An Lợi

 Tài khoản Giao Dịch Vãng Lai

 Tài khoản Tiền Gửi Trực Tuyến

 Tiền Gửi Có Kỳ Hạn

 HSBC Premier

 Chương trình CEPS

Sản phẩm thẻ ngân hàng HSBC

– Các loại thẻ tín dụng HSBC

 Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn

 Thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back

 Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim

 Thẻ tín dụng HSBC Premier MasterCard

– Thẻ thanh toán quốc tế

 Thẻ Thanh Toán Quốc Tế HSBC

 Thẻ Thanh Toán Quốc Tế HSBC Visa

Sản phẩm tín dụng HSBC

Ngân hàng HSBC đáp ứng được tối đa các nhu cầu vay vốn, tín dụng của các khách hàng qua các sản phẩm sau:

 Vay Mua Nhà

 Vay Thế Chấp Bất Động Sản

 Vay Tiêu Dùng

 Vay Thấu Chi Có Đảm Bảo

 Chương trình Tín Dụng Xanh

Dịch vụ bảo hiểm HSBC

Dịch vụ bảo hiểm ngân hàng mà HSBC dành cho khách hàng là cá nhân gồm có:

 Bảo Hiểm Du Lịch

 Bảo Hiểm An Toàn Cá Nhân

 Bảo Hiểm Nhà Tư Nhân

 Bảo Hiểm Sức Khỏe

 Bảo Hiểm Xe Ôtô

 Bảo Hiểm An Vui Trọn Vẹn

Ngoài ra, khách hàng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm khác như: Tư vấn tài chính, đầu tư, ngoại hối,…

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *