BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ của BIDV Smart OTP?

BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ BIDV Smart OTP?

BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ của BIDV Smart OTP?

Hiện nay, việc bảo mật thông tin khách hàng là vô cùng quan trong bởi có không ít những kẻ xâm nhập mạng luôn cố tìm cách để lấy được thông tin khách hàng với nhiều mục đích. Vì vậy, để tăng khả năng bảo mật thông tin và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam đã đưa ra dịch vụ BIDV Smart OTP-một tính năng ưu việt mà bất kể ai dùng tài khoản ngân hàng cũng nên dử dụng. Vậy Smart OTP là gì? Hãy cùng mydichvu tìm hiểu nhé!

BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ BIDV Smart OTP?
BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ BIDV Smart OTP?

Smart OTP là gì?

Smart OTP là một phần mềm được cài đặt trên thiết bị di động cá nhân, cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực OTP. Mã OTP được phát sinh theo từng giao dịch ngay trên thiết bị di động của khách hàng, được mã hóa với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp và khó có thể thâm nhập được. Do vậy, phương thức này khắc phục được những nhược điểm của mã xác thực OTP qua tin nhắn SMS và Token hiện tại, hạn chế tối đa việc kẻ gian lợi dụng lỗ hổng bảo mật để tấn công tài khoản của khách hàng.

Ưu điểm Smart OTP tích hợp BIDV Smart Banking

Khác với phiên bản Smart OTP đã được giới thiệu trước đó, với việc tích hợp hệ thống Smart OTP vào BIDV SmartBanking, khách hàng chỉ cần cài đặt phiên bản mới của BIDV SmartBanking và chỉ sử dụng duy nhất ứng dụng này trong toàn bộ quá trình giao dịch. Phương thức này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Khách hàng không cần cài đặt thêm hay mở ứng dụng khác trong suốt quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến.
  • Dễ dàng sử dụng và đặc biệt an toàn, được bảo mật do toàn bộ quá trình kích hoạt và sử dụng Smart OTP tích hợp được thực hiện ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking và do chính khách hàng thực hiện.
  • Không cần nhớ và nhập mã OTP, mã OTP sẽ được hiển thị và điền tự động sau khi nhập mã PIN hợp lệ.
  • Hoàn toàn miễn phí, kích hoạt/đăng ký dễ dàng ngay trên ứng dung.

Những ai nên sử dụng BIDV Smart OTP tích hợp

BIDV Smart OTP là ứng dụng thông minh tích hợp nhiều tính hữu ích. Vậy những ai nên sử dụng gói dịch vụ này?

  • Khách hàng cá nhân đang sử dụng BIDV SmartBanking và có nhu cầu giao dịch với hạn mức trên 100 triệu đồng/ngày.
  • Khách hàng cá nhân đang sử dụng BIDV SmartBanking và muốn nâng cao sự an toàn bảo mật cho các giao dịch trực tuyến và trải nghiệm phương thức xác thực giao dịch hiện đại, an toàn bảo mật bậc nhất tính tới thời điểm hiện tại trên thị trường.

Lưu ý:

  • Đối với khách hàng cá nhân đang sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản cũ (đã tải app BIDV Smart OTP): Từ ngày 16/8/2019, việc chuyển đổi sang phương thức xác thực Smart OTP là bắt buộc và tự động trên ứng dụng BIDV SmartBanking để quý khách có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch trực tuyến.
  • Smart OTP tích hợp chỉ đang hỗ trợ các giao dịch trên BIDV SmartBanking. Với các giao dịch trên BIDV Online và BIDV Business Online, Quý khách vui lòng tiếp tục sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản tải app trên CHplay hoặc Appstore.

Có thể xem thêm: Thẻ đen Agribank – thẻ ngân hàng VIP nhất của tầng lớp thượng lưu

Giải đáp thắc mắc về mở thẻ ATM Agribank và hướng dẫn làm thẻ Agribank

Kích hoạt sử dụng Smart OTP

BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ BIDV Smart OTP?
BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ BIDV Smart OTP?

Đối với khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực Smart OTP phiên bản cũ (đã tải app BIDV Smart OTP)

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking.

Bước 2: ứng dụng hiện thị thông báo chuyển đổi phương thức xác thực. Nếu người dùng muốn chuyển đổi sang phương thức xác thực nâng cao “Smart OTP” thì thực hiện theo các bước sau:

  • Tích chọn vào đường link khi thông báo hiển thị ở Bước 1 để thực hiện sang phương thức chuyển đổi OTP mới.
  • Sau khi thực hiện chuyển đổi theo đường link trên tại ứng dụng Smartbanking, màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận. Nhấn “Đồng ý”.

Trong trường hợp khách hàng không muốn chuyển đổi sang hình thức nâng cao Smart OTP, quý khách nhấn “Sử dụng gói hạn mức cơ bản” và sẽ vẫn được sử dụng gói hạn mức cơ bản. Gía trị giao dịch khác chủ tài khoản không quá 100 triệu/ngày và giữ nguyên phương thức xác thực SMS OTP.

Sau khi kích hoạt phương thức xác thực Smart OTP tích hợp thành công, khách hàng cần thực hiện 3 giao dịch tài chính có xác thực bằng SMS OTP (Không bao gồm OTP CAPTCHA hiển thị trên màn hình xác nhận giao dịch được áp dụng cho giao dịch Chuyển khoản chính chủ tài khoản, Gửi/Rút tiền gửi Online, Nạp tiền điện thoại, Thanh toán hóa đơn tiền điện/nước/viễn thông/truyền hình dưới 5 triệu đồng ). Hình thức xác thực bằng Smart OTP sẽ được áp dụng từ lần giao dịch thứ 4.

Đối với khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực bidv smart otp:

Khách hàng đăng nhập ứng dụng BIDV SmartBanking và chọn tính năng “Cài đặt”; chọn “Smart OTP” và thao tác theo hướng dẫn tại ứng dung

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào ứng dụng BIDV SmartBanking.

Bước 2: ứng dụng hiện thị thông báo chuyển đổi phương thức xác thực

Khách hàng nhấn “Đồng ý”. Khách hàng sẽ được chuyển đổi sang phương thức xác thực mới bidv smart otp. Khi đó, màn hình hiện thông báo tiếp theo để xác nhận việc chuyển đổi, khách hàng tích chọn link đăng kí hoặc nhấn “Đăng kí Smart OTP” để chuyển sang màn hình đăng kí với những bước nhập thông tin cá nhân cơ bản.

Tính năng này cho phép khách hàng đang sử dụng phương thức xác thực bidv smart otp với gói hạn mức thấp có thể chủ động thực hiện chuyển đổi sang phương thức xác thực bidv smart otp và giữ nguyên gói hạn mức Khách hàng đã đăng ký từ trước đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm CSKH 24/7: 1900 9247 hoặc Phòng giao dịch/chi nhánh BIDV gần nhất trên toàn quốc. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích về bidv smart otp đến cho độc giả!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.