Hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc những cách chuyển tiền quốc tế ACB hiện nay

chuyển tiền quốc tế ACB

Hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc những cách chuyển tiền quốc tế ACB hiện nay

Hiện nay, ngân hàng ACB mỗi ngày phục vụ khách hàng một lượng lớn giao dịch có liên quan tới các giao dịch về ngoại tệ mà điển hình là giao dịch chuyển tiền quốc tế ACB. Vậy chúng hoạt động thế nào? Bài viết sau đây, My dịch vụ sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc những cách chuyển tiền quốc tế ACB hiện nay.

chuyển tiền quốc tế ACB
chuyển tiền quốc tế ACB

Chuyển tiền quốc tế ACB là gì?

Chuyển tiền quốc tế là phương thức mà khách hàng (người trả tiền) yêu cầu phía ngân hàng của mình thực hiện chuyển một số tiền nhất định cho một tài khoản ngân hàng của người khác ở nước ngoài bằng phương tiện chuyển tiền mà khách yêu cầu.

Chuyển tiền quốc tế ACB là phương thức chuyển tiền được ngân hàng ACB cung ứng cho khách hàng của mình khi khách hàng có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài bằng phương tiện chuyển tiền mà phía người chuyển yêu cầu.

Hiện nay, có 2 dịch vụ chuyển tiền quốc tế phổ biến đó là chuyển tiền qua Western Union và chuyển tiền qua hệ thống SWIFT.

Tham khảo thêm:

Các gói sản phẩm bảo hiểm BIDV Metlife dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Bảo hiểm BIDV Metlife – Sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng hiện nay

BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ của BIDV Smart OTP?

Các cách chuyển tiền quốc tế ACB

chuyển tiền quốc tế ACB
chuyển tiền quốc tế ACB

Chuyển tiền bằng SWIFT

Chuyển tiền bằng SWIFT là hình thức thanh toán được đánh giá là khá đơn giản, trong đó khách hàng (người trả tiền, người nhập khẩu, người mắc nợ…) sẽ tiến hành ủy nhiệm cho ngân hàng trích từ tài khoản của khách hàng một số tiền nhất định và chuyển cho một người khác (người bán, người xuất khẩu, chủ nợ…) tại một địa điểm nhất định và trong thời gian nhất định.

Mã SWIFT của ngân hàng ACB hiện nay là “ASCBVNVX”. Với SWIFT – hệ thống chuyển tiền quốc tế sẽ được ngân hàng ACB sử dụng khi thực hiện các giao dịch có tính quốc tế cùng với các đặc điểm vượt trội:

  • Nhanh chóng và an toàn với chất lượng của hệ thống chuyển tiền quốc tế SWIFT
  • Tiện lợi khi bạn không cần phải là khách hàng của ngân hàng ACB, bạn vẫn sẽ đủ điều kiện để thực hiện việc chuyển tiền

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền quốc tế và nhận tiền cùng một lúc bằng việc sử dụng phương thức này.

Phí chuyển tiền

Các loại phí Mức phí
Phí dịch vụ Mục đích chuyển tiền du học: 0,2% + điện phí

Mục đích khác du học: 0,25% + điện phí

Phí ngân hàng nước ngoài (nếu người nhận tiền chịu phí) USD: 25 USD

AUD: 25 AUD

NZD: 25 NZD

SGD: 30-40 SGD

EUR: 15-25 EUR

Ngoại tệ khác: Thu theo thực tế phát sinh.

Phí nhận tiền Phí báo có: 0,05%

Phí nhận ngoại tệ: 0,2%

Thủ tục chuyển tiền

Khách hàng tiến hành lập Giấy đề nghị chuyển tiền (theo mẫu ACB) và sau đó nộp cho nhân viên dịch vụ khách hàng của ngân hàng kèm theo các giấy tờ sau đây:

  • Đối với khách hàng là cá nhân người Việt Nam: Các loại giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền và quan hệ nhân thân theo đúng quy định.
  • Đối với khách hàng là cá nhân người nước ngoài: Hộ chiếu hoặcVisa nhập cảnh còn hiệu lực tính đến thời điểm hiện tại.

Sau khi hồ sơ được chấp thuận, khách hàng tiến hành nộp ngoại tệ mặt hoặc đề nghị ngân hàng ACB bán/chuyển đổi ngoại tệ để thực hiện việc chuyển tiền.

Chuyển tiền bằng Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh hiện đang có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đây cũng chính là cách chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài mà ngân hàng ACB đang sử dụng như một phương pháp chuyển tiền quốc tế khác mà khách hàng của ngân hàng được lựa chọn.

Đặc điểm

  • Nhận tiền linh hoạt trực tiếp tại các điểm giao dịch hoặc qua tài khoản chỉ trong vòng vài phút sau khi người gửi thực hiện các giao dịch này.
  • Không chịu thuế, chi phí khi khách hàng nhận tiền tại Việt Nam
  • Nhận tiền bằng USD hoặc VND.

Cách chuyển tiền

Khách hàng lập Giấy đề nghị chuyển tiền có sẵn, điền mẫu Phiếu gửi tiền – “To Send Money”, và kèm theo các giấy tờ cần thiết phù hợp đối với từng đối tượng và theo mục đích chuyển tiền:

  • Đối với người Việt Nam: Gửi tiền theo các mục đích cho phép
  • Đối với người nước ngoài: Chứng minh nguồn gốc số tiền gửi.

Cách nhận tiền ngoại tệ

Khách hàng cũng gặp những thắc mắc khác như khi sử dụng Western Union là nếu sử dụng cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì ngân hàng ACB sẽ áp dụng các thủ tục nào cho khách hàng để nhận tiền? Thủ tục nhận tiền từ nước ngoài được tiến hành rất đơn giản như sau:

Bước Nhận tiền Western Union tại quầy Nhận tiền Western Union qua ACB online
1 Người nhận đến điểm giao dịch ACB – Western Union gần nhất: Tham khảo mạng lưới nhận tiền Western Union Đăng nhập tài khoản ACB Online để đăng ký sử dụng dịch vụ
2 Điền mẫu Phiếu nhận tiền – “To Receive money”: Mã số nhận tiền (MTCN 10 số); tên người nhận; tên người gửi; nước gửi; số tiền dự kiến nhận(+/- 10%) Lựa chọn tài khoản thanh toán đã đăng ký (tài khoản VND hoặc tài khoản USD) để có thể nhận loại tiền tương ứng
3 Chuyển Phiếu nhận tiền kèm giấy tờ tùy thân (CMND/Passport) cho nhân viên giao dịch Nhập đầy đủ các thông tin giao dịch (Mã số, số tiền, nước gửi …) & xác thực thông tin để hệ thống xử lý giao dịch
4 Nhận tiền Tài khoản được ghi có ngay khi giao dịch thành công

Phí chuyển tiền

Chuyển tiền từ Việt Nam tới các nước: Philippines, Pakistan, Sri Lanka, Thailand, Nepal, Bangladesh, Cambodia, India, Indonesia, Malaysia.

Số tiền chuyển (USD) Phí chuyển (USD)
0.01 – 50.00 5.26
50.01 – 1.000.00 10.53
1.000.01 – 10.000.00 15.79

Chuyển tiền từ Việt Nam tới các nước khác

Số tiền chuyển (USD) Phí chuyển (USD)
0.01 – 1.000.00 21.05
1.000.01 – 2.000.00 26.32
2.000.01 – 3.000.00 31.58
3.000.01 – 5.000.00 42.11
5.000.01 – 10.000.00 52.63

Bằng 2 cách chuyển tiền quốc tế ACB, khách hàng sẽ đều được trải nghiệm phương thức chuyển tiền tốt nhất thế giới tính đến hiện nay đó là SWIFT và Western Union, vì vậy khách hàng sẽ đều an tâm về độ an toàn và bảo đảm của ngân hàng ACB về chất lượng của các giao dịch. Vậy nếu hiện tại bạn đang có nhu cầu cần chuyển tiền ngay, thì đừng chần chừ lựa chọn các phương thức để tiến hành chuyển tiền quốc tế ACB nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *