Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng VIB mới nhất, hướng dẫn cách tính lãi suất

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng VIB mới nhất, hướng dẫn bạn cách tính lãi suất

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng VIB mới nhất, hướng dẫn cách tính lãi suất

Sản phẩm thẻ tín dụng VIB phổ biến với ưu điểm phù hợp nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng và lãi suất thẻ tín dụng VIB cũng khá hấp dẫn cùng với nhiều ưu đãi. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về thẻ tín dụng của VIB và mức lãi suất của các loại thẻ này.

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng VIB mới nhất, hướng dẫn bạn cách tính lãi suất
Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng VIB mới nhất, hướng dẫn bạn cách tính lãi suất

Các loại thẻ tín dụng VIB

Thẻ tín dụng của VIB là thẻ mà khách hàng chi tiêu trước và trả tiền sau, do ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam (VIB) phát hành. Theo đó, ngân hàng VIB sẽ cấp cho khách hàng một số tiền có thể chi tiêu nhất định cho chủ thẻ tùy thuộc vào tài chính và lịch sử tín dụng của chủ thẻ. Khách hàng có thể thoải mái chi tiêu trong phạm vi này thông qua việc cà thẻ POS hoặc qua việc rút tiền mặt. Và hiển nhiên khách hàng sẽ phải hoàn trả lại khoản tiền “tạm vay” này cho ngân hàng VIB trước thời hạn thanh toán số dư nợ thẻ, nếu không thanh toán đúng khách hàng sẽ bị tính lãi suất.

Hiện nay, ngân hàng đã triển khai được các loại thẻ tín dụng VIB bao gồm: VIB Online Plus và VIB online Plus 2in1, VIB Premier Boundless, VIB Zero Interest Rate, VIB Happy Drive, VIB Travel Élite, VIB Cash Back, VIB Rewards Unlimited, VIB Financial Free.

Trong đó, thẻ tín dụng VIB Online Plus nổi bật nhất với ưu điểm được hoàn tiền đến 6% và thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1 với ưu điểm khách hàng có thể tích điểm không giới hạn đến 20 lần cho các giao dịch của Grab.

Lãi suất thẻ tín dụng VIB

Nếu bạn đang sử dụng loại thẻ tín dụng thì cần phải chú ý liên tục cập nhật những thông tin về lãi suất mới nhất để tránh trường hợp bạn trở thành “con nợ” của ngân hàng do phải trả mức lãi suất quá cao. Hiện nay lãi suất của thẻ tín dụng VIB được tính như sau:

Đối với lãi suất quá hạn

Ngân hàng VIB ưu tiên cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng VIB là sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày với các hạng mục thẻ thông thường, riêng đối với hạng Platinum thì thời hạn miễn lãi suất lên đến 55 ngày. Trong đó thời hạn được miễn lãi suất thẻ tín dụng của VIB đã bao gồm 30 ngày thuộc chu kỳ sao kê tài khoản và số ngày còn lại là thời hạn để khách hàng thanh toán khoản vay.

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng VIB mới nhất, hướng dẫn bạn cách tính lãi suất
Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng VIB mới nhất, hướng dẫn bạn cách tính lãi suất

Trường hợp bạn không thanh toán đủ theo bảng sao kê kỳ trước vào ngày đáo hạn thì ngày tiếp theo bạn sẽ phải trả lãi suất theo số dư nợ cho ngân hàng.

Lãi suất thẻ tín dụng của VIB cập nhật đến tháng 03/2022 được quy định đối với các hạng thẻ như sau:

Loại thẻ Lãi suất %/năm
VIB Online Plus 36%
VIB Premier Boundless 27,96%
VIB Zero Interest Rate 0%
VIB Happy Drive 30%
VIB Travel Élite 27,96%
VIB Cash Back 32,52%
VIB Rewards Unlimited 33,96%
VIB Financial Free 0% cho 3 kỳ sao kê đầu tiên kể từ ngày phát hành thẻ lần đầu tiên
3%/tháng cho các tháng tiếp theo (tương đương 36%/năm)

Đối với thẻ tín dụng VIB ở các hạng Classic và Gold thì phải khách hàng chú ý về thời hạn miễn lãi hàng tháng do mức lãi suất khá cao nên có thể khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính.

Phí chậm thanh toán thẻ tín dụng VIB là từ 4% đến 6%/số tiền chậm thanh toán (trong đó ít nhất là 200000 VNĐ và nhiều nhất là 2000000 VNĐ)

Áp dụng trên tất cả dư nợ cuối kỳ chưa thanh toán theo thông báo của Bảng sao kê Thẻ tín dụng VIB hàng tháng của khách hàng.

Bạn đọc có thể xem thêm:

Tổng hợp cho bạn đọc các gói vay tiêu dùng thế chấp tại ngân hàng Sacombank

Bạn đã biết tới dịch vụ vay tín chấp theo lương của ngân hàng MB hay chưa?

Dịch vụ bảo lãnh ngân hàng Sacombank – doanh nghiệp yên tâm kinh doanh

Thanh toán tối thiểu:

  • Khoản tiền khách hàng trả góp hàng tháng (nếu có)
  • Nợ quá hạn và có thể có cả khoản vượt hạn mức tín dụng (nếu có)
  • 5% của số dư nợ cuối kỳ còn lại của khách hàng.

Lãi suất rút tiền mặt

Lãi suất thẻ tín dụng VIB được tính khi bạn ứng tiền hoặc rút tiền mặt từ ngân hàng theo các hạng thẻ như sau:

Loại thẻ VIB Classic VIB Gold VIB Platinum VIB World
Phí ứng/ rút tiền mặt 4% (ít nhất là 100000 VNĐ) 4% (ít nhất là 100000 VNĐ) 4% (ít nhất là 100000 VNĐ) 4% (ít nhất là 100000 VNĐ)

Bạn nên chủ động tìm hiểu cập nhập Biểu phí thẻ tín dụng VIB để điều chỉnh việc sử dụng, chi tiêu phù hợp, kiểm soát được việc thu phí từ phía ngân hàng.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB

Theo Thông tư 14/2017/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước đã đề cập kể từ kỳ sao kê tháng 01/2018, mức lãi suất áp dụng cho các thẻ tín dụng được tính dựa trên cơ sở tính lãi mới là 365 ngày/năm thay thế cách tính lãi 360 ngày/năm. Cách tính lãi suất thẻ tín dụng VIB mới được tính như sau:

Nếu chủ thẻ tín dụng VIB phát sinh giao dịch rút tiền mặt, mức lãi suất sẽ được tính kể từ ngày thực hiện giao dịch cho đến khi tất cả tiền mặt đã rút được khách hàng thanh toán đầy đủ, công thức như sau: Số tiền lãi = (Khoản rút tiền mặt x Số ngày duy trì tài khoản tiền mặt x Mức lãi suất)/365 ngày.

Nếu chủ thẻ không thanh toán tất cả số dư nợ cuối kỳ chậm nhất là vào ngày đến hạn phải thanh toán thì mức lãi suất sẽ được tính đối với tất cả số dư nợ cuối kỳ và tất cả dư nợ mới phát sinh trong kỳ kể từ ngày các giao dịch được thực hiện cho đến ngày khách hàng thanh toán hết tất cả dư nợ, cách tính lãi suất như sau: Số tiền lãi = (Dư nợ cuối ngày tính lãi x Số ngày duy trì số dư trong thực tế x Lãi suất năm)/365 ngày

Những thông tin cơ bản về lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng VIB đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Nếu bạn là khách hàng sử dụng thẻ tín dụng thì hãy thường xuyên cập nhật thông tin để không bị mất quyền lợi của mình, và trở thành một khách hàng thông thái. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.