Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip không?

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip hay không?

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip không?

Ngày nay, thẻ ATM gắp chip đã không còn xa lạ với mọi người, ngân hàng Agribank cũng đã phát hành loại thẻ này để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về loại thẻ này và vì sao nên chuyển sang sử dụng chúng.

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip hay không?
Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip hay không?

Thẻ Agribank gắn chip là gì?

Agribank hay còn gọi là Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam, đây là 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt nam bây giờ, nằm trong “Big 4” với những ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, và Vietinbank.

Ngân hàng Agribank tên tiếng Anh là “Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development” và tên tiếng Việt là “Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam”

Thẻ ATM Agribank có gắn chip là thẻ ATM thông thường nhưng được hỗ trợ đặt chip ở mặt trước của thẻ. Thay vì lưu thông tin bằng cái dãi từ trên thẻ, thẻ sử dụng chip sẽ có mạch chip để lưu thông tin thẻ. Những thông tin Số thẻ, tên chủ thẻ, ngày tạo thẻ, ngày hết hạn … Giúp bảo mật thông tin chủ thẻ an toàn.

Với những đổi mới và nâng cấp này sẽ giúp người dùng tăng thêm sự an tâm và số tiền gửi trong ngân hàng của mình, sẽ hạn chế tối đa các vấn đề như lừa đão hay giả mạo. Những khả năng nổi bật về bảo mật, thanh toán sẽ giúp người dung thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Sự khác nhau giữa thẻ ATM Agribank gắn chip và thẻ từ

Về tính Bảo mật

Thẻ Agribank thông minh với những tính năng nổi trội sẽ giúp tăng khả năng về bảo mật với kỹ thuật theo tiêu chuẩn VCCS hiện đại. Thẻ sử dụng mạch chip chứ không phải dải từ để lưu trữ thông tin thẻ và chỉ có ngân hàng phát hành mới có thể đọc dữ liệu của thẻ, giảm thiểu các giao dịch giả mạo và gian lận. Mỗi giao dịch đều có mã ủy quyền riêng để ngăn chặn dữ liệu bị đánh cắp nhằm giả mạo giao dịch thẻ.

Tính năng chạm khi thanh toán

Thanh toán qua tính năng tap & go hay còn gọi là “chạm và đi” là việc thanh toán không tiếp xúc và loại xác thực người dùng thanh toán bằng thẻ thông minh không tiếp xúc giao dịch số lượng nhỏ được bật, vì vậy tốc độ xử lý giao dịch thanh toán thuận tiện hơn thanh toán bằng tiền mặt. Chỉ cần chạm nhẹ vào thiết bị của điểm bán hàng, khách hàng có thể bắt đầu giao dịch mà không cần phải quẹt chip hay lắp vào đầu đọc thẻ. So với trước đây, khi quẹt thẻ thanh toán tại cửa hàng, thì người dùng cần phải trượt thẻ vào máy POS. Với thẻ chip, bạn chỉ cần chạm vào máy là có thể thanh toán.

Thanh toán đa dịch vụ, giao dịch nhanh

Thẻ chip nội địa của Agribank có thể tích hợp thanh toán không dùng tiền mặt với các ngành khác như ứng dụng dịch vụ, vận tải, bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe. Giáo dục và dịch vụ công, v.v. Đặc biệt, thẻ chip nội địa Agribank là ứng dụng thanh toán vận tải đường bộ với tốc độ giao dịch thông thường 150 – 200 mns và đạt tiêu chuẩn thanh toán giao thông công cộng (dưới 300 mns).

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip hay không?
Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip hay không?

Vì sao bạn nên dùng thẻ Agribank gắn chip

Đây là loại thẻ ATM có nhiều tính năng vượt trội, ngân hàng Agribank phát hành loại thể này nhầm đáp ứng nhu cầu của người dùng và tăng sự tiện ích khi sử dụng.

Với những ưu điểm nổi trội như có tính bảo mật cao về thông tin, dữ liệu với mạch chip tiên tiến giúp người dùng an tâm về tính bảo mật của tài khoản và không bị mất thông tin, tăng độ an toàn cho người dùng và sự trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Những tính năng bảo mật cao và riêng biệt sẽ giúp hạn chế các tình trạng như lừa đão hay làm giả thẻ và đánh cắp tài sản, dữ liệu cá nhân của người sử dụng. Với tính năng này người tiêu dùng sẽ không lo lắng về việc thông tin bị lộ hay có người giả mạo mình.

Thẻ có gắn chip được bổ sung nhiều tính năng, dịch vụ và có phương thức thanh toán không cần dùng đến tiền mặt nhưng vẫn có thể liên kết với những lĩnh vực khác như bảo hiểm, nhà hàng, dịch vụ công, giáo dục, giao thông,…

Thẻ chip được bổ sung thêm nhiều dịch vụ và phương thức thanh toán mà không cần dùng tiền mặt với các lĩnh vực khác như giao thông, nhà hàng, bảo hiểm, giáo dục, dịch vụ công, y tế, …

Thẻ Agribank có chip là một thẻ thanh toán được ở nội địa và quốc tế, nên khi sở hữu loại thẻ này bạn có thể tiến hành các giao dịch toàn cầu

Với thiết kế hiện đại, sang trọng làm cho thẻ của bạn trở nên hiện đại và có giá trị hơn.

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip hay không?
Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip hay không?

Cách làm thẻ Agribank gắn chip

Nếu bạn mở tài khoản mới thì bạn sẽ được cấp một thẻ ATM mới tại ngân hàng Agribank, sẽ được làm thẻ nội địa có cài đặt chip để nâng cấp và thay thế cho những phiên bản thẻ truyền thống, dãi từ.

Đối với người dùng đã có tài khoản và đang sử dụng thẻ truyền thống , có thể đến ngân hàng để được chuyển từ thẻ thường sang thẻ chip

Một số giấy tờ, hồ sơ để thực hiện việc làm thẻ, đổi thẻ như:

  • Giấy đề nghị, yêu cầu phát hành thẻ
  • Hợp đồng phát hành, sử dụng thẻ
  • Bản sao các loại giấy tờ cá nhân như chứng minh thư/ hộ chiếu/ căn cước công dân. Những loại giấy từ này phải còn hiệu lực.

Để được hỗ trợ cụ thể và biết nhiều thêm về những thông tin, chi tiết của loại thẻ chip của Agribank và những lợi ích khi thay đổi, chuyển đổi từ loại thẻ từ truyền thông sang loại thẻ có gắn chip cũng như các dịch vụ hay các sản phẩm, chương trình khác của Agribank, người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp tại ngân hàng, phòng giao dịch hay gọi đến Tổng đài chăm sóc và hỗ trợ khách hàng của Agribank với số: 1900558818.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.