Mách bạn đọc những mẹo chuyển tiền quốc tế VIB tiện lợi và hiệu quả nhất

chuyển tiền quốc tế vib

Mách bạn đọc những mẹo chuyển tiền quốc tế VIB tiện lợi và hiệu quả nhất

Nhận và chuyển tiền quốc tế ngân hàng VIB là một trong những giao dịch phổ biến của các cá nhân và doanh nghiệp hiện nay. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được nhiều thời gian mà còn đảm bảo an toàn cho số tiền mà bạn đã thực hiện giao dịch với nhiều loại tiền tệ khác nhau. Bài viết sau đây, My dịch vụ sẽ mách bạn những mẹo chuyển tiền quốc tế VIB tiện lợi và hiệu quả nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

chuyển tiền quốc tế vib
chuyển tiền quốc tế vib

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế VIB

Khi tham gia các dịch vụ chuyển tiền, hay còn được gọi là chuyển khoản quốc tế, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị có kết nối Internet.

Thời gian hoàn thành giao dịch nhanh chóng cũng là một ưu điểm cần phải nhắc đến, trung bình trong khoảng từ 24 tiếng – 60 tiếng tùy thuộc vào hình thức gửi và nhận tiền. Ngoài ra, ngân hàng Quốc tế cũng mang đến sự đa dạng về các loại hình tiền tệ giao dịch như USD, EUR, AUD hay GBP cùng một số loại tiền tệ khác.

Cuối cùng thì tất cả thông tin giao dịch cá nhân của khách hàng đều được bảo mật cao nhờ hệ thống công nghệ tiên tiến.

Tham khảo thêm:

Các gói sản phẩm bảo hiểm BIDV Metlife dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Bảo hiểm BIDV Metlife – Sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng hiện nay

BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ của BIDV Smart OTP?

Cách chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài VIB

Để thực hiện việc chuyển tiền quốc tế vib, thì bạn cần thực hiện từng bước như dưới đây:

 • Bước 1: Đến bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch hoặc đại lý bất kỳ là đối tác của ngân hàng Quốc tế.
 • Bước 2: Cung cấp các thông tin theo như sự hướng dẫn của giao dịch viên như số tài khoản, tên chủ tài khoản là tên của người nhận, tên đầy đủ của ngân hàng VIB bằng tiếng Anh là Vietnam International Commercial Joint Stock Bank và mã số SWIFT của ngân hàng VIB là VNIBVNVX.
 • Bước 3: Hoàn thành các thông tin trên phiếu chuyển tiền quốc tế vib và thực hiện thanh toán số tiền cùng phí cho các nhân viên giao dịch.

Phí chuyển tiền quốc tế vib ra nước ngoài là 0,2% tổng số tiền chuyển, tối thiểu là 10 USD và đối đa là 300 USD. Trong trường hợp ngân hàng nước ngoài thu thêm phí thì số tiền mà bạn cần phải nộp thêm lúc này như sau:

 • Với loại tiền tệ USD là 25 USD/lệnh
 • Với loại tiền tệ EUR là 35 EUR/lệnh
 • Với loại tiền tệ khác là 35 USD/lệnh

Một vài điều mà bạn cần lưu ý khi thực hiện chuyển tiền quốc tế vib là:

 • Nếu số tiền chuyển lớn hơn 30.000 USD, bạn có nhu cầu được hưởng mức phí chuyển tiền quốc tế vib vừa phải cũng như không cần nhận tiền ngay trong ngày, hoặc ở xa các đại lý của ngân hàng Quốc tế thì bạn nên chọn giao dịch qua kênh Ngân hàng.
 • Nếu số tiền mà bạn cần chuyển nhỏ hơn 30.000 USD và bạn muốn được nhận tiền nhanh thì bạn nên sử dụng kênh công ty chuyển tiền nhanh của ngân hàng VIB.

Để có thể biết rõ hơn về 2 kênh này và lựa chọn hình thức chuyển tiền quốc tế vib phù hợp được với tình hình hiện tại, thì bạn nên gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng VIB hoặc truy cập vào website của ngân hàng VIB để nhận được hỗ trợ trực tuyến.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài vào Việt Nam VIB

chuyển tiền quốc tế vib
chuyển tiền quốc tế vib

Nếu muốn nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh VIB nào trên toàn quốc để nhận tiền khi có tài khoản thanh toán tại VIB.

Trong trường hợp mà bạn không có tài khoản tại ngân hàng Quốc tế, bạn sẽ nhận tiền bằng các loại giấy tờ tùy thân theo như yêu cầu của phía ngân hàng. Lúc này ,giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị nhận tiền từ nước ngoài gửi về ngân hàng VIB cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân
 • Mã số nhận tiền, dành cho dịch vụ nhận tiền nhanh qua công ty chuyển tiền
 • Mẫu giấy nhận tiền của VIB

Về thời gian nhận tiền sẽ được chia làm 2 trường hợp cụ thể sau đây:

 • Nếu bạn thực hiện giao dịch nhận tiền về qua công ty chuyển tiền thì chỉ sau vài phút có mã số chuyển tiền là bạn đã có thể nhận ngay tiền
 • Nếu bạn thực hiện giao dịch nhận tiền về qua kênh ngân hàng thì thời gian trung bình sẽ là từ 1-3 ngày làm việc.

Mức phí nhận chuyển tiền quốc tế vib từ nước ngoài về Việt Nam cũng được phía ngân hàng quy định như sau:

 • Nhận tiền bằng tài khoản thanh toán: 0,05% tổng số tiền, tối thiểu là 22 USD và tối đa là 200 USD.
 • Nhận tiền USD bằng CMT: 0,26% tổng số tiền, tối thiểu là 4 USD và tối đa là 200 USD
 • Nhận tiền ngoại tệ khác bằng CMT: 0,46% tổng số tiền, tối thiểu là 6 USD và tối đa là 200 USD.

Chuyển tiền quốc tế ngân hàng VIB là một trong những dịch vụ phổ biến tại ngân hàng. Với nhiều lợi ích và thủ tục đơn giản cùng mức phí tương đối cạnh tranh so với các ngân hàng khác thì đây là dịch vụ mà chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc khi có ý định chuyển và nhận tiền quốc tế.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *