Số CVV trên thẻ Techcombank là gì? Hướng dẫn bạn cách xóa số CVV trên thẻ

số cvv trên thẻ techcombank

Số CVV trên thẻ Techcombank là gì? Hướng dẫn bạn cách xóa số CVV trên thẻ

Nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng techcombank mà không hề biết về số Cvv/Cvc trên thẻ atm techcombank. Vậy số CVV trên thẻ Techcombank là gì? My dịch vụ sẽ hướng dẫn bạn cách xóa số CVV trên thẻ ATM của ngân hàng Techcombank trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

số cvv trên thẻ techcombank
Số cvv trên thẻ techcombank

Số CVV trên thẻ Techcombank là gì?

Ngân hàng Techcombank (tên tiếng Anh: Vietnam Technological and Commerical Joint – Stock Bank , là ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam được thành lập vào năm 1993 tổng số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Ngân hàng Techcombank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính dành cho hơn 5.4 triệu khách hàng ở Việt Nam cùng mạng lưới bao gồm đến 15 chi nhánh trên toàn quốc. Tính đến hiện tại, các chi nhánh của ngân hàng đã và đang có mặt tại hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam. Ngay cả những tỉnh vùng sâu vùng xa, ngân hàng cũng đều có mặt để có thể phục vụ và hỗ trợ cho bà con tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng một cách uy tín nhất.

Thẻ atm techcombank ngày càng được phía khách hàng đón nhận và được sử dụng rộng rãi. Nhằm phục vụ tối ưu cnhu cầu thanh toán của các khách hàng. Khi sử dụng thẻ tín dụng atm techcombank, khách hàng có thể hạn chế được việc sử dụng tiền mặt. Có thể thực hiện rút và chuyển tiền nhanh chóng tại các cây atm khắp toàn quốc.Thẻ atm techcombank được chia thành 2 loại chính là thẻ chip và thẻ từ.

CVV chính là cụm từ viết tắt của từ Verification Value, khi dịch sang Tiếng Việt là “Giá trị xác minh thẻ”. Số cvv trên thẻ techcombanklà đoạn mã được dùng để xác minh và được in trên thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cho bạn rút tiền không cần thẻ Techcombank bằng số điện thoại

Tổng hợp cho bạn đọc các gói gửi tiết kiệm Techcombank có thể bạn chưa biết

Số CVC Techcombank là gì?

Số cvv trên thẻ techcombank là một dãy số quan trọng dành cho các chủ thẻ Visa/Mastercard. Các mã này được coi là mật mã để giúp cho khách hàng có thể thực hiện thanh toán online mà không cần dùng tới mã PIN. Chính vì lý do này mà bạn cần phải bảo mật mật mã CVV hay số cvv trên thẻ techcombank mà không được để người lạ biết.

– CVV: viết tắt của Card Verification Value. Là giá trị xác minh thẻ và Cvv được ghi trên thẻ ghi nợ hoặc tại thẻ tín dụng của techcombank.

– CVC: viết tắt của Card Verification Code là mã xác minh thẻ và Cvc được ghi trên thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng techcombank.

Trên các loại thẻ visa của các ngân hàng khác như vietcombank, vietinbank, agribank, vib,… đều có chứa mã số CVV/CVC này mà không riêng mỗi ngân hàng Techcombank có số cvv trên thẻ techcombank.

Số cvv trên thẻ techcombank đều là đoạn mã xác minh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Hai dãy số này cơ bản là giống nhau, tuy nhiên 2 loại số này áp dụng đối với các loại thẻ khác nhau. Số CVV được áp dụng cho thẻ Visa và CVC áp dụng với thẻ Mastercard cả 2 loại thẻ ghi nợ và cả thẻ tín dụng.

Khi bạn sử dụng thẻ atm mastercard của ngân hàng techcombank để thanh toán hoá đơn mua hàng trực tuyến. Bạn cũng có thể nhập 3 số Cvv/Cvc thay vì nhập mật khẩu thẻ. Do đó, việc bảo mật số cvv trên thẻ techcombank cũng trở nên quan trọng không kém việc bảo mật mã pin.

Do chỉ bao gồm 3 ký tự số nên mã này rất dễ nhớ và nhiều khách hàng lựa chọn việc xoá dãy số này ngay sau khi đã nhận thẻ để tránh rủi ro sau này về tài koản.

Số CVV Techcombank được ghi ở đâu?

Số cvv trên thẻ techcombank là một dãy số bảo mật, tiu nhiên khách hàng sử dụng lại dễ dàng nhìn thấy. Bạn sẽ thấy dãy số này bao gồm 3 số và được in nghiêng ở phía đằng sau thẻ. Có thẻ sẽ ghi riêng 3 số này ra và cũng có thẻ sẽ in ở dải chữ ký mặt sau của thẻ.

Ý nghĩa của số CVV/CVC Techcombank

số cvv trên thẻ techcombank
số cvv trên thẻ techcombank

Số CVV/CVC thuộc nhóm mã CSC của loại thẻ thanh toán quốc tế. Đây là mã số bảo mật của thẻ và có thể giúp cho chúng ta thực hiện thanh toán nhanh chóng. Nếu là thẻ Visa thì được gọi là Card Verification Value (CVV), còn là thẻ Mastercard sẽ là Card Validation Code (CVC).

Số CVV/CVC trên thẻ techcombank đều gồm 3 số được in ở mặt đằng sau của thẻ. Chức năng chính của 2 loại mã này là hoàn toàn giống nhau, khi bạn thực heiejn thanh toán chỉ cần nhập 3 số này vào là được.

Lộ số CVV thẻ Visa Techcombank có bị làm sao không

Việc mua sắm trực tuyến hiện nay vô cùng phổ biến, nhưng khi bạn tiến hành thanh toán thì các bạn cũng cần phải lưu ý. Nếu bạn sử dụng thẻ Visa để tiến hành thanh toán thì bạn sẽ phải điền các thông tin cơ bản như: Số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số CVV.

Nhưng nếu chẳng may như bạn để lộ các thông tin này. Bạn sẽ có thể bị đánh cắp tiền trong tài khoản thẻ. Và những nguyên nhân dẫn tới tình trạng là số CVV bị lộ.

  • Không kiểm tra các đầu số của máy POS hoặc cây ATM.
  • Truy cập vào website có chứa mã độc.
  • Đặt thẻ vào tầm mắt của những nhân viên giao hàng, thu ngân.

Hướng dẫn xóa số CVV trên thẻ Techcombank

Khi bạn thực hiện việc rút tiền hay chuyển tiền trực tiếp tại cây atm. Bạn sẽ không cần dùng đến số Cvv/Cvc trên thẻ. Số này cũng khá là dễ nhớ nên bạn có thể tự mìnhghi nhớ trong đầu rồi sau đó xoá số trên thẻ đi.

Cách thức xoá số cvv trên thẻ techcombank thì khá là đơn giản. Bạn có thể sử dụng bút tẩy, bút xoá. Hoặc bất cứ hình thức nào khác để có thể che được, làm mờ được số cvv trên thẻ techcombank này. Chỉ cần bạn không làm xước hoặc làm ảnh hưởng đến dải băng từ thì thẻ atm của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng.

Cách này chỉ được áp dụng với những người không có tính cẩn thận mấy. Còn nếu bạn luôn luôn bảo vệ thẻ atm của mình an toàn, tránh người khác tiếp cận với thẻ thì bạn hoàn toàn không cần thiết phải xoá số cvv trên thẻ techcombank

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.