Mách những mẹo nhỏ cho bạn đọc giúp tất toán sổ tiết kiệm Sacombank nhanh

Sổ tiết kiệm Sacombank

Mách những mẹo nhỏ cho bạn đọc giúp tất toán sổ tiết kiệm Sacombank nhanh

Sacombank là một trong những Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tiên được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỷ đồng vào năm 1991. Với mục tiêu trở thành Ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu Khu vực và luôn cam kết chất lượng là nguyên tắc ứng xử của mỗi thành viên trong phục vụ khách hàng và quan hệ đối tác. Hiện Sacombank đang triển khai gói gửi sổ tiết kiệm, là một khoản đầu tư tài chính được phần lớn người tiêu dùng lựa chọn. Vậy bạn đã biết cách rút sổ tiết kiệm Sacombank tại ngân hàng Sacombank như thế nào chưa?

Gửi sổ tiết kiệm Sacombank là hình thức tích lũy an toàn và sinh lời cực hiệu quả và được nhiều người lựa chọn sử dụng khi có dòng tiền nhàn rỗi. Ưu điểm của hình thức gửi sổ tiết kiệm Sacombank đó là khách hàng có thể rút sổ tiết kiệm Sacombank bất kỳ lúc nào khách hàng có nhu cầu về tài chính một cách nhanh chóng, dễ thực hiện và tiện lợi.

Rút sổ tiết kiệm khác chi nhánh Sacombank

Rút sổ tiết kiệm Sacombank là khi kỳ hạn gửi sổ tiết kiệm Sacombank đã hết hạn và bạn phải đến ngân hàng để làm thủ tục rút sổ tiết kiệm Sacombank hoặc khi có nhu cầu cần tiền bạn cũng có thể đến ngân hàng Sacombank tất toán sổ tiết kiệm Sacombank trước kỳ hạn. Khách hàng có thể rút sổ tiết kiệm Sacombank ở bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng Sacombank trên toàn quốc. Với mỗi hình thức rút sổ sẽ có các cách thực hiện khác nhau:

Tất toán đúng kỳ hạn

Tất toán đúng kỳ hạn là kỳ hạn mà bạn lựa chọn cho sổ tiết kiệm Sacombank của bạn đã hết kỳ hạn gửi mà bạn đã lựa chọn trước đó. Lúc này bạn có thể đến các chi nhánh/Phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank để lấy tiền gốc và tiền lãi theo đúng kỳ hạn về. Nếu để quá hạn thời gian tất toán sổ tiết kiệm, ngân hàng sẽ tự động gia hạn thêm kỳ hạn gửi tương ứng với kỳ hạn đã đăng ký lúc ban đầu. Số tiền gốc và tiền lãi của kỳ gửi trước đó sẽ được cộng vào để gửi lại tại ngân hàng Sacombank.

Rút tiền sổ tiết kiệm Sacombank trước hạn

Khi có nhu cầu cần rút sổ tiết kiệm Sacombank trước kỳ hạn, khách hàng sẽ phải thông báo trước với ngân hàng để ngân hàng chuẩn bị đầy đủ và nhanh chóng số tiền cho bạn. Theo đó, khi rút tiền trước kỳ hạn khách hàng sẽ được ngân hàng Sacombank tính với mức lãi suất như sau:

Rút tiền trong kỳ hạn gửi đầu tiên:

Nếu thời gian gửi dưới 7 ngày: Lãi suất là 0%
Rút tiền sau 7 ngày: Khách hàng được hưởng mức lãi suất thấp nhất theo lãi suất gửi không kỳ hạn tại thời điểm rút tiền.

Rút tiền trước hạn trong hạn tái tục: Lãi suất khách hàng nhận là lãi suất thấp nhất không kỳ hạn.

Vậy nên khi rút tiền từ sổ tiết kiệm Sacombank trước kỳ hạn sẽ không nhận được tiền lãi nhiều so với việc rút tiền đúng thời hạn. Vì vậy khách hàng lưu ý, nếu không thực sự cần thiết thì không nên rút tiền trước kỳ hạn

Tất toán sổ tiết kiệm online

Hiện nay gửi sổ tiết kiệm Sacombank online là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn. Với cách gửi sổ tiết kiệm Sacombank này khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tất toán trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng ngay trên thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối Internet.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng tài khoản Internet Banking Sacombank.

Bước 2: Sau đó bạn tìm và nhấn chọn vào “Tất toán tiết kiệm trực tuyến” ở trên thanh menu trên màn hình giao diện “Tiết kiệm”.

Bước 3: Nhấn chọn tài khoản sổ tiết kiệm Sacombank muốn rút và tài khoản nhận tiền rồi nhấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 4: Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, bạn hãy nhập vào ô trống mã OTP để xác nhận đã rút tiền.

Bước 5: Sau khi nhấn xác nhận, tiền được rút về tài khoản thanh toán thành công.

Thủ tục tất toán sổ tiết kiệm Sacombank

Sổ tiết kiệm Sacombank
Sổ tiết kiệm Sacombank

Khi tất toán sổ tiết kiệm Sacombank tại quầy giao dịch Sacombank, khách hàng cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

  • Sổ tiết kiệm.
  • Những loại giấy tờ tùy thân của khách hàng hoặc của tất cả các khách hàng (đối với tiền gửi tiết kiệm chung). Trường hợp khách hàng chi trả tiền gửi sổ tiết kiệm Sacombank thông qua Người đại diện theo pháp luật thì Người đại diện theo pháp luật sẽ phải trình chiếu giấy tờ chứng minh với tư cách đại diện hợp pháp bằng các loại giấy tờ tùy thân của người đại diện theo pháp luật và của chủ sổ.
  • Nộp giấy lĩnh tiền gửi sổ tiết kiệm Sacombank có chữ ký đúng với chữ ký mẫu mà khách hàng đã đăng ký tại Sacombank. Nhân viên ngân hàng sẽ đối chiếu mẫu chữ ký trên giấy lĩnh tiền để đảm bảo chính xác thông tin đã lưu tại ngân hàng Sacombank.

Tất toán sổ tiết kiệm trùng với ngày nghỉ, lễ

Trong trường hợp ngày tất toán sổ tiết kiệm Sacombank trùng với ngày nghỉ, lễ theo quy định của pháp luật Việt Nam thì khách hàng có thể rời việc tất toán sổ sang ngày làm việc sớm nhất của ngân hàng. Lãi suất vẫn sẽ được ngân hàng tính cho khách hàng vào những ngày nghỉ, lễ đó.

Một số trường hợp đặc biệt hệ thống sẽ không tự động dời ngày đến hạn sang ngày làm việc tiếp theo, và có ngày đến hạn trùng ngày nghỉ, ngày lễ. Để đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng, Sacombank chi lãi như sau:

  • Nếu khách hàng đến tất toán vào ngày làm việc cuối trước ngày nghỉ, lễ theo quy định pháp luật Việt Nam sẽ được hưởng lãi có kỳ hạn theo số ngày thực gửi (có khấu trừ lãi các ngày nghỉ, lễ).
  • Nếu khách hàng đến tất toán vào ngày làm việc tiếp theo đầu tiên sau ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định pháp luật Việt Nam, khách hàng được nhận thêm tiền lãi có kỳ hạn cho số ngày nghỉ, lễ.
  • Nếu khách hàng không tất toán tiền gửi sổ tiết kiệm và để tái tục qua kỳ mới thì ngày đến hạn của kỳ mới trên hệ thống sẽ trùng với ngày nghỉ, lễ của kỳ liền trước đó.

Trên đây là những thông tin về rút tiền sổ tiết kiệm Sacombank mà mydichvu đã tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin này mydichvu có thể giúp khách hàng nắm được quy trình và thủ tục rút tiền tiết kiệm nhanh chóng.

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc: Có thể đăng ký vay tiền online Agribank được hay không?

Quy trình, thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ bạn chưa biết

Sử dụng thẻ tín dụng quốc tế Agribank? Tổng hợp các loại thẻ của Agribank

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *