Hướng dẫn cách kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank trên điện thoại

Hướng dẫn cách kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank trên điện thoại

Hướng dẫn cách kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank trên điện thoại

Nếu bạn đã có đăng ký các dịch vụ Vietcombank Digibank hoặc Internet Banking thì nên kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank. Đây sẽ là một tiện ích giúp cho bạn thanh toán các hóa đơn một cách nhanh chóng. Khi các dịch vụ ngân hàng số đang trong quá trình phát triển thì Vietcombank cũng đã ra mắt hàng loạt các tính năng từ dịch vụ điện tử vô cùng hiện đại. Trong đó phải kể đến tiện ích thanh toán trực tuyến của Vietcombank. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện thanh toán các hóa đơn, dịch vụ trên nền tảng chính thức mà ngân hàng Vietcombank cung cấp mà không phải đi tới phòng giao dịch như xưa nữa.

Hướng dẫn cách kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank trên điện thoại
Hướng dẫn cách kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank trên điện thoại

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietcombank là gì?

Dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietcombank là một trong các tiện ích thuộc dịch vụ ngân hàng điện tử được Vietcombank triển khai. Dựa vào đó tính năng thanh toán trực tuyến sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng sử dụng tài khoản thẻ để thanh toán các hóa đơn như: hóa đơn tiền điện, hóa đơn nước, hóa đơn internet, hóa đơn mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử hoặc thanh toán hóa đơn vay tiêu dùng,…Bạn không cần đến các địa điểm, cửa hành thanh toán như xưa mà chỉ cần kích hoạt tính năng thanh toán trực tuyến Vietcombank là đã thanh toán ở mọi lúc mọi nơi. Khi thực hiện thanh toán chỉ cần nhập thông tin số thẻ hoặc mã thanh toán hoặc thanh toán trực tuyến qua ứng dụng chính thức của Vietcombank.

Cách đăng ký kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank

Để có thể kích hoạt dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietcombank thì yêu cầu khách hàng phải đăng ký Internet Banking của Vietcombank. Do đây là là tính năng trực tuyến được tích hợp trên nền tảng VCB Digibank. Vì thế đây là điều kiện để sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến. Có các cách để đăng ký tính năng thanh toán trực tuyến của Vietcombank:

Cách 1 Kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank ngay trên điện thoại

Tính năng thanh toán trực tuyến được Vietcombank hỗ trợ đối với loại thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng. Khách hàng hoàn toàn có thể tự kích hoạt dịch vụ này ở mọi nơi thông qua ứng dụng Mobile Banking hay Internet Banking của Vietcombank

  • Kích hoạt trên ứng dụng VCB-iB@nking bằng cách đăng nhập vào tài khoản, sau đó chọn vào mục “Tiện ích gia tăng”, tiếp tục “Chọn Thẻ” , cuối cùng là chọn vào mục “Đăng ký thanh toán trên Internet”.
  • Kích hoạt trên ứng dụng Mobile Banking: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng thì nhấn chọn mục “Dịch vụ thẻ” và chọn “Đăng ký sử dụng thẻ trên Internet”

Cách 2 Kích hoạt thanh toán trực tuyến tại phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank

Trường hợp bạn không đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking của Vietcombank thì để kích hoạt dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietcombank thì bạn cần phải mang giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến phòng giao dịch của Vietcombank để làm thủ tục kích hoạt.

Bạn đọc có thể xem thêm:

Tổng hợp cho bạn đọc các dịch vụ của ngân hàng điện tử BIDV và biểu phí

Bạn đã biết được thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất chưa, hãy cùng tìm hiểu

Gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank trực tuyến – giải pháp mùa dịch Covid

Khi đến phòng giao dịch bạn sẽ được giao dịch viên Vietcombank hướng dẫn điền các thông tin vào giấy đăng ký và tiến hành kích hoạt tiện ích trên hệ thống ngân hàng. Quá trình làm thủ tục đăng ký chỉ mất tầm khoảng 10 phút.

Cách 3: Gọi điện đến tổng đài của Vietcombank

Ngoài ra bạn có thể gọi đến số tổng là của Vietcombank qua số 1900545413. Khi gọi hãy nhấm phím tương ứng theo hướng dẫn để được gặp trực tiếp tư vấn viên của Vietcombank. Sau đó có thể yêu cầu hướng dẫn cách kích hoạt dịch vụ thanh toán trực tuyến đối với tài khoản Vietcombank của bạn.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietcombank

Dưới đây là một số hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến của Vietcombank để chi trả cho một số loại hóa đơn:

Thanh toán dịch vụ đối với hóa đơn tiền điện

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng chọn mục “Thanh toán hóa đơn” và chọn mục “Hóa đơn tiền điện”.

Hướng dẫn cách kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank trên điện thoại
Hướng dẫn cách kích hoạt thanh toán trực tuyến Vietcombank trên điện thoại

Bước 3: Tiến hành điền mã số khách hàng tại EVN và đơn vị cung cấp dịch vụ điện. Sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra lại tất cả các thông tin thanh toán và nhấn nút Xác nhận.

Bước 5: Nhập mã OTP đã được gửi đến số điện thoại của bạn để hoàn tất thanh toán.

Thanh toán dư nợ tín dụng

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank cũng có thể thanh toán được số dư nợ tín dụng trực tuyến bằng tiện ích này thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào dịch vụ ngân hàng số Vietcombank. Ở mục Menu thanh toán chọn vào mục “Thanh toán thẻ tín dụng”.

Bước 2: Tạo lệnh thanh toán bằng cách điền những thông tin bao gồm:

  • Tài khoản trích nợ: Tiến hành chọn tài khoản nguồn để chi trả số tiền thanh toán.
  • Chọn số thẻ cần thanh toán: Chọn số thẻ tín dụng mà bạn muốn thanh toán.
  • Số tiền thanh toán: Điền số tiền mà bạn cần phải thanh toán.

Bước 3: Một lần nữa kiểm tra lại các thông tin giao dịch

Bước 4: Chọn một trong các hình thức xác thực SMS OTP hoặc là xác thực Smart OTP VCB và nhấn ô Chấp nhận, sau đó bạn chỉ cần nhập mã OTP mà Vietcombank đã gửi vào điện thoại của bạn.

Bước 5: Khi có thông báo thanh toán thành công là đã hoàn thành thanh toán

Trên đây là những hướng dẫn về cách để kích hoạt dịch vụ thanh toán trực tuyến Vietcombank đơn giản và nhanh nhất. Nếu tài khoản Vietcombank của bạn vẫn chưa kích hoạt dịch vụ này thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.