Quy trình, thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ bạn chưa biết

Vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ

Quy trình, thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ bạn chưa biết

Agribank là một ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Ngân hàng này nằm trong top 4 ngân hàng lớn, có vốn nhà nước, có chi nhánh ở nhiều nơi trên cả nước. Do đó nhu cầu vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ ngày càng tăng cao, vậy thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ cần lưu ý những gì khi vay vốn?

Giới thiệu vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ
Vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ

Trước khi biết quy trình vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ, chúng ta cần biết về hình thức vay này. Đúng như tên gọi, vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn dành cho những người đang cầm sổ đỏ để thế chấp. Khi vay vốn, khách hàng sẽ phải sử dụng sổ đỏ đứng tên chính mình để vay vốn ngân hàng Agribank, không được sử dụng sổ đỏ đứng tên người khác

Nếu khách hàng đáp ứng các điều kiện đảm bảo do ngân hàng đề ra, Agribank sẽ ứng trước một khoản tiền theo hợp đồng vay. Nhưng khách hàng sẽ cần phải chứng minh được mục đích vay là để tiêu dùng hay là kinh doanh.

Ngoài ra, vay tiêu dùng là tín dụng được cấp cho khách hàng để mua sắm và sử dụng tiền cho các nhu cầu hàng ngày trong cuộc sống, chẳng hạn như:

 • Cho vay để mua nhà / đất / căn hộ/ chung cư
 • Cho vay để mua ô tô, xe máy và mua sắm các vật dụng khác gia đình.

Vay kinh doanh là việc người đi vay sử dụng tiền để thực hiện các hoạt động kinh doanh thương mại. Hoạt động này phải tương ứng đúng theo với đăng ký ban đầu của người đi vay. Bạn có thể vay tiền vốn nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động kinh doanh. Ví dụ:

 • Phát triển / Mở rộng Kinh doanh.
 • Đảm nhận việc mua nguyên vật liệu phục vụ cho nhu cầu sản xuất.
 • Kinh doanh cho thuê nhà trọ.
 • Mua phương tiện vận tải / máy móc nhằm mục đích sản xuất hàng hóa / cung cấp dịch vụ hợp pháp, chính đáng cho người tiêu dùng

Thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ
Vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ

Để được vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ suôn sẻ, thuận lợi, bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu vay thế chấp sổ đỏ của ngân hàng Agribank. Theo quy định mới nhất của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn, sử dụng mẫu đơn do ngân hàng Agrarbank cung cấp. Bạn có thể tới ngân hàng xin mẫu đơn từ nhân viên hoặc download trên trang chủ của ngân hàng Agribank.
 • Giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của bạn.
 • Sổ hộ khẩu / Sổ tạm trú của bạn
 • Giấy tờ chứng minh về tài sản thế chấp mang tên người vay vốn. Ví dụ: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hợp đồng mua bán đất (bất động sản),…
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, sao kê bảng lương,… của người vay vốn
 • Đặc biệt khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank bạn cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh vay vốn với ngân hàng Agribank về mục đích của khoản vay. Theo quy định, vốn vay phải khách quan, được sử dụng đúng mục đích và việc sử dụng phải tuân theo đúng quy định của pháp luật.

Quy trình vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ theo quy định thì bạn tiến hành làm thủ tục vay vốn theo thủ tục vay vốn. Thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank gồm các bước như sau:

Bước 1: Đăng ký vay vốn

Để vay thế chấp sổ đỏ, trước tiên bạn phải làm thủ tục vay vốn. Bạn có thể đăng ký một khoản vay trực tiếp tại ngân hàng hoặc đăng ký vay trực tuyến trên website của Agribank. Nhân viên Agribank sẽ thông báo và tư vấn cho bạn. Đồng thời, các nhân viên thực hiện việc xác định, thu thập và thu thập thông tin tín dụng.

Bước 2: Tư vấn hồ sơ vay vốn

Sau khi khách hàng nắm rõ gói vay và điều kiện vay, nhân viên thông báo thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ này để có thể có được khoản vay thế chấp thấp thành công.

Bước 3: Thẩm định tài sản

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, phòng tín dụng và thẩm định của ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ của bạn.Từ đó sẽ đưa ra quyết định có cho bạn vay vốn hay không. Hồ sơ thẩm định cũng quyết định xem bạn có thể nhận được tối đa mức vay thế chấp là bao nhiêu. Tùy vào mỗi khách hàng, tùy vào tài sản thế chấp của khách hàng mà hạn mức vay sẽ có sự chênh lệch khác biệt

Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân
Sau khi ngân hàng thẩm định xong hồ sơ của người vay vốn, người vay sẽ nhận được thông báo phê duyệt khoản vay từ ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được nhận thông tin chi tiết về lãi suất và thời hạn khoản vay thế chấp của bạn. Cuối cùng ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân khoản vay này cho bạn theo đúng thời gian quy định

Điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank thì bạn phải đáp ứng các điều kiện theo quy định Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank hiện nay bao gồm:

 • Người vay phải là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động.
 • Sống tại các khu vực do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ.
 • Có công việc ổn định, thu nhập ổn định và đảm bảo khả năng trả lãi + vốn nợ.
 • Chứng minh rằng kế hoạch cho vay là hợp lý, khả thi và tuân thủ pháp luật.
 • Sở hữu giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp và có tài sản trên thực tế.
 • Đặc biệt, tại thời điểm nộp hồ sơ vay vốn, người đi vay phải đảm bảo không có khoản nợ xấu nào tại bất kỳ đơn vị vay vốn nào. Nếu bạn bị nợ xấu thì không thể vay tín dụng thế chấp tại ngân hàng Agribank hay bất kỳ ngân hàng nào

Ưu điểm khi lựa chọn vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ

Nhiều người thường tự đặt câu hỏi khi tìm hiểu về thủ tục vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Agribank: Tại sao nên chọn ngân hàng Agribank? Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ngân hàng mang đến nhiều lựa chọn cho người vay. Tuy nhiên, với nhiều ưu điểm vượt trội, Agribank vẫn luôn là ngân hàng được yêu thích.

Vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ
Vay vốn ngân hàng agribank thế chấp sổ đỏ

Khi lựa chọn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích vượt trội như:

 • Cho vay dài hạn, lên đến 20 năm. Điều này giúp khách hàng giảm bớt áp lực trả nợ.
 • Số tiền vay lớn, lên đến 75% giá trị Sổ đỏ / tài sản thế chấp. Do đó, khách hàng có nhiều lựa chọn vay hơn, điều này giúp khách hàng có những điều kiện thuận lợi để sử dụng vốn vay vào những mục đích mà mình cần. Hầu hết những người vay đều có đủ tiền để đáp ứng nhu cầu của họ mà không cần phải tìm kiếm các nguồn tài trợ khác.
 • Lãi suất hấp dẫn, chỉ khoảng 6-9% / năm. Đây là mức lãi suất thấp nhất trên thị trường hiện nay.
 • Agribank áp dụng cách tính lãi theo số dư nợ giảm dần.
 • Giúp khách hàng vay trả lãi suất linh hoạt, hợp lý.Người vay có thể vay hàng tháng / quý hoặc trả góp 6 tháng một lần. Với hình thức trả lãi, khách hàng có thể giao dịch trực tiếp qua quầy hoặc ngân hàng sẽ tự động trừ lãi vào tài khoản Agribank của người vay.
 • Quy trình vay thế chấp sổ đỏ Agribank đơn giản, dễ thực hiện và hoàn thành nhanh chóng.

Một số câu hỏi thường gặp

Thời hạn giải ngân vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ là bao lâu?

Tùy theo mục đích vay, hồ sơ, thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Agribank và thời gian thẩm định mà thời gian giải ngân có sự khác nhau. Thông thường, thời gian thanh toán là 5-7 ngày làm việc kể từ khi ngân hàng nhận được đầy đủ hồ sơ của người vay.

Vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ có khó khăn gì?

Agribank luôn cố gắng mang đến cho người vay những gói vay và lãi suất hợp lý. Tuy nhiên khi vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ tại đây người vay sẽ gặp khó khăn trong những trường hợp sau:

 • Có lịch sử tín dụng xấu.
 • Có tài sản thế chấp không tốt lắm. Ví dụ như nhà trong khu quy hoạch, trong ngõ, ngách, khu vực gần nghĩa trang, đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm …
 • Khách hàng ngoài độ tuổi lao động, 65-79 tuổi sẽ khó để phê duyệthơn những khách hàng đang trong độ tuổi lao động
 • Agribank có hạn mức tín dụng thấp, chỉ khoảng 70% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thế chấp bằng tài sản đứng tên cha mẹ.

Có nợ xấu có thể vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ không?

Nếu bạn đang có nợ xấu, bạn sẽ không thể làm thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank hay các ngân hàng khác. Quy định này không phân biệt với khoản nợ tại ngân hàng Agribank hay tại ngân hàng khác.

Có thể sử dụng tài sản của người thân để vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ không?

Bạn có thể sử dụng tài sản (sổ đỏ) để thế chấp và vay vốn nếu bạn có được sự ủy quyền của người thân.

Xem thêm:

Hướng dẫn cho bạn đọc những cách đăng ký Agribank E-Mobile Banking

Thẻ từ Agribank là gì? Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online

Tất tần tật các loại thẻ Agribank có thể bạn chưa biết, có nên làm thẻ Agribank?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *