Giải thích lý do thẻ Vietcombank bị khóa. Hướng dẫn mở khóa thẻ Vietcombank

Tổng hợp thông tin thẻ tín dụng Vietcombank, cách đăng ký làm thẻ Vietcombank

Giải thích lý do thẻ Vietcombank bị khóa. Hướng dẫn mở khóa thẻ Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank đem lại cho khách hàng rất nhiều tính năng và quyền lợi khi thực hiện mua sắm hay thanh toán trực tuyến nội địa cũng như quốc tế. Tuy vậy, trong thời gian sử dụng sẽ xảy ra không ít trường hợp gặp phải sự cố làm thẻ bị khóa. Cùng Mydichvu.com tìm hiểu ngay nguyên nhân thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa và cách mở khóa thẻ Vietcombank qua bài viết sau.

Giải thích lý do thẻ Vietcombank bị khóa. Hướng dẫn mở khóa thẻ Vietcombank
Giải thích lý do thẻ Vietcombank bị khóa. Hướng dẫn mở khóa thẻ Vietcombank

Những lý do thẻ Vietcombank bị khóa

Chưa thanh toán nợ tín dụng đầy đủ

Các giao dịch thanh toán, mua sắm trong nước và quốc tế khi dùng thẻ tín dụng Vietcombank trở nên đơn giản hơn. Việc thanh toán trực tiếp có thể thông qua hình thức quẹt thẻ hoặc rút tiền mặt. Còn với thanh toán trực tuyến lại càng dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần thao tác qua thiết bị điện thoại, máy tính mà không cần phải sử dụng đến tiền mặt.

Chính vì là thẻ thanh toán trước trả tiền sau mà đến thời gian quy định phải thực hiện thanh toán khoản tiền đã dùng cho ngân hàng. Thông thường thì thời hạn thanh toán là ngày 5 hàng tháng.

Nếu sau mốc thời gian quy định trên mà bạn vẫn chưa thanh toán nợ đầy đủ, ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ theo quy định. Việc khóa thẻ Vietcombank này để đảm bảo ngân hàng có thể thu hồi nợ và để bạn cân đối tiêu dùng hợp lý hơn, nhằm tránh bị nợ tín dụng quá nhiều và bị đánh giá điểm xấu tín dụng.

Đơn vị phát hành ngừng cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng

Trong trường hợp ngân hàng Vietcombank ngừng cung cấp loại thẻ tín dụng mà bạn đang dùng thì thẻ sẽ bị khóa và không còn thực hiện giao dịch được nữa.

Phát hiện giao dịch bất thường trên thẻ

Khi hệ thống ngân hàng phát hiện các giao dịch bất thường từ thẻ ATM của bạn, như việc thanh toán nhiều lần vào khung giờ tối sau 23 giờ thì có thể sẽ bị ngân hàng Vietcombank khóa thẻ để đảm bảo quyền lợi cho chủ thẻ.

Không nhớ mã PIN

Nhiều khi vì khách hàng quên mã PIN đăng nhập hoặc nhập không cẩn thận bị sai quá 3 lần, thì khi đó hệ thống tự động của ngân hàng sẽ nghi ngờ có thể không phải do chủ thẻ thực hiện nên thẻ ngay lập tức sẽ bị khóa để tránh bị kẻ xấu đang cố đăng nhập để rút tiền.

Không sử dụng thẻ thời gian dài

Thường thời gian quy định là trong vòng 12 tháng, nếu trong khoảng thời gian này không có giao dịch nào phát sinh thì bên ngân hàng Vietcombank sẽ tiến hành khóa thẻ tín dụng. Việc khóa thẻ này vừa giúp ngân hàng quản lý thẻ tốt hơn, cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi thẻ không được sử dụng nhưng các chi phí quản lý thẻ vẫn phải duy trì thanh toán hằng tháng.

Thẻ bị hư hỏng

Khi thẻ không bảo quản cẩn thận làm trầy xước thông tin hoặc bị tróc phần băng. Điều này dẫn đến việc rút tiền qua cây ATM hoặc quẹt thẻ qua máy POS hệ thống không ghi nhận được tài khoản nên thẻ cũng có thể bị khóa ngay.

Khi sử dụng thẻ Vietcombank, bạn cần lưu ý một số điều sau để không bị khóa:

(i) Bạn nên chọn các cửa hàng uy tín, có thương hiệu lớn khi dùng thẻ tín dụng Vietcombank để thực hiện thanh toán hóa đơn mua sắm, tránh trường hợp bạn quẹt thẻ thanh toán qua máy POS có thể bị lộ thông tin thẻ.

(ii) Bạn nên thông báo ngay đến hệ thống ngân hàng để bảo vệ thẻ, tránh các rủi ro không đáng có khi bạn phát hiện các giao dịch bất thường hoặc các truy cập lạ không phải chính mình.

(iii) Nên bảo mật tuyệt đối thông tin số thẻ trên thẻ tín dụng, không nên cho bất kỳ ai mượn thẻ để bảo mật an toàn cho thẻ.

Mở khóa thẻ Vietcombank có mất phí không?

Giải thích lý do thẻ Vietcombank bị khóa. Hướng dẫn mở khóa thẻ Vietcombank
Giải thích lý do thẻ Vietcombank bị khóa. Hướng dẫn mở khóa thẻ Vietcombank

Cách mở khóa thẻ Vietcombank trực tiếp tại ngân hàng áp dụng cho tất cả các trường hợp bị khóa thẻ và các loại thẻ. Còn khi thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ bị khóa tạm thời thì khách hàng có thêm cách mở thẻ khác là mở qua ngân hàng số VCB Digibank.

Các trường hợp mở khóa thẻ Vietcombank thông thường

Cả hai cách mở khóa thẻ Vietcombank trên đều hoàn toàn miễn phí. Khách hàng có thể mở khóa thẻ dễ dàng dưới sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng hoặc chỉ thực hiện vài thao tác đơn giản qua VCB Digibank mà không phải trả bất cứ loại phí mở khóa thẻ Vietcombank nào.

Trường hợp mở khóa thẻ Vietcombank do bị mất hoặc thất lạc

Riêng trường hợp bị khóa thẻ do bị hư hỏng hoặc mất thì ngân hàng Vietcombank sẽ tính mức phí theo quy định là 50.000 đồng/thẻ. Đối với dịch vụ ngân hàng số VCB Digibank thì chỉ mất phí quản lý dịch vụ hàng tháng, còn lại dù mở khóa thẻ hay thực hiện bất cứ giao dịch nào khác thì khách hàng cũng đều không phải trả khoản phí nào thêm.

Cách nhận biết bị khóa thẻ Vietcombank

Nhiều khi vô tình trong khi sử dụng thẻ Vietcombank của bạn bị hệ thống ngân hàng khóa thẻ mà bạn không biết, do đó lúc giao dịch hệ thống báo lỗi và không thể thực hiện được.

Khi đó khách hàng có thể kiểm tra về tình trạng thẻ ATM của mình bằng các cách như qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank hoặc gọi đến trung tâm hỗ trợ khách hàng Vietcombank, kiểm tra tại các cây ATM và kiểm tra trực tiếp tại phòng giao dịch ngân hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Tại sao phải mở khóa thẻ Vietcombank?

Khi thẻ Vietcombank bị khóa thì tất cả các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, thanh toán,…đều không thể thực hiện được. Chính vì vậy, đối với những người hay phải làm việc với các giao dịch tài chính thì việc bị khóa thẻ Vietcombank gây ra nhiều bất tiện về thời gian và công sức.

Sau những chia sẻ về các nguyên nhân thẻ Vietcombank bị khóa và hướng dẫn mở khóa thẻ Vietcombank, bạn hãy cẩn thận hơn khi sử dụng thẻ và kiểm tra thẻ thường xuyên để biết tình trạng của thẻ, nhằm tránh để thẻ bị khóa làm gián đoạn các giao dịch tài chính.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *