Bạn đã biết được cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB chưa? Hãy đọc bài viết sau

thẻ atm acb

Bạn đã biết được cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB chưa? Hãy đọc bài viết sau

Mã pin thẻ ATM ACB là thông tin bảo mật quan trọng trong quá trình khách hàng sử dụng thẻ ATM của ngân hàng ACB để thực hiện các giao dịch tài chính. Do đó, để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro một cách tối đa thì bạn nên tiến hành đổi mã pin định kỳ. Liệu bạn đã biết được cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB chưa? Hãy đọc bài viết sau của My dịch vụ để nắm được những cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB nhé!

thẻ atm acb
thẻ atm acb

Giới thiệu về ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB (tên tiếng anh là Asia Commercial Joint Stock Bank) hay còn được gọi là Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, được thành lập vào 4/6/1993. Là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với với hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp cùng hơn 9.000 nhân viên đang làm việc, cung cấp nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng tới khách hàng.

Hiện nay ngân hàng ACB hoạt động theo 3 nguyên tắc chính là tăng trưởng phải bền vững, quản lý phải ngày càng chuyên nghiệp, thu nhập chính đáng, và lợi nhuận luôn ở mức hợp lý. Đặt ra mục tiêu phấn đấu trong 3 năm tới là ngân hàng có cấu trúc hoạt động mang lại hiệu quả vượt trội.

Với các sản phẩm/dịch vụ chính bao gồm:

 • Huy động vốn bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng
 • Kinh doanh ngoại tệ và vàng.
 • Các dịch vụ trung gian (thanh toán trong và ngoài nước)
 • Dịch vụ ngân quỹ, chuyển tiền kiều hối và chuyển tiền nhanh, bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng.
 • Sử dụng vốn (cung cấp tín dụng, đầu tư, hùn vốn liên doanh) bằng đồng Việt Nam, ngoại tệ và vàng
 • Phát hành và thực hiện thanh toán thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ

Thẻ ATM ACB là gì?

thẻ atm acb
thẻ atm acb

Thẻ ATM ACB là một loại thẻ ATM được phát hành bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, cùng nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với việc sử dụng tiền mặt thanh toán chẳng hạn như thanh toán vô cùng an toàn, gọn nhẹ, bởi vậy mà thẻ ATM ACB được rất nhiều khach hàng tin tưởng sử dụng. Khi sử dụng thẻ atm acbbạn có thể thực hiện rất nhiều các tính năng như: thanh toán hóa đơn, vấn tin chuyển khoản, chuyển rút tiền…

Tương tự các loại thẻ ATM của ngân hàng khác thì thẻ ATM ACB cũng bao gồm: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ quốc tế… và để có thể đảm bảo được mọi thanh toán được thực hiện ở trong nước và nước ngoài.

Thẻ ATM ACB giúp khách hàng lưu trữ các thông tin như: tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số tài khoản ngân hàng… Trong đó, thẻ tín dụng là lại thẻ đang được ưa chuộng sử dụng nhất trong các dòng thẻ atm acb,

Các lợi ích mà khi sử dụng thẻ ATM ACB khách hàng được hưởng bao gồm:

 • Chủ thẻ có thể thực hiện thanh toán, rút tiền mặt hay thanh toán trực tuyến tại các website trên toàn cầu.
 • Quản lý giao dịch thẻ bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu, thanh toán hóa đơn điện, nước, thẻ điện thoại… Với dịch vụ ACB Online, CallCenter 247, SMS banking…
 • Thanh toán bằng thẻ, chủ thẻ có thể chi tiêu trước, trả tiền sau và được miễn lãi 45 ngày.
 • Chương trình khuyến mãi vé máy bay giá chỉ một vài USD hay những chương trình ưu đãi giảm đến 70% chi phí khi mua sắm toàn cầu.
 • Chương trình ưu đãi như tích điểm thưởng trên doanh số thanh toán qua thẻ, để quy đổi thành quà tặng hoặc tiền thưởng hấp dẫn.
 • Ưu đãi như giảm 50% giá trị giao dịch qua ACB Online vào thứ 4 hàng tuần; tặng 500.000 đ cho KH nạp thẻ điện thoại giá trị cao nhất trên hệ thống ACB Online Banking.

Tham khảo thêm:

BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ của BIDV Smart OTP?

Bảo hiểm BIDV Metlife – Sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng hiện nay

Tổng hợp tất tần tật kiến thức vay mua nhà BIDV có thể bạn đọc chưa biết

Cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB

thẻ atm acb
thẻ atm acb

Năm rõ các cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB sẽ giúp bạn có thể hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro như bị đánh cắp tiền trong tài khoản:

Đổi mật khẩu trực tiếp tại cây ATM

Đây là cách đổi mật khẩu được xem là phổ biến và được nhiều khách hàng áp dụng nhất hiện nay. Để tiến hành thay đổi mật khẩu thẻ ATM ACB tại máy ATM, bạn cần thực hiện theo từng bước sau:

 • Bước 1: Bạn hãy tìm máy ATM ngân hàng ACB gần nhất
 • Bước 2: Đưa thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên màu vàng trên cây ATM.
 • Bước 3: Lựa chọn ngôn ngữ thực hiện là Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.
 • Bước 4: Đọc lưu ý được hiển thị trên màn hình máy ATM rồi nhấn tiếp tục.
 • Bước 5: Nhập mã PIN của thẻ, khi nhập bạn chú ý quan sát xung quanh và che tay lại để tránh bị lộ thông tin. Sau đó, nhấn tiếp tục.
 • Bước 6: Khi bạn đã thực hiện việc đăng nhập thành công, hãy chọn phần đổi mật mã nằm ở vị trí bên dưới màn hình.
 • Bước 7: Hệ thống ngay sau đó sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã mới gồm 6 chữ số và mật mã này không được giống 100% mật mã cũ.
 • Bước 8: Hãy nhập lại mật khẩu mới một lần nữa. Mật khẩu mới được nhập lần thứ 2 yêu cầu phải giống hoàn toàn với lần thứ 1.
 • Bước 9: Tại màn hình máy ATM hiển thị thông báo việc đổi mã thẻ thành công. Bạn sẽ có thể dùng mật mã mới này để đăng nhập cho những lần giao dịch sau.

Khi tiến hành đổi mật mã thẻ atm acb tại cây ATM, bạn nên viết ra giấy hoặc lưu lại trên điện thoại trường hợp là dãy số mới để chắc chắn bạn không quên cho lần đăng nhập sau. Bên cạnh đó, bạn hãy đổi mật mã tại máy ATM cạnh hoặc trực tiếp tại ngân hàng ACB, tránh thực hiện đổi mật mã các máy tại nơi vắng vẻ để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, những dãy số dễ nhớ như 000000, 111111, 123456… hay ngày tháng năm sinh của bạn, người thân là loại mật khẩu bạn tuyệt đối không bao giờ được đặt. Nếu thường thực hiện giao dịch bằng thẻ hoặc rút tiền mặt thì khoảng 3 đến 6 tháng một lần, bạn nên đổi mật khẩu mới.

Đổi mật khẩu tại ACB Online

Khi bạn đăng ký mở thẻ ATM ACB tại dịch vụ Internet Banking của ngân hàng thì tài khoản thanh toán online cũng chính là tài khoản thẻ ATM ACB của bạn. Có nghĩa là, số tiền trong tài khoản thẻ ATMACB còn bao nhiêu sẽ tương ứng với số tiền hiện còn trong tài khoản online của bạn.

Bởi vậy, ngay khi bạn đăng ký Internet Banking và có tài khoản này thì bạn nên thực hiện thay đổi mật khẩu ngay lần đầu tiên bạn đăng nhập vào hệ thống để đảm bảo an toàn tối đa. Để có thể đổi mật khẩu thẻ ATM ACB online, bạn tiến hành tuần tự các bước như sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng ACB online.
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống bằng số tài khoản và mật khẩu mà ngân hàng đã cung cấp cho bạn.
 • Bước 3: Chọn phần đổi mật khẩu đăng nhập.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới rồi sau đó nhấn đồng ý. Bạn cũng cần lưu ý rằng mật khẩu mới của mình phải dài từ 6 đến 20 ký tự, có thể là số, chữ, ký tự đặc biệt và phân biệt chữ in hoa, chữ thường,…
 • Bước 5: Khi bạn đổi mật khẩu thành công, hệ thống sẽ tự động chuyển đến màn hình mà bạn đã thực hiện đăng nhập ban đầu. Từ những lần giao dịch sau, bạn sẽ sử dụng mật khẩu mới mà bạn đã thay đổi lần này đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của mình.

Tương tự như việc bạn đổi mật khẩu qua máy ATM của ngân hàng ACB. Bạn nên lưu giữ và ghi lại mật khẩu mới vào một nơi an toàn để có thể tránh trường hợp quên hoặc chưa quen đối với những lần đăng nhập sau. Sau khi bạn đã dùng xong máy để thực hiện thay đổi mật khẩu qua máy ATM ACB thì bạn nên đăng xuất tài khoản ra khỏi trình duyệt nhé để tránh bị kẻ gian lợi dụng và ăn cắp thông tin đăng nhập để thực hiện những việc làm xấu chẳng hạn như chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn qua thẻ atm acb.

Có thể thấy, ngày nay thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi rất nhiều các lợi ích hấp dẫn và khả năng thanh toán thuận tiện mà nó đem lại. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, bạn cũng cần nắm rõ các thông tin về cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB nói riêng và đổi mật khẩu thẻ ATM của các ngân hàng khác nói chung để có thể hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất nhé. Mong rằng với những thông tin của My dịch vụ bạn sẽ nắm được những cách đổi mật khẩu thẻ ATM ACB và có được những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng ACB.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *