Giải đáp tất tần tật thắc mắc của khách hàng về tài khoản ngân hàng SHB

Tài khoản ngân hàng SHB

Giải đáp tất tần tật thắc mắc của khách hàng về tài khoản ngân hàng SHB

Sau khi mở tài khoản ngân hàng SHB và làm thẻ ATM khách hàng sẽ được miễn phí rút tiền tại cây ATM SHB và tất cả ngân hàng liên minh khác với ngân hàng SHB. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội SHB là một trong số ít những ngân hàng tại nước ta miễn phí rút tiền cho chủ thẻ ghi nợ khi khách hàng giao dịch tại máy ATM bất kỳ trên toàn quốc chứ không chỉ SHB, do đó nếu bạn muốn làm thẻ ghi nợ của ngân hàng SHB thì cần phải biết nên mở tài khoản nào.

Tài khoản ngân hàng SHB là gì?

Tài khoản ngân hàng SHB là một dạng tài sản cho phép khách hàng gửi tiền vào ngân hàng SHB để thực hiện một số mục đích như tiết kiệm tiền hoặc thanh toán các giao dịch. Tài khoản này do ngân hàng SHB phát hành cho khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng SHB.

Các loại tài khoản ngân hàng SHB

Ngoài tài khoản tín dụng (tiền vay vốn), cá nhân khách hàng từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký hai loại tài khoản cơ bản tại ngân hàng SHB dưới đây mà không cần chứng minh tài chính/thu nhập lâu dài:

Tiêu chí/Nhóm tài khoản Tài khoản thanh toán (TKTT) Tài khoản tiết kiệm (TKTK)
Đặc điểm của tài khoản ngân hàng SHB Dành cho các cá nhân thường xuyên chuyển tiền hoặc nhận tiền qua ngân hàng Dành cho cá nhân có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm lâu dài, ổn định và nhận được lãi suất có kỳ hạn
Các dịch vụ hỗ trợ khác Sau khi mở tài khoản bạn có thể mở thẻ ATM, ngân hàng SHB điện tử nếu muốn
Các tài khoản chuyên biệt Khách hàng có thể đăng ký 1 trong 3 tài khoản thanh toán sau:

 • TKTT SHB thông thường sẽ có số dư tối thiểu 100.000VND/tháng,TKTT này không quy định số dư nếu mở tài khoản tiền EUR/USD.
 • TK thể thao SHB – Sporting sẽ có số dư tối thiểu 50.000VND/tháng, được phát hành thẻ Sporting. Hạn mức rút tiền 20 triệu/lần.
 • TKTT An Phát khách hàng sẽ được tư vấn bảo hiểm An Phát của Bảo Việt nhân thọ hoặccông ty bảo hiểm BSH của SHB. Số dư tối thiểu là 500.000VND/tháng.
Các loại TKTK tại SHB:

 • Tiết kiệm tiền thông thường: Gửi tiết kiệm và lãi suất theo từng kỳ hạn, có thể rút tiền trước kì hạn nhưng nhận lãi không kỳ hạn.
 • Tiết kiệm tiền bậc thang: Gửi càng nhiều tiền thì lãi suất càng cao.
 • Tiết kiệm tiền online: Khách hàng gửi tiền tiết kiệm thông qua Internet banking SHB (1 dịch vụ của ngân hàng điện tử)

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng SHB

Tài khoản ngân hàng SHB
Tài khoản ngân hàng SHB

Điều kiện

Để mở tài khoản ngân hàng SHB, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện do ngân hàng SHB quy định như sau:

 • Khách hàng chỉ cần đủ 18 tuổi là có thể mở tài khoản ngân hàng SHB. Đối với tài khoản tiết kiệm khách hàng cần có tiền mặt ít nhất 1 triệu đồng.
 • Các tổ chức hoặc các doanh nghiệp chỉ cần được thành lập một cách hợp pháp, có đăng ký đầy đủ giấy phép kinh doanh và nộp thuế.

Thủ tục

Để quá trình mở tài khoản ngân hàng SHB diễn ra thuận tiện và nhanh chóng nhất thì khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Đối với các cá nhân: Mang theo đầy đủ CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu (nếu là người nước ngoài).
 • Đối với các tổ chức hoặc các doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương; Mã số thuế; Giấy ủy quyền mở tài khoản ngân hàng SHB cho người đại diện, CMND/thẻ căn cước của người đại diện.

Cách mở tài khoản ngân hàng SHB

Để có thể mở tài khoản ngân hàng SHB, khách hàng có thể sử dụng 2 cách dưới đây:

Mở tài khoản ngân hàng SHB trực tiếp tại ngân hàng

Theo đó, khách hàng mang đầy đủ các giấy tờ như đã nói ở trên đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng SHB để mở tài khoản ngân hàng SHB. Tại đây nhân viên ngân hàng SHB sẽ hướng dẫn bạn mở tài khoản ngân hàng SHB.

Mở tài khoản ngân hàng SHB online

Tài khoản ngân hàng SHB
Tài khoản ngân hàng SHB

Khách hàng hoàn toàn có thể mở tài khoản thanh toán SHB cũng như tài khoản tiết kiệm SHB online một cách nhanh chóng và tiện ích.

Đối với tài khoản tiết kiệm SHB:

Quy trình đăng ký để mở tài khoản ngân hàng SHB online không quá rườm rà.

Theo đó, nếu chưa có tài khoản thanh toán tại ngân hàng thì khách hàng cần mang theo chứng minh thư nhân dân đến ngân hàng SHB để đăng ký tài khoản ngân hàng SHB này cũng như dịch vụ Ngân hàng điện tử SHB.

Nếu đã có tài khoản thanh toán thì khách hàng chỉ cần đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh SHB gần nhất để đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử SHB là được.

Sau khi đăng ký xong thì khách hàng chỉ cần truy cập vào website Internet Banking của SHB để thực hiện việc mở và tất toán sổ tiết kiệm online. Tuy nhiên, ngân hàng SHB sẽ đòi hỏi bạn phải có mức gửi tối thiểu là 1.000.000 VND.

Đối với tài khoản thanh toán

Khách hàng có thể thực hiện thao tác mở tài khoản thanh toán SHB online theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Website của ngân hàng SHB
 • Bước 2: Nhấn chọn tab “Đăng ký phát hành thẻ online” trên giao diện màn hình hiển thị.
 • Bước 3: Nhấn chọn “Đối với khách hàng đã có tài khoản tại SHB” nếu phát hành lại thẻ SHB hoặc chọn “Đối với khách hàng chưa có tài khoản tại SHB” nếu khách hàng đăng ký phát hành thẻ lần đầu.
 • Bước 4: Khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân theo các nội dung mà ngân hàng SHB yêu cầu và nhấn “Đăng ký”.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng SHB sẽ liên hệ lại với bạn để tư vấn, hướng dẫn các thủ tục mở tài khoản ngân hàng SHB.

Giải đáp một số câu hỏi về tài khoản SHB

Tài khoản thanh toán ngân hàng SHB có tất cả bao nhiêu số?

Tài khoản thanh toán của ngân hàng SHB có tất cả 10 số.

Kiểm tra số dư tài khoản SHB như thế nào?

Để kiểm tra số dư tài khoản SHB các bạn thực hiện theo 3 cách sau: Kiểm tra số dư trực tiếp tại quầy giao dịch, qua thẻ ghi nợ hoặc thông qua ngân hàng điện tử như Internet banking chẳng hạn (24/7).

Hiện tại, ngân hàng SHB không thu bất kỳ phí gửi/rút tiền tiết kiệm nào. Ngoài ra, ngân hàng SHB cũng miễn phí mở và quản lý tài khoản thanh toán (chỉ thu phí 7.000VND/tháng nếu số dư tài khoản hàng tháng dưới mức tối thiểu

Xem thêm:

Bạn có mong muốn khóa thẻ Sacombank, hãy tìm hiểu bài viết của chúng tôi

Tổng hợp thông tin thẻ tín dụng Vietcombank, cách đăng ký làm thẻ Vietcombank

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.