Bạn có biết ngân hàng ACB là ngân hàng gì không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết

ngân hàng acb

Bạn có biết ngân hàng ACB là ngân hàng gì không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ ngân hàng điện tử có thể mang lại cho bạn sự hài lòng và tin tưởng. Thế nhưng thị trường hiện nay có đa dạng các đơn vị ngân hàng luôn sẵn sàng phục vụ và mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích về các sản phẩm, dịch vụ. Một trong số đó là ngân hàng điện tử ACB nơi mang lại cho bạn dịch vụ tốt nhất hiện nay. Vậy bạn có biết ngân hàng ACB là ngân hàng gì không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết của My dịch vụ sau đây để hiểu rõ hơn về ngân hàng này nhé.

ngân hàng acb
Ngân hàng acb

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì?

Ngân hàng ACB là viết tắt của tên ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, đây là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam và được biết đến với chất lượng dịch vụ tốt cùng thái độ phục của nhân viên thân thiện và thủ tục thực hiện nhanh chóng. N gân hàng ACB chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 4/6/1993, đến nay ngân hàng đã bao gồm 280 chi nhánh và phòng giao dịch.

Ngân hàng ACB đã xây dựng cho mình mục tiêu trở thành ngân hàng TMCP bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay ngân hàng ACB được đánh giá là một trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ vô cùng phong trên nền tảng công nghệ hiện đại với hơn 200 sản phẩm cùng dịch vụ có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường ngân hàng ACB đã và đang thể hiện vị thế của một ngân hàng hàng đầu, cùng quy tắc hoạt động là thực hiện quản lý chuyên nghiệp, tăng trưởng bền vững, thu nhập chính đáng cùng mức lợi nhuận hợp lý.

Dịch vụ ngân hàng điện tử ACB

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử trong ngành ngân hàng, ngân hàng ACB đã nhanh chóng phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử để có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng của mình một cách tối ưu nhất có thể.

Dịch vụ ngân hàng điện tử ACB là gì? Dịch vụ này là sự kết hợp giữa một số hoạt động dịch vụ truyền thống của ngân hàng ACB cùng công nghệ thông tin và điện tử viễn thông giúp cho khách hàng có thể tiến hành các hoạt động giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần thiết phải đến trực tiếp quầy giao dịch.

Dịch vụ ngân hàng điện tử ACB bao gồm các loại hình như sau:

 • Internet Banking(giao dịch ngân hàng qua mạng Internet).
 • Phone Banking(giao dịch ngân hàng qua mạng điện thoại).
 • SMS banking(giao dịch ngân hàng qua tin nhắn điện thoại di động).
 • WAP banking (giao dịch ngân hàng qua web trên điện thoại di động).
 • Call Center (giải đáp thông tin qua tổng đài điện thoại).
 • Mail Banking, Fax Banking, Video Banking (giao dịch ngân hàng qua thư điện tử, Fax, Video).

Việc phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử, ngân hàng ACB đã mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho phía khách hàng của mình mà còn cho chính ngân hàng.

 • Đối với các khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp thì sngân hàng điện tử ACB giúp cho người dùng có thể dễ dàng thực hiện hoạt động giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối Internet, điện thoại hay gần địa điểm máy ATM đang hoạt động.
 • Cùng các tính năng nổi bật như kiểm tra thông tin, thanh toán cước điện thoại, chuyển tiền cho tài khoản khác, thanh toán hóa đơn điện, nước… ngân hàng ACB giúp khách hàng có thểtiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức của mình
 • Với chính bản thân phía ngân hàng ACB, dịch vụ này đã giúp cho họ giảm khối lượng công việc giao dịch tại quầy giao dịch mà lượng doanh thu vẫn tăng đều, việc quản lý tài khoản của khách hàng cũng trở nên dễ dàng hơn và tăng khả năng cạnh tranh của ngân hàng với các ngân hàng khác.

Tham khảo thêm:

Tại sao bạn nên làm thẻ tín dụng ACB? Hướng dẫn điều kiện và thủ tục mở thẻ

Hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách khóa thẻ ACB nhanh, chính xác nhất

Cách đăng ký dịch vụ ngân hàng ACB

ngân hàng acb
Ngân hàng ACB

Dưới đây My dịch vụ sẽ cung cấp tới bạn đọc một số bước cơ bản để thực hiện việc đăng ký dịch vụ ngân hàng ACB:

Bước 1: Bạn mang chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực tới các chi nhánh phòng giao dịch của ACB gần bạn nhất.
Bước 2: Hãy điền thông tin vào mẫu để thực hiện việc đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử ACB.
Bước 3: Sau khi đã đăng ký thành công dịch vụ ngân hàng điện tử ACB bạn sẽ được cấp 1 tài khoản ACB để đăng nhập online.
Bước 4: Bạn đăng nhập vào tài khoản ACB của mình và sau đó thực hiện các giao dịch.

Các tính năng

Dưới đây là một số tính năng được khách hàng của ACB yêu thích về dịch vụ ngân hàng điện tử ACB, cụ thể:

Truy vấn thông tin

Đây là tính năng kiểm tra thông tin tài khoản. Tính năng này có thể giúp cho khách hàng xem thông tin tài khoản một cách chi tiết và đầy đủ chẳng hạn như xem số dư của tài khoản ngân hàng, lịch sử giao dịch, thời gian và thông tin người chuyển, số tiền chuyển đến, số tiền chuyển đi,…

Chuyển tiền

Ngân hàng ACB giúp khách hàng có thể chuyển tiền cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bcạn cũng có thể chuyển tiền cho người nhận bằng CMND hoặc đặt lệnh chuyển tiền trong tương lai. Việc chuyển tiền qua ngân hàng điện tử ACB có thể giúp khách hàng tiết kiệm 30% chi phí so với việc giao dịch tại quầy.

Gửi tiết kiệm online

Việc mở tài khoản gửi tiết kiệm online được xem là một trong những tính năng vô cùng độc đáo của ACB. Khách hàng hoàn toàn có thể gửi tiết kiệm trong cả 24/7 mà không phải lo lắng về giờ giấc làm việc của quầy giao dịch. Khi bạn gửi tiết kiệm online bạn sẽ có thể tuỳ chọn số tiền gửi, kỳ hạn gửi, cách tính lãi. Với mức gửi từ 1 triệu trở lên khi gửi bạn sẽ được nhận thêm 0,3% lãi suất.

Thanh toán hóa dơn

Đây là một tính năng của dịch vụ ngân hàng điện tử ACB được khách hàng đánh giá cao . Với tính năng này bạn hoàn toàn có thể thanh toán các loại hóa đơn như: Điện, nước, Internet, điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua vài thao tác đơn giản.

Chuyển đổi ngoại tệ

Dịch vụ ngân hàng điện tử ACB được các doanh nghiệp yêu thích bởi tính năng chuyển đổi các loại ngoại tệ từ tài khoản tiền gửi thanh toán ngoại tệ sang tài khoản tiền gửi thanh toán VND trong hệ thống ngân hàng hay thực hiện thanh toán hóa đơn, chi hộ lương nhân viên, tài khoản đầu tư trực tuyến.

Bảo mật tài khoản

Dịch vụ ngân hàng điện tử ACB cũng được biết đến với ưu điểm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Do vậy, tiêu chí bảo mật tài khoản của khách hàng luôn được chú trọng bằng các biện pháp tối tân nhất như: Mật khẩu đăng nhập, chứng thư số và thiết bị OTP Token. Do vậy, thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật một cách tối ưu nhất, việc giao dịch cũng luôn được đảm bảo an toàn.

Các tiện ích hỗ trợ

 • Đăng ký nhận tiền Western Union đơn giản, nhanh chóng.
 • Bán ngoại tệ trực tiếp cho ACB thuận tiện, dễ dàng.
 • Đăng ký, gia hạn, báo mất, khóa/mở thẻ thuận tiện và nhanh chóng.
 • Dễ dàng quản lý chi tiêu thông tin, kiểm soát chi tiêu cho chủ thẻ.
 • Đăng ký/hủy số ĐTDĐ nhận báo số dư tự động.
 • Kích hoạt tài khoản ngưng hoạt động.

Với dịch vụ ngân hàng điện tử ACB khi bạn có bất kỳ thắc mắc hay gặp phải sự cố trong khi giao dịch bạn có thể gọi tới bộ phận chăm sóc khách hàng Callcenter 24/7 của ngân hàng ACB. Bạn sẽ được sẽ được phục vụ 24/7.

Những lưu ý khi sử dụng ngân hàng ACB

Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng ngân hàng ACB, cụ thể:

 • Bạn hãy chủ động tạm khóa quyền truy cập vào ACB online bằng cách nhập sai 5 lần liên tiếp khi phát hiện ra có dấu hiệu bị mất mật khẩu hoặc mất bất kỳ thông tin nào.
 • Đăng ký sử dụng đồng thời dịch vụ nhận tin nhắn thông báo thay đổi số dư tự động để có thể ngay lập tức biết được các giao dịch biến động trên tài khoản và có các biện pháp ngăn chặn kịp thời hạn chế rủi ro, tổn thất đến mức thấp nhất.
 • Tránh lưu mật khẩu và tên truy cập dưới mọi hình thức mà người khác có thể xem được. Thay đổi mật khẩu ngay lập tức khi bạn nhỡ click vào đường link nghi ngờ giả mạo hay vô tình cung cấp các thông tin bảo mật cho người lạ.
 • Chỉ truy cập vào Website chính thức của ACB và nhớ đăng xuất khỏi chương trình khi không sử dụng
 • Hãy đặt mật khẩu có độ bảo mật cao và đổi mật khẩu lần đầu khi sử dụng và thường xuyên thay đổi mật khẩu tên truy cập

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.