Bạn có biết được phí quản lý tài khoản Techcombank là bao nhiêu hay không?

Bạn có biết được phí quản lý tài khoản Techcombank là bao nhiêu hay không?

Bạn có biết được phí quản lý tài khoản Techcombank là bao nhiêu hay không?

Tham gia sử dụng dịch vụ ở ngân hàng Techcombank nói riêng và các ngân hàng nói chung. Khách hàng sẽ phải đóng khoản phí duy trì tài khoản hàng tháng, năm. Mức phí quản lý tài khoản Techcombank đã được ngân hàng quy định rõ ràng cho từng gói tài khoản. Và chủ tài khoản sẽ phải trả đầy đủ những khoản tiền phí này, nếu không thì tài khoản sẽ bị khóa hoặc hủy các dịch vụ tiện ích.

Bạn có biết được phí quản lý tài khoản Techcombank là bao nhiêu hay không?
Bạn có biết được phí quản lý tài khoản Techcombank là bao nhiêu hay không?

Tiền phí quản lý tài khoản Techcombank là gì?

Techcombank là một trong các ngân hàng có nhiều ưu đãi về biểu phí chuyển tiền và dịch vụ thẻ. Nhằm mang lại sự thuận tiện và tối ưu kinh phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền, quản lý thẻ ngân hàng, đã có thông báo áp dụng biểu phí Techcombank mới chính thức vào ngày 22/04/2019. Bạn nên cập nhật ngay thông tin này để nắm được các chính sách, ưu đãi cũng như nghĩa vụ khi sử dụng tài khoản của ngân hàng.

Phí quản lý tài khoản Techcombank hàng tháng bị trừ khi khách hàng dùng tài khoản tại ngân hàng Techcombank.

Hiện tại ngân hàng Techcombank đang có 2 loại hình tài khoản chính được phát hành. Đó là tài khoản thẻ tín dụng và tài khoản thanh toán. Phí này được trừ để trả cho ngân hàng Techcombank.

Cần phân biệt rõ giữa phí quản lý tài khoản và phí thường niên:

Phí thường niên: Sẽ áp dụng dành cho các loại thẻ tín dụng và phí này sẽ thu theo hàng năm.

Phí quản lý tài khoản Techcombank: Là khoản phí trừ cho các loại thẻ thanh toán và được tính theo tháng.
Ngoài các khoản phí quản lý tài khoản ra, nếu có đăng ký thêm các dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Mobile Banking hoặc giao dịch quốc tế, rút tiền… chủ tài khoản cũng sẽ phải trả phí theo đúng quy định mà ngân hàng đã đưa ra.

Phí quản lý tài khoản Techcombank hàng tháng

Bạn có biết được phí quản lý tài khoản Techcombank là bao nhiêu hay không?
Bạn có biết được phí quản lý tài khoản Techcombank là bao nhiêu hay không?

Phí duy trì tài khoản
Phí duy trì tài khoản là loại phí bắt buộc. Bạn phải nộp ngay từ khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Techcombank. Phí duy trì tài khoản là 50.000 VND.

Đây cũng chính là số dư tối thiểu trong thẻ của bạn. Số tiền này bạn không thể rút ra, cũng không thể giao dịch được khi thẻ còn đang hoạt động.

Mỗi tháng, số tiền duy trì tài khoản này có thể ít đi do trừ các khoản phí dịch vụ khác. Bạn cần nộp thêm tiền vào tài khoản để đảm bảo phí duy trì tài khoản luôn từ 50.000 VND trở lên.

Phí này được Techcombank áp dụng với mục đích kích cầu khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng thường xuyên hơn thay vì mở thẻ nhưng không sử dụng đến.

Phí dịch vụ SMS Banking
Phí dịch vụ SMS Banking là phí để bạn sử dụng dịch vụ này của ngân hàng Techcombank. Với dịch vụ SMS banking, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo về số điện thoại trước mỗi biến động tài khoản hay thông báo khuyến mại từ ngân hàng.

Dịch vụ này khá tiện ích, giúp bạn quản lý tài khoản tốt hơn. Cũng như đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng.

Phí dịch vụ Mobile Banking & Internet Banking
Mobile Banking và Internet Banking là 2 dịch vụ ngân hàng trực tuyến được cài đặt tương ứng trên điện thoại và máy tính. Nhờ ứng dụng này mà bạn có thể giao dịch nhanh chóng, an toàn bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu, trên chính điện thoại và máy tính của mình.

Đặc biệt là dịch vụ chuyển khoản nhanh được nhiều người yêu thích. Tất nhiên nếu bạn đăng ký sử dụng 2 ứng dụng này thì bạn sẽ phải trả phí hàng tháng.

Tiền phí sẽ trừ trực tiếp vào tiền tài khoản thẻ ngân hàng. Còn nếu bạn không đăng ký sử dụng thì không phải chịu loại phí này.

Phí quản lý tài khoản Techcombank hàng tháng

Phí quản lý tài khoản Techcombank sẽ được thu theo từng loại gói tài khoản mà khách hàng đang sử dụng. Các khoản phí sau đây chưa bao gồm thuế VAT 10%, cụ thể như sau.

Đối với tài khoản trả lương

Tài khoản chuẩn: Thu 3.900 VND/tháng, sẽ được miễn phí nếu trong tài khoản luôn duy trì số dư trên 1 triệu đồng.

Tài khoản gói vàng: Thu 14.999 VND/tháng miễn phí quản lý nếu như số dư từ 2 triệu trở lên.

Tài khoản gói bạch kim: Thu 29.900 VND/tháng, miễn phí nếu số dư luôn duy trì ở mức 10 triệu đồng.

Đối với tài khoản không trả lương

Gói tài khoản chuẩn: Trả phí 9.9000 VND/tháng, miễn phí nếu duy trì số dư 2 triệu trở lên.

Gói hạng vàng: 22.900 VND/tháng, được miễn phí nếu duy trì số dư bình quân 2 triệu 1 tháng.

Gói tài khoản hạng bạch kim: Thu 39.900 VND/tháng, miễn phí duy trì tài khoản nếu có dư số bình luận là 10 triệu.

Đối với gói tài khoản kinh doanh: Thu 39.900 VND/tháng, được miễn phí nếu trong tài khoản luôn duy trì số dư là 10 triệu.

CÁC GÓI TÀI KHOẢN GÓI TÀI KHOẢN CHUẨN GÓI TÀI KHOẢN VÀNG GÓI TÀI KHOẢN BẠCH KIM GÓI TÀI KHOẢN KINH DOANH
TÀI KHOẢN TRẢ LƯƠNG
Phí Quản Lý Tài Khoản Techcombank 3.900 VNĐ/tháng (miễn phí khi số dư bình quân trong tháng từ 1.000.000 VNĐ trở lên) 14.900 VNĐ/tháng (miễn phí khi số dư bình quân trong tháng từ 2.000.000 VNĐ trở lên) 29.900 VNĐ/tháng
(miễn phí khi số dư bình quân trong tháng từ 10.000.000 VNĐ trở lên)
NA
Thẻ ghi nợ Phí phát hành Miễn phí Miễn phí Miễn phí NA
Phí thường niên Giảm 20% cho mỗi năm Giảm 20% cho mỗi năm Giảm 20% cho mỗi năm NA
Phí rút tiền mặt tại ATM TECHCOMBANK Miễn phí Miễn phí Miễn phí NA
Thẻ tín dụng Phí thường niên Giảm 50% Giảm 50% Giảm 50% NA
Phí dịch vụ Homebanking (qua SMS) 3.000 VNĐ/ tháng (miễn phí năm đầu tiên) 3.000 VNĐ/ tháng (miễn phí năm đầu tiên) 3.000 VNĐ/ tháng (miễn phí năm đầu tiên) NA
Homebanking (qua FMB) Miễn phí Miễn phí Miễn phí NA
F@st Mobile NA Miễn phí Miễn phí NA
F@st I-Bank NA Miễn phí Miễn phí NA
TÀI KHOẢN KHÔNG TRẢ LƯƠNG
Phí Quản Lý Tài Khoản Techcombank 9.900 VNĐ/tháng (miễn phí khi số dư bình quân trong tháng từ 2.000.000 VNĐ trở lên) 22.900 VNĐ/tháng (miễn phí khi số dư bình quân trong tháng từ 2.000.000 VNĐ trở lên) 39.900 VNĐ/tháng (miễn phí khi số dư bình quân trong tháng từ 10.000.000 VNĐ trở lên) 39.900 VNĐ/tháng (miễn phí khi số dư bình quân trong tháng từ 10.000.000 VNĐ trở lên)
Thẻ ghi nợ Phí phát hành Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí
Phí thường niên Giảm 20% cho mỗi năm Giảm 20% cho mỗi năm Giảm 20% cho mỗi năm Giảm 20% cho mỗi năm
Phí rút tiền mặt tại ATM TECHCOMBANK 1000 VNĐ/giao dịch 1000 VNĐ/giao dịch 1000 VNĐ/giao dịch 1000 VNĐ/giao dịch
Phí dịch vụ Homebanking (qua SMS) 9.000 VNĐ/ tháng 9.000 VNĐ/ tháng 9.000 VNĐ/ tháng 9.000 VNĐ/ tháng
Homebanking (qua FMB) Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí
F@st Mobile NA Miễn phí Miễn phí Miễn phí
F@st I-Bank NA Miễn phí Miễn phí Miễn phí

Những khoản phí khác ngân hàng Techcombank thu

Quy định của ngân hàng sẽ thu các loại phí quản lý tài khoản Techcombank sau đây.

  • Phí quản lý tài khoản Techcombank: Để duy trì tài khoản ở trạng thái hoạt động trên hệ thống. Từ khi mở tài khoản thì ngân hàng sẽ thu phí này.
  • Phí SMS Banking: Phí duy trì dịch vụ tiện ích SMS Banking thông báo biến động số dư về số điện thoại. Thu 9.000đ/tháng
  • Phí Internet Banking, Mobile Banking: Phí để duy trì các tiện ích ngân hàng điện tử thông qua Internet. Thu 14.000đ/tháng.

Ngoài ra còn có các khoản phí như phí chuyển đổi ngoại tệ khi giao dịch nước ngoài. Phí này sẽ được tính theo phần trăm trên tổng số tiền đã thanh toán. Cụ thể ở mức 3%

Đối với các loại thẻ Visa/Mastercard có thể thu thêm phí thường niên từ 100.000 VND 1 năm trở lên tùy thuộc từng loại thẻ bạn đang sử dụng.

  • Phí thường niên: Nộp 1 năm/lần. Tùy loại thẻ atm bạn sử dụng là gì mà mức phí thường niên cũng khác nhau. Thông thường từ 100.000 VND/thẻ trở lên. Thẻ Techcombank sẽ được miễn phí thường niên năm đầu.
  • Phí rút tiền, chuyển tiền: Phí chuyển tiền, rút tiền của Techcombank được đánh giá là thấp hơn nhiều so với các ngân hàng TMCP khác. Đặc biệt nếu rút tiền tại các máy atm của Techcombank. Và chuyển khoản qua các ứng dụng ngân hàng tiện ích thì bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền, rút tiền.
  • Phí giao dịch nước ngoài: Được tính bằng 3% số tiền giao dịch.
  • Phí in sao kê: Sẽ giao động từ 20.000 VND đến 100.000 VND tùy vào số lượng tờ sao kê.

Hủy phí quản lý tài khoản Techcombank

Bạn sẽ không cần phải hủy phí quản lý tài khoản Techcombank vì phí này không thể hủy được, ngân hàng sẽ thu nếu khách hàng vẫn còn duy trì tài khoản. Nhưng bạn có thể không phải trả phí nếu duy truy số dư tối thiểu mà ngân hàng yêu cầu. Ví dụ đối với tài khoản không trả lương hạng chuẩn thì chỉ cần duy trì số dư bình quân là đã không phải trả phí quản lý tài khoản Techcombank rồi.

Nhìn chung phí quản lý tài khoản Techcombank không chỉ riêng Techcombank ngân hàng nào cũng thu, nhưng bạn sẽ không phải trả khoản tiền này nếu đạt yêu cầu của ngân hàng. Các bạn cần phải luôn duy trì số tiền nhất định trong tài khoản để được miễn phí quản lý tài khoản Techcombank nhé. Và cũng ghi nhớ tới các biểu phí dịch vụ khác để tránh nhầm lẫn với phí quản lý tài khoản Techcombank.

Xem thêm:

Tất tần tật các loại thẻ Agribank có thể bạn chưa biết, có nên làm thẻ Agribank?

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip không?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.