Vì sao thẻ Agribank bị khóa? Mách bạn cách mở thẻ Agribank khi bị khóa

Vì sao thẻ Agribank bị khóa? Các cách mở khóa thẻ Agribank

Vì sao thẻ Agribank bị khóa? Mách bạn cách mở thẻ Agribank khi bị khóa

Đối với những người có thẻ ngân hàng thì vấn đề thẻ ngân hàng bị khóa có lẽ không phải vấn đề quá xa lạ. Tuy nhiên, trường hợp bị khóa thẻ không quá phổ biến nên nhiều người dùng còn băn khoăn, lo lắng, không biết cách xử lý như thế nào với nhiều câu hỏi tại sao thẻ Agribank bị khóa. Hãy để mydichvu mách bạn cách mở thẻ Agribank bị khóa nhé!

Vì sao thẻ Agribank bị khóa? Mách bạn cách mở thẻ Agribank khi bị khóa
Vì sao thẻ Agribank bị khóa? Mách bạn cách mở thẻ Agribank khi bị khóa

Lý do thẻ Agribank bị khóa?

Thẻ Agribank bị khóa có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Có thể kể đến các nguyên nhân phổ biến sau:

  • Thẻ ATM của khách hàng đã hết thời hạn sử dụng.
  • Khách hàng nhập mã PIN sai quá 5 lần nên hệ thống của ngân hàng tự động khóa thẻ.
  • Khách hàng không đóng phí duy trì thẻ.
  • Thẻ ATM lâu ngày không sử dụng đến ngân hàng tạm thời khóa thẻ.
  • Các vấn đề liên quan đến bảo mật.

Thẻ ATM Agribank không dùng bao lâu thì bị khóa sẽ tùy thuộc vào loại thẻ và khách hàng đang sử dụng. Nếu như sử dụng thẻ không thời hạn, khách hàng không phải lo lắng vấn đề thẻ sẽ bị khóa. Còn nếu như khách hàng sử dụng loại thẻ có thời hạn, sau một thời gian nhất định nếu không phát sinh giao dịch, phía ngân hàng sẽ tạm đóng khóa thẻ.

Bạn có thể tìm đọc thêm bài viết:

Cập nhật phí duy trì thẻ ATM Agribank mới nhất năm 2022 có thể bạn chưa biết

Sử dụng thẻ tín dụng quốc tế Agribank? Tổng hợp các loại thẻ của Agribank

Thẻ ATM Agribank dùng bao lâu thì bị khóa

Như đề cập ở trên, thẻ ATM Agribank sau bao lâu không dùng thì bị khóa còn tùy theo loại thẻ khách hàng đang sử dụng. Với hầu hết các loại thẻ ATM thông thường của Agribank, thời hạn tối đa sử dụng thẻ là 5 năm. Sau thời hạn 5 năm, khách hàng có thể khóa thẻ. Do đó, bạn cần chú ý đến thời hạn sử dụng tin sau thẻ. Nếu như nhận thấy thẻ sắp bị khóa, bạn hãy trực tiếp liên hệ với bên ngân hàng để làm lại thủ tục mở thẻ hoặc gia hạn thêm.

Thẻ ATM nội địa

Đây là loại thẻ ATM phổ biến nhất của ngân hàng Agribank hiện nay. Nó liên kết trực tiếp với tài khoản giao dịch khách hàng. Đối với loại thẻ này nếu như trong vòng từ 12 đến 18 tháng khách hàng không thực hiện bất kỳ giao dịch nào, thẻ sẽ bị tạm khóa. Có những người dùng không thể rút hoặc chuyển tiền trên thẻ.

Thẻ ATM trả trước

Thẻ ATM trả trước thường được phát hành riêng biệt, không liên kết với tài khoản giao dịch như thẻ nội địa. Với loại thẻ trả trước, khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng vấn đề thẻ bị khóa. Thẻ ATM trả trước chỉ bị khóa nếu đích danh khách hàng yêu cầu.

Thẻ ATM ghi nợ

Tương tự như thẻ nội địa, thẻ ATM ghi nợ cũng liên kết trực tiếp với tài khoản giao dịch của khách hàng. Do đó nếu không phát sinh giao dịch trong khoảng thời gian từ 12 đến 18 tháng, ngân hàng có quyền tạm khóa thẻ.

Thẻ tín dụng

Đây là loại thẻ không quy định về thời gian ngân hàng được phép khóa thẻ. Vì thế cho dù không sử dụng trong thời gian dài, thẻ tín dụng vẫn không bị khóa nếu duy trì đầy đủ phí thường niên.

Phí duy trì đối với thẻ tín dụng tương đối cao. Nếu như khách hàng không trả phí thường niên, ngân hàng có quyền tự động khóa thẻ. Đồng thời, khoản phí thường niên này lập tức chuyển vào khoản nợ xấu.

Cách mở thẻ Agribank bị khóa

Để mở lại thẻ Agribank bị khóa khách hàng có chỉ cần đến chí nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Agribank nhờ nhân viên hướng dẫn, bạn chỉ cần man theo một số giấy tờ tùy thân và thực hiện những bước đơn giản.

Vì sao thẻ Agribank bị khóa? Mách bạn cách mở thẻ Agribank khi bị khóa
Vì sao thẻ Agribank bị khóa? Mách bạn cách mở thẻ Agribank khi bị khóa

Theo đó, nếu cần mở lại thẻ Agribank bị khóa, bạn hãy mang giấy tờ tùy thân cơ bản là CMND hoặc thẻ CCCD đến phòng giao dịch của ngân hàng Agribank. Tiếp đó yêu cầu nhân viên cho làm thủ tục đăng ký mới hoặc kích hoạt lại thẻ.

Cần làm gì khi không sử dụng thẻ Agribank nữa

Khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ ATM nữa, tốt nhất bạn nên đến phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng để yêu cầu hủy thẻ. Sau khi đã hủy, giao dịch rút tiền hoặc gửi tiền vào thẻ sẽ không thể thực hiện. Đương nhiên, bạn cũng không cần phải trả phí thường niên duy trì thẻ nữa. Khi cần tiếp tục sử dụng thẻ, bạn hãy đến phòng giao dịch của ngân hàng để mở lại thẻ.

Hiện nay, ứng dụng Mobile Banking / Internet Banking của Agribank cũng hỗ trợ chức năng khóa thẻ ATM. Khi cảm thấy không có nhu cầu sử dụng, bạn hãy hủy online ngay trên ứng dụng này để tiết kiệm thời gian và công sức và còn được giải quyết nhanh chóng.

Cách kiểm tra thẻ đã bị khóa hay chưa

Cách đơn giản nhất để biết thẻ ngân hàng của bạn đã bị khóa hay chưa, bạn nên ra cây ATM và thực hiện giao dịch rút tiền như bình thường. Nếu thẻ bị khóa, hệ thống sẽ báo bạn không thể giao dịch được. Ngoài ra, bạn có thể dụng app Internet banking hoặc Mobile banking trên ứng dụng di động của mình để kiểm tra. Nếu tài khoản có vấn đề (bị xóa) thì bạn hoàn toàn không thể giao dịch được bởi thẻ vật lý được liên kết với thẻ số hóa vì vậy bạn dễ dàng nắm bắt được thông tin.

Nếu thẻ Agribank bị khóa từ trước, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc gọi qua số hotline của ngân hàng Agribank.

Có thể xem thêm:

Liên kết Momo với Agribank – giải pháp tiện ích khi sử dụng các dịch vụ khác

Quy trình, thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank thế chấp sổ đỏ bạn chưa biết

Bạn đã biết cách chuyển tiền qua điện thoại Agribank, hãy cùng tìm hiểu?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *