Hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách khóa thẻ ACB nhanh, chính xác nhất

Hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách khóa thẻ ACB nhanh, chính xác nhất

Hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách khóa thẻ ACB nhanh, chính xác nhất

Trong trường hợp khẩn cấp do mất hay nghi ngờ thẻ bị người khác sử dụng trái phép thì mọi người nên khóa thẻ ngân hàng của mình ngay lập tức. Nếu bạn đang sử dụng thẻ ATM thuộc ngân hàng ACB có thể áp dụng 4 cách sau đây để khóa thẻ nhanh nhất giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách khóa thẻ ACB nhanh, chính xác nhất
Hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách khóa thẻ ACB nhanh, chính xác nhất

Những cách khóa thẻ ACB hiện nay

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (tên thường gọi là ngân hàng ACB) là một công ty tài chính lớn, có uy tín tại Việt Nam được thành lập từ năm 1998. Hiện nay, ngân hàng có trên 350 chi nhánh và phòng giao dịch, được phân bố đều khắp các tỉnh thành trong cả nước.

ACB là một trong những ngân hàng có tăng trưởng bền vững. ACB có đội ngũ hơn 10 nghìn nhân viên tài năng, có tầm nhìn và làm chủ được sự phát triển của ngân hàng. Với mục tiêu là xây dựng được năm giá trị cốt lõi: cẩn trọng, cách tân, hài hòa, hiệu quả và chính trực, ngân hàng luôn đem đến cho bạn những dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất.

Những năm gần đây, ACB đã trở thành cái tên vô cùng quen thuộc trong lĩnh vực tài chính. Những sản phẩm của ACB như gói tiết kiệm, thẻ ngân hàng,… cũng nhận được sự phản hồi tích cực.

Khi gặp phải các vấn đề sau đây thẻ ACB có thể bị khóa thẻ ACB:

 • Bị mất thẻ hoặc thất lạc không tìm thấy được, chủ thẻ khóa thẻ để bảo mật thông tin và số tiền trong thẻ
 • Chủ thẻ không có nhu cầu phát sinh và muốn tạm ngưng sử dụng thẻ nên khóa thẻ để không phải duy trì các loại phí quản lý thẻ
 • Nghi ngờ bị lộ thông tin khi thực hiện giao dịch tại các cây ATM hoặc phát hiện các giao dịch lạ.

Khi muốn khóa thẻ ACB tạm thời do bị mất hoặc thất lạc hay nhận thấy các giao dịch bất thường, khách hàng hãy khóa thẻ của mình lại bằng những cách sau.

Khóa thẻ ACB qua tổng đài

Tổng đài ACB có chức năng cung cấp dịch vụ ngân hàng và chăm sóc khách hàng cá nhân, hướng dẫn sử dụng và giải đáp thắc mắc của khách hàng liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ của ACB. Do vậy khi cần thông báo khóa thẻ tạm thời để bảo vệ tài sản khi gặp sự cố ngoài ý muốn, bạn có thể gọi điện bất kỳ khi nào có nhu cầu. Tổng đài ACB hoạt động 24/24.

Ngoài hỗ trợ cách khóa thẻ ACB, tổng đài còn tiếp nhận đề nghị cấp lại PIN thẻ, truy vấn thông tin thẻ và các dịch vụ thẻ khác, khóa quyền truy cập ACB Online… và nhiều dịch vụ khác

Khóa thẻ ACB qua Internet Banking
Internet Banking ACB là dịch vụ giúp khách hàng thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị là các máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay có kết nối Internet. Ngoài ra khi cần khóa thẻ ACB khi làm rơi thẻ, mất thẻ, không tìm thấy thẻ ATM khách hàng cũng có thể khóa nhanh chóng trên Internet Banking. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang của ngân hàng ACB và chọn đăng nhập dành cho khách hàng cá nhân. Hoặc bạn cũng có thể truy cập tại đây.
 • Bước 2: Tại menu bên trái, khách hàng chọn tính năng Dịch vụ thẻ
 • Bước 3: Sau đó chọn tính năng Khóa/mở thẻ để thực hiện khóa thẻ ACB
 • Bước 4: Tại đây hệ thống sẽ hiển thị danh sách các loại thẻ mà bạn đang sử dụng. Nhấn khóa thẻ vào ô tương ứng với số thẻ muốn khóa.
 • Bước 5: Chọn một lý do để khóa thẻ và nhấn đồng ý với điều khoản mà ngân hàng ACB đưa ra.
 • Bước 6: Chọn phương thức xác thực mà bạn muốn
 • Bước 7: Nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch khóa thẻ ACB. Như vậy bạn đã khóa thẻ ACB thành công và an toàn.

Khóa thẻ ACB qua app Mobile Banking
Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ACB cũng có thể thực hiện khóa thẻ nhanh chóng qua ứng dụng này.

Lưu ý: Tính năng khóa thẻ ACB trên ngân hàng điện tử chỉ áp dụng cho thành viên gói Bạc trở lên.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking ACB trên điện thoạ
 • Bước 2: Tại trang chủ ứng dụng ACB, chọn tính năng Thẻ
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các loại thẻ, bạn chỉ cần chọn 1 thẻ cần khóa tạm thời.
 • Bước 4: Bấm vào nút “Khóa thẻ” rồi xác nhận giao dịch.

Khóa thẻ ACB tại quầy giao dịch ngân hàng ACB
Trong trường hợp khách hàng không thể thực hiện được 1 trong 3 cách trên thì hãy đến trực tiếp chi nhánh/PGD ngân hàng ACB để được nhân viên hướng dẫn khóa thẻ ACB nhanh nhất. Khi thực hiện giao dịch tại quầy khách hàng cần mang theo CMND/Hộ chiếu và đến giao dịch trong giờ làm việc hành chính của ngân hàng để việc khóa thẻ ACB diễn ra nhanh nhất.

Khóa thẻ ACB có mất phí không?

Hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách khóa thẻ ACB nhanh, chính xác nhất
Hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách khóa thẻ ACB nhanh, chính xác nhất

Khách hàng khi khóa thẻ ATM ACB tạm thời sẽ không bị mất phí dịch vụ. Trừ trường hợp cấp lại thẻ hoặc mã PIN ngân hàng mới tính phí.

Hiện nay, nhiều ngân hàng có dịch vụ mở thẻ online như Sacombank, Tecombank, BIDV,…. Tuy nhiên, tại ACB vẫn chưa có dịch vụ này. Vì vậy, để mở thẻ ngân hàng tại ACB, bạn cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất để nhờ nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Khi làm thẻ ngân hàng ACB bạn cần chú ý vài điều như sau:

 • Không nên mở quá nhiều thẻ. Việc mở quá nhiều thẻ sẽ làm bạn mất kiểm soát trong chi tiêu dẫn đến những khoản nợ khổng lồ. Đặc biệt là thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước. Vì thế, bạn nên mở ở một số lượng thẻ vừa phải và cần kiểm soát chi tiêu của mình.
 • Không được cung cấp mật khẩu, mã OTP cho bất kì ai. Nhiều đối tượng xấu thường giả danh nhân viên ngân hàng và yêu cầu bạn cung cấp mật khẩu cũng như mã OTP và rút hết tiền trong tài khoản. Vì thế, bạn cần thận trọng trước những đối tượng này.
 • Nên đăng kí những dịch vụ đi kèm. Đây là cách để bạn kiểm tra tài khoản cũng như kiểm biến động số dư trong tài khoản của mình. Bạn có thể đăng kí nhận thông báo qua tin nhắn SMS hoặc qua ứng dụng Internet Banking.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thực hiệnkhóa thẻ online ACB qua dịch vụ ngân hàng điện tử của ACB. Việc khóa thẻ online vừa tiện lợi vừa nhanh chóng giúp bạn kịp thời khóa thẻ trong các trường hợp khẩn cấp để bảo vệ tài khoản, ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng hoặc có ý dụng xấu với thẻ.

Xem thêm:

Tất tần tật các loại thẻ Agribank có thể bạn chưa biết, có nên làm thẻ Agribank?

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip không?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.