Tất cả những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm tài sản nhà máy

Tất cả những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm tài sản nhà máy

Tất cả những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm tài sản nhà máy

Hiện nay, các nhà xưởng mọc lên ngày càng nhiều dẫn đến nguy cơ cháy nổ gây thiệt hại cho doanh nghiệp ngày càng cao. Vì vậy, việc mua bảo hiểm tài sản nhà xưởng là vô cùng quan trọng để hạn chế những rủi ro đáng tiếc.

Bảo hiểm tài sản nhà xưởng là gì?

Bảo hiểm tài sản nhà xưởng là sản phẩm thuộc nhóm bảo hiểm phi nhân thọ. Theo đó công ty bảo hiểm sẽ thu phí bảo hiểm từ bên mua bảo hiểm và sẽ cam kết bồi thường cho người được bảo hiểm khi tài sản được bảo hiểm gặp rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm dẫn đến yêu cầu bồi thường.
Công ty bảo hiểm bồi thường bằng hình thức sửa chữa xây dựng lại nhà máy hoặc thanh toán bằng tiền mặt đối với giá trị tài sản đảm bảo (áp dụng chung).

Tài sản được bảo hiểm:

 • Nhà, công trình, nhà máy và các thiết bị liên quan
 • Thiết bị và máy móc
 • Vật tư khác

Tài sản trên sẽ được quy định trong hợp đồng do khách hàng và công ty bảo hiểm ký kết.

Các loại hình bảo hiểm tài sản nhà xưởng

Ngày càng có nhiều sản phẩm bảo hiểm ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mỗi công ty bảo hiểm cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm tài sản khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Cụ thể như sau:

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Đây là sản phẩm bảo hiểm bắt buộc của nhà nước mà doanh nghiệp nào cũng phải tham gia. Khách hàng tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc sẽ được bồi thường cho những thiệt hại vật chất không lường trước được đối với tài sản được bảo hiểm bởi những rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm hỏa hoạn và những rủi ro đặc biệt gây ra.

xem thêm Tất cả các công ty cung cấp bảo hiểm tài sản nhà xưởng uy tín, chất lượng

Với những rủi ro cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào và gây ra nhiều thiệt hại cho các công ty thì việc đăng ký mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, cháy nổ không phải là rủi ro duy nhất có thể xảy ra và gây thiệt hại. Vì vậy, chủ doanh nghiệp có thể cân nhắc mua các loại hình bảo hiểm nhà xưởng khác để giảm thiểu thiệt hại cho chính mình và doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo quy định mới nhất về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc để hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này.

Những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm tài sản nhà máy
Những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm tài sản nhà máy

Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt

Ngoài các thiệt hại cháy nổ thông thường, bảo hiểm này còn bảo hiểm cho khách hàng đối với các thiệt hại vật chất do các rủi ro đặc biệt khác gây ra như:

 • Tai nạn máy bay
 • Gây rối, đình công, đóng cửa nhà máy
 • Các hành vi phá hoại độc hại
 • Động đất, núi lửa phun
 • Giông bão,Bão và lũ lụt
 • Rò rỉ nước từ hồ chứa hoặc đường ống dẫn nước
 • Tai nạn do xe cộ hoặc động vật gây ra

Bảo hiểm rủi ro mọi tài sản

Hiện nay, nhiều công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm này để khắc phục những hạn chế của bảo hiểm hỏa hoạn. yêu cầu với giá rất cạnh tranh. Sản phẩm này có những ưu điểm đặc biệt như:

 • Không giới hạn đối tượng, miễn là hàng hóa có thể được định giá và mô tả
 • Phạm vi bảo hiểm không còn gò bó bởi 2 nguyên nhân là cháy nổ mà được mở rộng bồi thường cho những thiệt hại, tổn thất vật chất bất ngờ không lường trước được đối với đối tượng bảo hiểm.
 • Ngoài ra còn có nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của bản thân cũng như trọng tâm của doanh nghiệp.

Số tiền bảo hiểm tài sản nhà xưởng

Số tiền bảo hiểm là giá trị tiền mặt theo giá trị thị trường của tài sản tại thời điểm bảo hiểm và được ghi rõ trong giấy chứng nhận bảo hiểm của công ty bảo hiểm.

Xem thêm Bảo hiểm ô tô Bảo Việt và những điều bạn cần biết khi mua bảo hiểm xe

Trong trường hợp số lượng hàng hoá tại tài sản của chủ hợp đồng bảo hiểm tăng hoặc giảm thường xuyên trong thời hạn bảo hiểm, thì số tiền bảo hiểm có thể được xác định trên cơ sở giá trị trung bình hoặc giá trị lớn nhất được thoả thuận giữa người bảo hiểm và người mua bảo hiểm. Trong trường hợp không thể xác định được giá trị của tài sản trên thị trường, hai bên sẽ thỏa thuận trước khi ký hợp đồng.

Những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm tài sản nhà máy
Những điều bạn cần phải biết trước khi mua bảo hiểm tài sản nhà máy

Phí bảo hiểm nhà xưởng

Phí bảo hiểm tài sản nhà xưởng sẽ được tính hàng năm. Nếu thời hạn của hợp đồng bảo hiểm khác 1 năm thì phí bảo hiểm sẽ được tính theo tỷ lệ của thời gian bảo hiểm.

Khi số tiền bảo hiểm được xác định theo giá trị trung bình, phí bảo hiểm sẽ được tính trên cơ sở giá trị trung bình.

Trường hợp số tiền bảo hiểm được xác định theo giá trị lớn nhất thì phí bảo hiểm được tính theo giá trị lớn nhất được tính như sau:

 • Khi ký hợp đồng bảo hiểm giữa hai bên, phí bảo hiểm được tính trên cơ sở giá trị tối đa do người được bảo hiểm công bố. Công ty bảo hiểm chỉ được phép thu 75% phí bảo hiểm của người mua bảo hiểm dựa trên giá trị tối đa do người mua khai báo.
 • Vào cuối thời hạn bảo hiểm, công ty bảo hiểm tính toán lại giá trị tài sản tối đa bình quân và phí bảo hiểm cho toàn bộ thời gian bảo hiểm. Trong trường hợp phí bảo hiểm tính lại cao hơn phí bảo hiểm đã đóng, bên mua bảo hiểm phải thanh toán số tiền còn lại cho công ty bảo hiểm. Nếu chi phí tính toán lại thấp hơn, công ty bảo hiểm phải trả lại phần chênh lệch còn lại cho bên mua bảo hiểm. Tuy nhiên, phí bảo hiểm chính thức phải trả không được thấp hơn hai phần ba mức phí bảo hiểm đã trả.

Công ty bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm nộp hóa đơn, sổ sách kế toán để xác minh số liệu đã thông báo.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.