Top các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ cực hay ho mà bạn nên biết

Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank và những lí do nên mua bảo hiểm Vietcombank

Top các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ cực hay ho mà bạn nên biết

Bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng lại có quá nhiều câu hỏi trong đầu. Biết khi nào là thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm nhân thọ sẽ cho phép bạn bắt đầu lên kế hoạch từ trước, với phí tham gia rẻ nhưng giá trị bảo vệ lớn. Theo dõi bài viết dưới đây để biết với độ tuổi nào thì nên mua bảo hiểm nhân thọ nhé!

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân?

Chúng ta nên mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt vì:

 • Phê duyệt dễ dàng: Yêu cầu quan trọng nhất để một công ty bảo hiểm chấp nhận hoặc từ chối bảo hiểm là khía cạnh sức khỏe. Khi bạn còn trẻ và có sức khỏe tốt, công ty bảo hiểm sẽ dễ dàng chấp thuận hợp đồng bảo hiểm của bạn vì bạn chưa từng được điều trị vấn đề y tế trước đây.
 • Có thời gian sinh lời trên tài sản: Mua bảo hiểm khi bạn còn trẻ đảm bảo rằng tiền của bạn sẽ có lợi trong thời gian dài. Do đó, những lợi ích thu được khi kết thúc hợp đồng là rất đáng kể. Nhờ đó, bạn sẽ có thể sống hết mình và thực hiện mọi kế hoạch trong tương lai một cách linh hoạt.
 • Bảo vệ gia đình: Đầu tư mua bảo hiểm ngay từ khi còn nhỏ là cách thể hiện tình cảm của chúng ta đối với những người thân yêu của mình. Nếu một sự cố bất ngờ xảy ra, bảo hiểm nhân thọ là điểm tựa tài chính vững chắc, giúp những người ở lại có thể sống vui vẻ, không lo lắng khi theo đuổi nguyện vọng của mình.

  Top các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ cực hay ho mà bạn nên biết
  Top các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ cực hay ho mà bạn nên biết

Bạn cũng có thể tham gia bảo hiểm ở những thời điểm quan trọng trong cuộc đời mình, chẳng hạn như:

Khi đã kết hôn, hãy đảm nhận vai trò trụ cột của gia đình: Khi thành lập gia đình, hãy mua bảo hiểm để giúp bảo vệ thu nhập của gia đình khỏi những hiểm họa không lường trước được. Đồng thời, thúc giục người tham gia tích cực có kế hoạch và loại bỏ các chi phí không cần thiết để phục vụ các mục tiêu dài hạn trong tương lai.

Khi bạn có công việc ổn định và thu nhập ổn định: Tài chính ổn định giúp bạn có thể kết hợp nhiều gói bảo hiểm với nhiều mệnh giá bảo hiểm để thỏa mãn nhiều nhu cầu khác nhau, bao gồm bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư.

Khi bắt đầu kinh doanh hoặc cho con đi du học: Nếu không xảy ra nguy hiểm, bạn sẽ nhận được cả tiền gốc và cổ tức tích lũy khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn. Bạn có thể tận dụng số tiền này để thành lập doanh nghiệp hoặc thực hiện hoài bão du học của con bạn tại thời điểm đó.

Có cần thiết phải mua bảo hiểm sức khỏe không?

Nhiều người cho rằng không bắt buộc phải có bảo hiểm sức khỏe, nhưng khi ốm đau bất ngờ ập đến, bạn sẽ nhận ra mức độ nguy hiểm của nó. Khi một thành viên trong gia đình bị ốm, bảo hiểm sức khỏe sẽ giải tỏa gánh nặng tài chính, bảo đảm chi phí nằm viện và có thể được sử dụng tại các cơ sở y tế trong nước và quốc tế với mức tối đa cao …

Các lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe bao gồm:

 • Hỗ trợ các gia đình chia sẻ gánh nặng tài chính khi ốm đau, đặc biệt là việc đánh giá và điều trị y tế tốn kém, ảnh hưởng đến quá nhiều hộ gia đình.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là cho các khối u ác tính, căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến.
 • Để giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao khi gia đình bạn gặp khó khăn bệnh tật phải điều trị tại nước ngoài.
 • Bảo hiểm sức khỏe là một giải pháp thay thế nếu bạn cần các dịch vụ y tế chất lượng tại các bệnh viện tư nhân hoặc nếu bạn cần đi sang nước ngoài để điều trị.
 • Đăng ký bảo hiểm sức khỏe sẽ tiết kiệm thời gian cho gia đình bạn khi đi trên đường. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị trái tuyến, ngay tại các bệnh viện tuyến trung ương hoặc cơ sở y tế quốc tế thì đây là giải pháp thay thế tốt nhất.
 • Nếu bệnh nhân phải cấp cứu hoặc không có sẵn tiền mặt thì có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm sức khỏe.
 • Hiện nay, các gói bảo hiểm rất nhiều và toàn diện, với thời hạn từ một năm đến năm năm, tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Phí nhập học nằm trong khả năng tài chính của nhiều hộ gia đình Việt Nam.
 • Bảo vệ trong trường hợp tử vong hoặc khuyết tật hoàn toàn vĩnh viễn.

Vì vậy, bảo hiểm sức khỏe là thiết yếu và rất quan trọng đối với cuộc sống.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ mất bao nhiêu phí?

Các câu hỏi liên quan đến phí bảo hiểm trên các diễn đàn bảo hiểm bao gồm: Bảo hiểm Manulife giá bao nhiêu, bảo hiểm Bảo Việt giá bao nhiêu, bảo hiểm Prudential giá bao nhiêu… một mục chi phí của một hợp đồng bảo hiểm là bao nhiêu với rất nhiều những lợi ích?

Mặc dù cùng là sản phẩm của cùng một doanh nghiệp nhưng mức phí bảo hiểm của các gói sản phẩm bảo hiểm không giống nhau. Vì bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm đặc thù phù hợp với yêu cầu và hoàn cảnh cụ thể của mỗi người. Người tham gia có cơ hội thu xếp ngân sách để lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Chi phí của bảo hiểm nhân thọ được xác định theo nhiều tiêu chí, bao gồm giới tính, độ tuổi, sức khỏe, ngành nghề và các lợi thế của khách hàng. Ví dụ: sức khỏe kém, công việc có rủi ro cao hoặc tuổi cao sẽ dẫn đến mức phí bảo hiểm cao hơn mức bình thường. Đối với mỗi sản phẩm bảo hiểm, các công ty thiết lập các mức phí bảo hiểm tối thiểu khác nhau. Hiện tại, phí tham gia bảo hiểm nhân thọ tối thiểu là từ 3 đến 4 triệu đô la mỗi năm và mọi hợp đồng bảo hiểm.

Những khách hàng có sức khỏe và thu nhập bình thường nên tham gia gói bảo hiểm nhân thọ có mức trả khoảng $7 triệu đến $15 triệu mỗi năm và họ có thể đóng phí bảo hiểm nếu thu nhập của họ khá trở lên. Giá trị bảo hiểm một năm là từ$ 15 triệu đến $30 triệu. Đặc biệt, những khách hàng có nhiều tiền có thể tham gia nhiều gói bảo hiểm với mức chi trả hàng năm từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu USD.

➤ Đó là lý do tại sao khi chúng ta còn trẻ và khỏe mạnh, chúng ta nên mua bảo hiểm. Để đưa ra quyết định, bạn có thể xem hơn 100 gói bảo hiểm nhân thọ hàng đầu hiện nay.

Top các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ cực hay ho mà bạn nên biết
Top các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ cực hay ho mà bạn nên biết

Bạn nên dùng bảo hiểm nhân thọ thông thường hay bảo hiểm liên kết đầu tư?

Nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn thuần là đề phòng rủi ro và tích lũy nguồn tài chính, thì bảo hiểm truyền thống là lựa chọn phù hợp, như những chia sẻ ở trên.

Nhiều người, đặc biệt là trong những ngày trước đại dịch, họ thích sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư hơn tất cả các sản phẩm khác. Bởi, ngoài những hệ lụy về sức khỏe, nhiều cá nhân còn phải đối mặt với nguy cơ mất việc làm hoặc bị giảm lương, ảnh hưởng đến tài chính và gia đình khi đại dịch bùng phát và diễn biến phức tạp. Việc thanh toán bảo hiểm nhân thọ nhanh chóng sẽ hỗ trợ người tham gia giảm tải tài chính và nhanh chóng vượt qua những tình huống khó khăn lúc này.

Top các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ cực hay ho mà bạn nên biết
Top các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm nhân thọ cực hay ho mà bạn nên biết

Xem thêm: Bật mí những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất cho người mua

Bảo hiểm liên kết đầu tư là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn đầu tư một cách an toàn. Sản phẩm này đáp ứng được hai yêu cầu là bảo vệ tài sản và tăng trưởng trong tương lai. Đây cũng là giải pháp thay thế thích hợp cho mọi chủ đề, kể cả những chủ đề có nguồn vốn hạn hẹp, ít chuyên môn về đầu tư tài chính, hoặc không đủ thời gian để chủ động theo dõi biến động thị trường. Người tham gia cũng có thể chủ động lập kế hoạch đầu tư, sửa đổi các khoản thanh toán bảo hiểm khi cần thiết, chuyển từ quỹ này sang quỹ khác và chỉ cần kiểm soát số tiền đầu tư để họ có tiền của riêng mình với loại bảo hiểm này. thuận lợi nhất

Người tham gia có thể yên tâm vì mọi hoạt động kinh doanh và khả năng đảm bảo thanh toán của Quỹ đầu tư phải tuân thủ các quy tắc và quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, khi đầu tư, khách hàng phải hiểu rõ các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm và có hiểu biết vững chắc về tiền bạc.

Nói chung, các sản phẩm bảo hiểm được tổ chức ra để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của nhiều đối tượng. Do đó, việc bạn quyết định tham gia vào bảo hiểm truyền thống hay bảo hiểm liên kết đầu tư là tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh của bạn. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra những lựa chọn thật thông minh nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.