Bật mí cho bạn những lưu ý rất quan trọng khi mua bảo hiểm cho bé uy tín

Bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho bé uy tín

Bật mí cho bạn những lưu ý rất quan trọng khi mua bảo hiểm cho bé uy tín

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ liên quan đến vấn đề sức khỏe và sự an toàn của trẻ nhỏ nên việc có được bảo hiểm cho bé thì khá là cần thiết. Thị trường nay đã phát triển và có rất nhiều loại bảo hiểm cho bé như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ,… hầu hết người lớn có loại bảo hiểm nào thì trẻ nhỏ cũng vậy. Nhưng để biết được ở đâu là loại bảo hiểm tốt cho trẻ thì bài viết sau đây sẽ chỉ bạn.

Bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho bé mua uy tín
Bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho bé mua uy tín

Làm bảo hiểm cho bé dưới 6 tuổi ở đâu?

Bảo hiểm y tế được hiểu là loại hình thức tổ chức bảo hiểm phi lợi nhuận do Nhà nước ban hành và hỗ trợ. Luật bảo hiểm y tế có ban hành: trẻ từ 0 – 6 tuổi sẽ được nhà nước cấp cho thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, có giá trị sử dụng đến ngày trẻ đủ 6 tuổi. Nếu trẻ trong trường hợp đủ 72 tháng tuổi mà chưa bắt đầu nhập học thì thẻ bảo hiểm y tế đó sẽ có giá trị sử dụng đến ngày 30/9 của năm đó.

Để làm bảo hiểm y tế miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi thì gia đình có thể làm cho trẻ ngay tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc nơi làm giấy khai sinh của bé (Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn).

Các giấy tờ hồ sơ để làm thủ tục tạo thẻ bảo hiểm y tế cho bé dưới 6 tuổi:

  • Giấy giới thiệu từ tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đối với trẻ tham gia bảo hiểm y tế lần đầu
  • Giấy khai sinh của bé (có thể bản sao hợp lệ)
  • Sổ hộ khẩu của người nhà

Thời gian phù hợp nhất để đăng ký bảo hiểm y tế cho trẻ là khi phụ huynh trong lúc làm giấy khai sinh tại Uỷ ban xã, huyện, thị trấn vì như vậy trẻ sẽ được cấp thẻ bảo hiểm trong thời gian sớm nhất.

Các cơ sở, trung tâm y tế mà các quý phụ huynh có thể đưa con em đến thăm khám ban đầu có thể:

  • Trạm y tế xã, huyện, nhà hộ sinh
  • Phòng khám chuyên khoa, đa khoa
  • Bệnh viện

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé ở đâu?

Bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho bé mua uy tín
Bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho bé mua uy tín

Về phía bảo hiểm sức khỏe là một trong những sản phẩm của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, hiện nay các công ty bảo hiểm đang có dịch vụ đăng ký bảo hiểm sức khỏe online trên website của công ty ngay tại nhà nhưng nếu khách hàng không yên tâm thì vẫn có thể thực hiện thủ tục đăng ký ngay tại công ty bảo hiểm phi nhân thọ nhé.

Với dịch vụ đăng ký trực tiếp thì bạn có thể đăng ký tại văn phòng chính hoặc các chi nhánh của công ty, tại ngân hàng có liên kết với công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Khi bạn mua bảo hiểm sức khỏe trực tiếp thì bạn cần đến đúng vào giờ hành chính thì công ty bảo hiểm mới làm việc với khách hàng được, các giấy tờ đó là: giấy khai sinh của trẻ, chúng minh thư của phụ huynh, lúc này nhân viên sẽ hỗ trợ và tư vấn những mục tiêu và phương hướng mà bảo hiểm sức khỏe đem lại, phụ huynh cần xem xét thật kỹ lưỡng và đưa ra quyết định đúng đắn.

Sau khi thỏa thuận và ký kết hợp đồng thành công thì khách hàng sẽ nhận được các giấy tờ như: Giấy chứng nhận về bảo hiểm của trẻ, các quy tắc bảo hiểm, các điều khoản bổ sung của hợp đồng (nếu có) và Thẻ bảo lãnh (nếu đủ điều kiện được cấp thẻ). Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể liên lạc đến công ty bảo hiểm phi nhân thọ để nhờ họ tư vấn và hỗ trợ về bảo hiểm sức khỏe của trẻ, sau đó công ty bảo hiểm sẽ đến tận địa chỉ thường trú của bạn để tư vấn và ký kết hợp đồng nhé, dịch vụ này khá tiện lợi và tạo cảm giác an toàn cho khách hàng.

Xem thêm: Chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện- Những thông tin, lưu ý cho người tham gia

Đối với dịch vụ đăng ký bảo hiểm sức khỏe online trên website thì ở đây khách hàng phải là người đã có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thông tin của công ty bảo hiểm mà bản thân muốn đăng ký, bên cạnh đó thì bạn cũng phải có được sự củng cố về kiến thức bảo hiểm thâm sâu.

Bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho bé mua uy tín
Bật mí cho bạn những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho bé mua uy tín

Sau khi bạn đã vô được đường link đăng ký thì web sẽ hiển thị các mục thông tin cá nhân và các câu hỏi cần bạn trả lời, sau cùng đó là mục đóng phí, web sẽ hiển thị số tiền mà bạn cần phải đóng để mua bảo hiểm. Về bản hợp đồng bảo hiểm online thì bạn có thể đăng ký nhận qua chuyển phát nhanh tại địa chỉ nhà bạn hoặc bạn muốn thì cũng có thể nhận giấy bảo hiểm qua email (có giá trị bằng bản giấy).

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bé ở đâu?

Về phía bảo hiểm nhân thọ thì phụ huynh có thể đến công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín để xin sự tư vấn và hỗ trợ cần thiết.

Bạn được tự do lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ mà bạn thấy phù jopwj, dù là công ty nào thì cũng sẽ đều có những quyền lợi chính đáng về bảo hiểm nhân thọ cho bé. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chú ý và tránh những công ty bảo hiểm không thuộc phân phối của công ty nào cả (công ty bảo hiểm lừa đảo), tránh mất tiền oan.

Để có thể mua được thẻ bảo hiểm cho bé đều phải trải qua 4 giai đoạn: Kê khai giấy tờ, đóng lệ phí, thẩm định, hợp đồng.

Đó là tất cả những thông tin về mua bảo hiểm cho bé, mong rằng các quý bậc phụ huynh sẽ tìm hiểu và đưa ra được những phương án tối ưu nhất cho gia đình và trẻ nhỏ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *