Tại sao phải kích hoạt thẻ SHB? Hướng dẫn bạn các cách kích hoạt thẻ SHB

Kích hoạt thẻ SHB

Tại sao phải kích hoạt thẻ SHB? Hướng dẫn bạn các cách kích hoạt thẻ SHB

Dưới đây Mydichvu sẽ hướng dẫn cách kích hoạt thẻ SHB như thế nào cho đơn giản và nhanh nhất để khách hàng có thể nhanh chóng sử dụng được thẻ ATM SHB để thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, tra tài khoản.

Thẻ ATM SHB Là Gì?

Thẻ ATM SHB là dòng thẻ thanh toán do ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn SHB phát hành với nhiều tính năng nổi trội bao gồm: Chuyển khoản, rút tiền, kiểm tra tài khoản, mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn. Khi sử dụng thẻ ngân hàng SHB, khách hàng có thể nhận được những ưu đãi lớn như miễn lãi suất lên đến 45 ngày.

Thẻ ATM SHB được khách hàng sử dụng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt ngày nay nay, thẻ ATM SHB phục vụ cho không ít mục đích giao dịch như rút tiền tại cây ATM, chuyển tiền tại cây ATM, thanh toán các hóa đơn giao dịch chuyển khoản trực tuyến như mua thẻ điện thoại, nạp tiền…

Tại sao phải kích hoạt thẻ SHB

Sau khi khách hàng đăng ký phát hành thẻ thành công, sau đó khách hàng sẽ được ngân hàng SHB gửi thẻ ATM SHB đến tận tay. Bây giờ là lúc bạn bắt đầu sử dụng thẻ ATM của mình cho các mục đích giao dịch chuyển khoản như: rút tiền, chuyển tiền, thanh toán các giao dịch chuyển khoản và thanh toán các hóa đơn, vấn tin tài khoản…Tuy nhiên mỗi chức năng mà thẻ ATM SHB mang lại cho bạn sử dụng sẽ có những cách dùng riêng. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu cách sử dụng và chức năng chính thẻ của ATM SHB trước khi bắt tay vào bắt đầu sử dụng thẻ SHB ATM cho thật hiệu quả nhé.

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ SHB

Kích hoạt thẻ SHB
Kích hoạt thẻ SHB

Kích hoạt thẻ SHB ở đâu? Và cách kích hoạt thẻ SHB như thế nào? Đây là mối bận tâm của nhiều bạn sau khi nhận thẻ ATM SHB từ ngân hàng SHB. Bởi theo quy định của ngân hàng SHB để bắt đầu thực hiện các giao dịch chuyển khoản quan trọng như rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư,… trên thẻ ATM mới được cấp phát thì chủ tài khoản SHB cần phải thực hiện các bước kích hoạt thẻ SHB ATM(thẻ cứng hay còn gọi là thẻ vật lý) thành công.

Khi khách hàng đăng ký mở thẻ ATM SHB thành công thì khách hàng có thể đến nhận thẻ ATM SHB theo như thời gian hoạt động của ngân hàng SHB (Ngân hàng SHB hoạt động theo giờ hành chính). Sau khi nhận thẻ ATM SHB, nếu khách hàng không tiến hành đổi mã pin thì có nghĩa là khách hàng chưa kích hoạt thẻ SHB của mình. Vì vậy, kích hoạt thẻ SHB cũng đồng thời có nghĩa là đổi mã PIN cho thẻ ATM SHB của khách hàng

Mã pin mà khách hàng được cấp thông thường có từ 4 đến 6 chữ số khác nhau, mã pin sẽ được ngân hàng SHB niêm phong bên trong phong bì chỉ một mình khách hàng mới được nhận và khách hàng phải chịu trách nhiệm về việc bảo quản cũng như sử dụng thông tin về mã pin này. Nếu khách hàng không đổi mã pin này thì khách hàng sẽ không thể sử dụng thẻ ATM SHB.

  • Bước 1: Đưa thẻ ATM SHB vào máy ATM theo chiều mũi tên trên thẻ, lưu ý là khi khách hàng đút thẻ vào máy ATM phải đúng chiều, máy ATM mới nhận thẻ.
  • Bước 2: Màn hình máy ATM sẽ hiện lên hai lựa chọn ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Việt. Chọn Tiếng Việt để dễ dàng thao tác nhé.
  • Bước 3: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin, lúc này, khách hàng sẽ xem mã pin trong tờ giấy có ghi mã pin được phát cùng thẻ. Mã pin có 6 chữ số khác nhau, sau khi nhập, ấn enter và quá trình đăng nhập thẻ thành công.
  • Bước 4: Trên màn hình của máy ATM sẽ hiện lên một loạt các tùy chọn, để đổi mã pin kích hoạt thẻ SHB, bạn nhấn vào “Đổi pin và vấn tin tài khoản” để bắt đầu.
  • Bước 5: Nhập mã pin cũ, mã pin cũ ở đây là mã pin mà bạn đã nhập ở bước 3.
  • Bước 6: Lúc này, bạn sẽ nhập mã pin mới, lưu ý không nhập mã pin giống với mã pin cũ, sau đó nhấn enter. Lưu ý khi đặt mật khẩu mới không nên quá dễ đoán để bảo mật cho tài khoản của bạn, nhưng cũng không nên quá khó nhớ tránh trường hợp bạn bị quên mật khẩu.
  • Bước 7: Máy ATM sẽ buộc khách hàng xác nhận lại mã pin mới bằng cách yêu cầu bạn nhập lại mã pin mới, sau khi nhập, ấn enter để xác nhận mã pin mới. Sau đó, màn hình sẽ hiện lên thông báo bạn đã đổi pin thành công và quá trình kích hoạt thẻ SHB đã hoàn thành.

Những lưu ý khi kích hoạt thẻ SHB

Kích hoạt thẻ SHB
Kích hoạt thẻ SHB
  • Nếu khách hàng mất mã PIN và vẫn chưa thực hiện kích hoạt thẻ SHB ATM thì khách hàng cần liên hệ với ngân hàng SHB để được ngân hàng hỗ trợ cấp lại mã pin mới
  • Nếu khách hàng chưa kích hoạt thẻ ATM SHB thì khách hàng sẽ không thực hiện được giao dịch bằng thẻ, nhưng vẫn có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản tài khoản ngân hàng SHB liên quan đến thẻ ngân hàng ATM SHB
  • Khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng SHB để sử dụng mà không cần mở thẻ ATM nếu không có nhu cầu. Đăng ký thẻ MasterCard SHB cũng cần được kích hoạt thẻ SHB nếu khách hàng có nhu cầu dùng thẻ để rút tiền mặt.

Trên đây là các bước chi tiết mà Mydichvu hướng dẫn khách hàng kích hoạt thẻ SHB để có thể bắt đầu sử dụng thẻ cho các giao dịch chuyển khoản, nhận tiền. Trong quá trình kích hoạt thẻ SHB khách hàng cần phải có các lưu ý giúp khách hàng đổi mã pin sao cho thuận lợi cho quá trình dùng thẻ ngân hàng ATM SHB sau này.

Xem thêm:

Tổng hợp cho bạn những điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank

Tổng hợp cho bạn những điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ Vietinbank

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.