Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính lãi suất chính xác

Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính lãi suất chính xác nhất

Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính lãi suất chính xác

Khách hàng tìm hiểu và biết cách tính lãi suất của thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank để chủ động biết được tổng số tiền mình cần trả hàng tháng là bao nhiêu. Đặc biệt với những ai muốn đăng ký mở thẻ thì cần biết lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là bao nhiêu từ những hiểu biết đó sẽ giúp bạn có một kế hoạch tính toán tốt.

Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính lãi suất chính xác nhất
Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính lãi suất chính xác nhất

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Techcombank, cùng với PVN, Samsung, Viettel, Honda, VinGroup và Vinamilk, cũng là công ty mới duy nhất lọt vào top 9 công ty có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (bao gồm cả khu vực nhà nước và FDI) năm 2019. Thứ hạng của các công ty trong bảng xếp hạng được công bố vào cuối tháng 9 năm 2019 được đánh giá một cách khách quan và độc lập trên cơ sở đánh giá có trọng số. Tiêu chí chính là các chỉ tiêu (ROA, ROE, ROR) phản ánh khả năng sinh lời của công suất. Lợi nhuận trước thuế và thu nhập doanh nghiệp. Profit500 nhằm giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp Việt Nam đến cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, đồng thời ghi nhận những công ty có tiềm năng sinh lời cao và là trụ cột tiềm năng của sự phát triển kinh tế Việt Nam. Lễ trao giải Profit 500 sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Do đó người dùng có thể an tầm về chất lượng cũng như uy tín của Techcombank.

Tuy nhiên, khi giao dịch với ngân hàng để bảo vệ quyền lợi cho tài sản và cho chính bạn thì bạn cần tìm hiểu thật nhiều về cơ cấu và nguyên tắc của ngân hàng. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng thẻ tính dụng của TCB thì bạn cần chú ý đến vấn đề lãi suất của thẻ.

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là số tiền bạn phải trả khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Hoặc có thể là một khoản nợ chậm thanh toán trong kỳ thanh toán trước đó.

Có một điều mà bạn cần lưu ý là nếu bị tính lãi, sẽ mất hai tháng trước khi bạn có thể tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng miễn lãi của mình. Ví dụ, nếu tính lãi vào tháng 8 thì phải đến cuối tháng 11 mới được miễn phí.

Vì vậy, để đưa ra mức chi tiêu hợp lý, chúng ta cần quan tâm, cân nhắc và tìm hiểu kỹ về lãi suất. Bạn cần nắm rõ hiện tại, lãi suất thẻ tín dụng và lãi suất rút tiền mặt từ thẻ Techcombank của bạn là bao nhiêu…

Bạn có thể tìm hiểu:

Các thông tin về ngân hàng

Hướng dẫn bạn cách kiểm tra số tài khoản Techcombank miễn phí khi quên

Tổng hợp cho bạn đọc những cách chuyển khoản Techcombank chi tiết nhất

Techcombank có bao nhiêu loại lãi suất thẻ tín dụng

  • Lãi suất quá hạn

Trước đây, thẻ tín dụng ngân hàng có lãi suất rất cao. Nhưng trong vòng những năm gần đây, các ngân hàng đã phát triển nhanh chóng. Do đó, Techcombank cũng đã giảm lãi suất để khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn.

Nhìn vào ảnh trên, lãi suất tính cho Thẻ Chuẩn, Vàng, Bạch Kim, Đồng và Dream là 6% / năm. Tuy nhiên, chỉ có thẻ mức tối thiểu 50.000 đồng, còn lại tất cả các thẻ khác đều có giá 150.000 đồng.

Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính lãi suất chính xác nhất
Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính lãi suất chính xác nhất
  • Lãi suất khi rút tiền mặt từ thẻ

Ngoài tính năng mua sắm trả trước bằng thẻ tín dụng Techcombank, bạn còn có thể rút tiền mặt. Techcombank tính lãi suất 0% kể từ ngày bạn rút tiề cho đến khi thanh toán. Đây là ưu điểm của thẻ tín dụng của ngân hàng này.

Tuy nhiên, số tiền được trả không tính lãi cũng được quy định bởi giới hạn. Bạn chỉ có thể rút tiền trong hạn mức tín dụng của thẻ đã đăng ký. Nếu vượt quá giới hạn, bạn sẽ bị tính lãi suất.

Hầu hết chi phí rút tiền của thẻ tín dụng là 4% và tối đa là 100.000 đồng. Đối với thẻ “Dream Card” thì tối đa là 50.000 VND. Phí giao dịch này đã được bao gồm trong VAT. Tuy nhiên, khoản phí này không phải là đóng mà bạn sẽ phải trả một khoản phí khác cho Techcombank nếu vượt quá giới hạn thì bạn sẽ bị tính lãi suất.

Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính lãi suất chính xác nhất
Các loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank và cách tính lãi suất chính xác nhất

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Cách tính số lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank là điều khách hàng cần biết. Bạn có thể hiểu được tình hình và giúp giảm các khoản phí bạn phải trả mà không biết tại sao.

Ngân hàng Techcombank theo tìm hiểu thì có các cách tính lãi suất thẻ tín dụng như sau:

  • Số tiền lãi =∑(số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x lãi suất)/365
  • Ví dụ:
    Số dư thực tế: Số dư còn lại của khoản dư nợ phải trả ngân hàng vào ngày tính lãi.
  • Số ngày duy trì số dư thực tế: Thời gian cho vay thực tế được tính từ ngày giao dịch đến ngày tiếp theo khi khoản vay cần được hoàn trả.
  • Lãi suất (lãi vay): Tính theo% / năm. Techcombank sẽ thay đổi theo từng thời điểm và sẽ được thông báo rõ ràng.

Bạn có thể sử dụng công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank để xác định số tiền mình cần thanh toán. Bạn cũng cần phải cẩn thận để không gặp bất kỳ sự cố nào khi sử dụng thẻ.

Vấn đề lãi suất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của bạn, do đó bạn cần chú ý đến vấn đề này để đảm bảo cho quá trình sử dụng dịch vụ của mình ở ngân hàng và quyền lợi không bị ảnh hưởng. Khi hiểu về vấn đề lãi suất thì bạn sẽ chủ động hơn trong việc tính toán và sắp xếp công việc cũng như chi tiêu của mình một các hợp lý và khoa học hơn. Hãy là một người tiêu dùng, một khách hàng thông minh và chủ động bằng cách nắm rõ các cách tính lãi suất của ngân hàng bạn nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *