Quên số thẻ Techcombank phải làm như thế nào? Bạn hãy đọc bài viết sau

Quên số thẻ Techcombank phải làm như thế nào? Bạn hãy đọc bài viết sau

Quên số thẻ Techcombank phải làm như thế nào? Bạn hãy đọc bài viết sau

Quên số thẻ Techcombank chỉ xảy ra khi khách hàng bị mất thẻ ATM và không thể nào xem được số thẻ trực tiếp trên bề mặt của thẻ. Trong những trường hợp này khách hàng thường tìm đến những cách xem số thẻ ATM Techcombank bằng nhiều biện pháp khác nhau. Nhưng cách nào mới thực sự là hiệu quả và mang lại thông tin chính xác nhất? Hãy cùng đi tìm hiểu về cách kiểm tra số thẻ ATM Techcombank mới nhất hiện nay.

Quên số thẻ Techcombank phải làm như thế nào? Bạn hãy đọc bài viết sau
Quên số thẻ Techcombank phải làm như thế nào? Bạn hãy đọc bài viết sau

Quên số thẻ ATM Techcombank thì sao? Tầm quan trọng

Chúng ta cần hiểu và phân biệt rõ giữa số tài khoản và số thẻ. Vì có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa 2 dãy số này nên khi thực hiện giao dịch đã bị lỗi. Để tránh trường hợp quên số thẻ ATM Techcombank bạn nên biết số thẻ và số tài khoản là gì.

Hay còn gọi là số thẻ ATM. Đây chính là dãy số được in nổi trên mặt trước của thẻ atm ( Cạnh phần tên chủ thẻ). Số thẻ dài hay ngắn phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Chức năng chính của số thẻ là giúp ngân hàng quản lý số lượng thẻ atm phát hành cho khách hàng. Và tra cứu thông tin khách hàng dễ dàng hơn.

Trước đây số thẻ không có vai trò gì trong giao dịch. Nhưng hiện tại, một số ngân hàng đã bổ sung thêm tính năng chuyển tiền nhanh qua số thẻ.. Vì vậy khi chuyển tiền bạn có thể lựa chọn chuyển khoản qua số thẻ hay số tài khoản người thụ hưởng đều được.

Số tài khoản có vai trò quan trọng trong các giao dịch tài chính. Số tài khoản của mỗi người là duy nhất và không trùng lặp với bất cứ ai khác. Số tài khoản được in trong phong bao đựng thẻ (lần đầu tiên nhận thẻ từ ngân hàng thì thẻ sẽ được đựng trong 1 phong bao) bên cạnh mã pin thẻ atm.

Không ít người khi dùng thẻ ATM chỉ chú ý tới số tài khoản ngân hàng, nhưng chưa thực sự chú trọng tới số thẻ ATM Techcombank. Bởi vì cho rằng số thẻ không có tác dụng gì trong quá trình giao dịch. Nhưng thực ra bạn đã nhầm, số thẻ ATM rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp trong các giao dịch của chúng ta.

Số thẻ ATM có nhiệm vụ trong các giao dịch: Thanh toán hóa đơn trực tuyến trên trang web thương mại điện tử, thanh toán qua app, nhận tiền, thanh toán tại các máy ATM…

Như chúng ta đã thấy thì số thẻ ATM đóng vai trò rất quan trọng trong các giao dịch. Vì vậy, nếu như khi không có số thẻ ATM thì chắc chắn sẽ không thể sử dụng tính năng vốn có của nó mang lại.

Hiểu rõ số thẻ ATM Techcombank và số tài khoản là gì?

Để giúp các bạn phân biệt và hiểu rõ giữa số thẻ ATM và số tài khoản Techcombank là gì? Mình sẽ phân tích cụ thể hơn về vấn đề này để mọi người cùng biết.

Số thẻ ATM: Là dãy số được in nổi trên bề mặt của thẻ, số thẻ ATM thường bao gồm 12 – 16 số tùy thuộc từng ngân hàng.

Số tài khoản: Số tài khoản là dãy số nhận diện số tài khoản của khách hàng trong mỗi giao dịch. Số tài khoản dùng để nhận tiền và chuyển tiền. Số này được in trong tờ phong bì mà khi nhận thẻ nhân viên ngân hàng sẽ giao cho chủ tài khoản.

Số thẻ ATM Techcombank ghi ở đâu: Số thẻ Techcombank được ghi trên mặt trước của thẻ ATM.

Phải làm gì khi quên số thẻ ATM Techcombank

Quên số thẻ Techcombank phải làm như thế nào? Bạn hãy đọc bài viết sau
Quên số thẻ Techcombank phải làm như thế nào? Bạn hãy đọc bài viết sau

Nếu chẳng may bạn bị quên số thẻ Techcombank, để không bị gián đoạn giao dịch. Lúc này sẽ các phải thao tác các bước lấy lại số thẻ ATM Techcombank. Và dưới đây có một số biện pháp giúp mọi người khắc phục vấn đề này.

Cách xem số thẻ techcombank trên điện thoại: nếu bạn thường xuyên bị rơi vào tình cảnh quên số thẻ Techcombank, số tài khoản ngân hàng thì hãy áp dụng ngay một trong số những cách dưới đây để lấy lại số thẻ, số tài khoản một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất cho bản thân bạn nhé!

Cách 1: Kiểm tra qua giấy tờ mà Ngân hàng cung cấp khi mở tài khoản.

Khi lần đầu bạn mở tài khoản, Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về số tài khoản, số thẻ ATM, mã pin thẻ ATM, tài khoản Internet Banking (nếu có) … Vì vậy nếu bạn có lỡ quên mất thông tin thẻ và tài khoản Ngân hàng thì hãy kiểm tra ngay những giấy tờ này.

Cách 2: Gọi số Hotline của Ngân hàng Techcombank.

Nếu bạn quên số thẻ Techcombank cần tìm lại số tài khoản và số thẻ Ngân hàng gấp thì bạn có thể gọi ngay cho Tổng đài của Techcombank qua số 1800 588 822 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ. Bạn chỉ cần khai đầy đủ thông tin như họ tên, số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh…sau đó nhân viên sẽ kiểm tra và cung cấp số tài khoản, số thẻ ATM cho bạn. Quên số thẻ Techcombank phải làm sao?
Cách 3: Lấy lại số thẻ, số tài khoản tại cây ATM.

Đây là một cách đơn giản và dễ dàng khi bạn quên số thẻ Techcombank và số tài khoản. Bạn chỉ cần cho thẻ vào cây ATM và sao kê tài khoản hay vấn tin tài khoản để kiểm tra, lấy thông tin cần thiết.

Cách 4: Lấy lại thông tin qua kênh xác nhận tài khoản.

Tương tự như phong bì thông tin lúc đăng ký mở tài khoản, Ngân hàng sẽ xác nhận việc bạn mở tài khoản qua một số kênh như Số điện thoại, email… Bạn đăng ký kênh nào thì hãy tìm kiếm lại thông tin ở kênh đó. Tuy nhiên cách này chỉ hiệu quả khi bạn mới mở Ngân hàng, còn nếu thời gian quá lâu thì rất khó để lục lại tin nhắn hay email cũ để kiểm tra.

Cách 5: Lấy lại số tài khoản, số thẻ qua Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Đa số người dùng hiện tại đều có đăng ký sử dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking, vì thế việc lấy lại số thẻ ATM hay số tài khoản Techcombank khi quên số thẻ Techcombank sẽ vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking hoặc tài khoản trên F@st Mobile, thông tin tài khoản của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ ngay ở trang chủ. Vì thế dù bạn ở bất cứ đâu thì đều có thể kiểm tra được thông tin tài khoản của mình trong trường hợp chẳng may quên mất số thẻ Techcomabnk.

Cách 6: Lấy lại thông tin qua SMS Banking.

Tra số thẻ techcombank: Nếu bạn có đăng ký SMS Banking thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi quên số thẻ Techcombank. Thông thường Ngân hàng sẽ gửi các thông báo, biến động số dư tài khoản về số điện thoại cho bạn. Trong các tin nhắn gửi về đều có kèm theo số tài khoản, vì vậy bạn có thể dễ dàng tra được số tài khoản của mình khi quên số thẻ techcombank.

Ngoài những cách trên thì còn một cách nữa để bạn lấy lại số tài khoản khi quên số thẻ Techcombank, số thẻ ATM của mình đó là đến trực tiếp chi nhánh hay phòng giao dịch Ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ. Khi tới Ngân hàng bạn đừng quên mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD hay hộ chiếu để xuất trình cho nhân viên giao dịch kiểm tra.

Xem trực tiếp số thẻ ATM Techcombank tại mắt trước của thẻ
Nếu như bạn chưa bị mất thẻ ATM Techcombank thì việc xem lại số thẻ Techcombank khi quên số thẻ Techcombank thật đơn giản. Chỉ cần lấy thẻ ATM ra, sau đó nhìn ở mặt trước của thẻ sẽ ngay lập tức thấy dãy số của thẻ được in nổi trên bề mặt.

Tại mặt trước thẻ này sẽ hiển thị những thông tin bao gồm: Họ và tên chủ thẻ, ngày phát hành, ngày hết hạn và dãy số thẻ ATM.

Cách xem số thẻ trên Internet Banking Techcombank trên điện thoại

Nhưng quên số thẻ Techcombank khi đã bị mất thẻ ATM rồi thì sao nhỉ? Chúng ta có thể kiểm tra số thẻ ATM Techcombank trên điện thoại được không? Tất nhiên là không rồi? Nguyên nhân vì tính bảo mật cho chủ tài khoản nên khi bạn kiểm tra trên dịch vụ internet banking thì sẽ không thể hiển thị toàn bộ số thẻ đâu. Ngân hàng sẽ che một số kí tự trong dãy số thẻ để đảm bảo số thẻ không bị lộ ra ngoài.

Vậy trong tình huống này chúng ta sẽ phải làm gì? Cách duy nhất là làm lại thẻ ATM Techcombank. Bởi vì khi đã bị mất thẻ bạn phải tiến hành làm lại thẻ thì mới thấy lại được số thẻ.

Để làm lại thẻ ATM Techcombank thì hãy xem các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Chủ thẻ mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh Techcombank đã từng mở thẻ trước đó. Và yêu cầu làm lại thẻ.

Bước 2: Hãy xuất trình giấy tờ sau đó điền các thông tin vào giấy theo yêu cầu trên giấy.

Bước 3: Sau khi nhân viên xác nhận bạn cần nộp tiền phí phát hành lại thẻ theo đúng quy định.

Bước 4: Nhận giấy hẹn và chờ ngày quay lại ngân hàng nhận thẻ mới.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách xem lại số thẻ Techcombank khi quên số thẻ Techcombank. Rất đơn giản phải không nào? Nhưng hãy lưu ý nếu đã bị mất thẻ rồi thì không thể xem được số thẻ theo bất kỳ hình thức nào, chỉ có 1 cách duy nhất là tới ngân hàng để đăng ký lại thẻ thì mới xem được.

Xem thêm:

Tất tần tật các loại thẻ Agribank có thể bạn chưa biết, có nên làm thẻ Agribank?

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip không?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.