Bạn đọc có biết phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện nay bao nhiêu hay không?

chuyển tiền quốc tế vib

Bạn đọc có biết phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện nay bao nhiêu hay không?

Bạn đang sử dụng sản phẩm thẻ của ngân hàng VIB phát hành và thường xuyên tham gia vào các chuyến công tác, du lịch tại nước ngoài thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua các thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ. Vậy bạn đọc có biết phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện nay bao nhiêu hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của My dịch vụ để biết thêm thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ VIB nhé.

phí chuyển đổi ngoại tệ vib
phí chuyển đổi ngoại tệ vib

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng VIB được hiểu đơn giản như sau:

Khi khách hàng làm thẻ thanh toán quốc tế ngân hàng VIB thì đơn vị tiền tệ quy định trong tài khoản sẽ là VNĐ. Nếu như bạn thực hiện các giao dịch hoặc một thanh toán hóa đơn nào đó bằng đơn vị tiền tệ khác với VNĐ thì sẽ phải chịu một loại phí. Loại phí này được gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ VIB.

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng, khi bạn thanh toán chi phí tiền thuê khách sạn tại đất nước Anh thì phía khách sạn sẽ tính tiền thanh toán bằng tiền USD. Do đó, tiền trong tài khoản của bạn lúc này phải chuyển từ đơn vị tiền tệ là VNĐ sang USD để có thể thực hiện thanh toán hóa đơn thuê khách sạn. Ngân hàng sẽ tính phí dịch vụ này dựa trên phần trăm số tiền mà bạn đã thực hiện giao dịch.

Tham khảo thêm:

Các gói sản phẩm bảo hiểm BIDV Metlife dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Bảo hiểm BIDV Metlife – Sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng hiện nay

BIDV Smart OTP là gì? Những ai nên sử dụng dịch vụ của BIDV Smart OTP?

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB hiện nay

phí chuyển đổi ngoại tệ vib
phí chuyển đổi ngoại tệ vib

Hiện nay, phí quản lý giao dịch ngoại tệ của của ngân hàng VIB đối với thẻ tín dụng đã được quy định rõ ràng trong biểu phí của ngân hàng VIB này. Cụ thể trong bảng dưới đây:

Loại thẻ Mức phí
VIB World, VIB Platinum 3%, tối thiểu 10.000 đồng
VIB Classic, VIB Gold 3,5%, tối thiểu là 10.000 đồng
VIB Classic 4%, tối thiểu là 10.000 đồng
Prepaid 2,5%

Phí chuyển đổi ngoại tệ VIB phụ thuộc vào đâu?

Những phiên giao dịch ngoại tệ trên thị trường tài chính hiện nay luôn chịu ảnh hưởng và chịu sự chi phối lớn bởi tỷ giá hối đoái. Phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng VIB sẽ được tính dựa trên số ngoại tệ mà bạn đã trao đổi, ngoại tệ lại phụ thuộc vào tỷ giá.Tuy nhiên ,tỷ giá lại thay đổi theo từng ngày và không thể áp dụng tỷ giá ngày hôm nay cho ngày mai. Bởi vậy, phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ có sự khác nhau theo từng ngày. Để có những quyết định chi tiêu một cách hợp lý thì bạn cần theo dõi và cập nhật kịp thời những thay đổi về tỷ giá.

Trên đây, My dịch vụ đã cung cấp tới bạn đọc một số thông tin quan trọng về phí chuyển đổi ngoại tệ ngân hàng VIB. Có thể thấy đây là một trong những ngân hàng có mức thu phí khá hợp lý. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc có thể có được những hiểu biết bổ ích và có được trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ của ngân hàng VIB.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.