Nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank và thẻ ATM bị khóa phải làm như thế nào?

mở khóa thẻ khi nhập sai mã pin 3 lần techcombank

Nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank và thẻ ATM bị khóa phải làm như thế nào?

Như bạn đã biết, mỗi chiếc thẻ ngân hàng đều được cấp một mã pin hay còn gọi là mật khẩu riêng biệt. Nên khi bạn chẳng may quên mất mất khẩu thẻ, và cố thử nhập mật khẩu quá 3 lần thì ngay lập tức sẽ bị khóa thẻ bởi nó có cơ chế bảo vệ tự động. Lúc này, bạn sẽ không thể dùng thẻ ATM Techcombank để giao dịch như bình thường. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, mà chưa biết phải xử lý như thế nào. Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về mã pin techcombank? Hãy cùng mydichvu tìm hiểu về cách khắc phục khi nhập sai mã pin 3 lần techcombank qua bài viết dưới đây nhé!

Nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank và thẻ ATM bị khóa phải làm như thế nào?
Nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank và thẻ ATM bị khóa phải làm như thế nào?

Giới thiệu về mã PIN Techcombank

Mã PIN thẻ Techcombank hay còn được biết đến là mật khẩu. Đây là một chuỗi mã số định danh giúp cho chủ thẻ đăng nhập để giao dịch tại máy ATM hoặc POS.

Mật khẩu thẻ Techcombank giúp định danh chủ nhân của thẻ khi nhập sai mã pin 3 lần techcombank. Khi có mã PIN các khách hàng mới có thể đăng vào thẻ để sử dụng số tiền trong tài khoản. Nếu trong các trường hợp chủ tài khoản bị quên mật khẩu của thẻ cũng sẽ không thể đăng nhập vào để giao dịch được. Nếu nhập sai nhập sai mã pin 3 lần techcombank thì ngay lập tức thẻ sẽ bị tạm khóa. Đây là cơ chế bảo mật của thẻ để đề phòng kẻ gian xâm nhập.

Mã PIN được coi là an toàn nếu:
Có chiều dài từ 6 ký tự trở lên, bao gồm cả ký tự chữ và số, và được thay đổi ít nhất 6 tháng/lần, và không trùng với 3 mã PIN đã dùng gần nhất.

Nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank sẽ bị làm sao?

Có rất nhiều khách hàng khi nhập sai mã pin 3 lần techcombank, nhưng vẫn cố nhập vào cây ATM. Dẫn tới việc nhập sai mật khẩu liên tiếp quá 3 lần. Lúc này, khi nhập sai mã PIN thì thẻ của quý khách sẽ bị khóa ngay lập tức. Việc khóa thẻ này nhằm mục đích bảo vệ chủ tài khoản. Tránh các trường hợp bị người khác xâm nhập và thực hiện các giao dịch trái phép.

Ngoài việc bị khóa thẻ Techcombank ra thì một số trường hợp cây ATM sẽ nuốt luôn thẻ vào trong cây ATM. Nếu rơi vào tình trạng này thì rất khó để giải quyết vấn đề.

Nguyên nhân vì sao nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank lại bị khóa thẻ

Chúng ta đã biết khi nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank sẽ bị khóa thẻ. Nhưng lý do vì sao thẻ lại bị khóa bạn đã biết rõ chưa?

Cũng giống như các ngân hàng khác, ngân hàng Techcombank sẽ khóa thẻ khi nhập sai mã pin 3 lần techcombank. Mà tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều áp dụng quy định này.

Nếu chủ thẻ nhập sai liên tiếp mã PIN trong vòng 3 lần thì hệ thống bảo vệ tài khoản sẽ được kích hoạt. Khi bị khóa thẻ không thể giao dịch được nữa.

Các nguyên nhân chính dẫn tới việc bị khóa thẻ:

  • Hệ thống khóa thẻ sau khi nhập sai mã PIN quá 3 lần để bảo vệ tài khoản.

Nhập sai mã PIN thẻ ATM Techcombank 3 lần nên làm gì?

Nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank và thẻ ATM bị khóa phải làm như thế nào?
Nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank và thẻ ATM bị khóa phải làm như thế nào?

Sau khi bạn nhập sai mã pin 3 lần techcombank thì chắc chắn thẻ sẽ không giao dịch được nữa. Điều quý khách hàng cần làm là phải tiến hành xin cấp lại mã PIN mới và nhờ nhân viên ngân hàng mở khóa thẻ ATM. Cụ thể, có 2 cách để người dùng lựa chọn, đó là:

Tới ngân hàng xin cấp lại mã PIN thẻ ATM Techcombank

Hãy mang theo giấy tờ tùy thân của bạn tới chi nhán ngân hàng Techcombank, sau đó tới quầy giao dịch. Nhờ nhân viên ngân hàng cấp lại mã PIN mới cho thẻ của bạn. Tại đây họ sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin cá nhân để xác nhận thân phận. Sau đó họ sẽ cấp lại mã PIN cho bạn.

Nếu như quý khách có cài đặt F@st Mobile trên điện thoại thì cũng có thể lấy mã PIN qua ứng dụng mà không cần phải tới ngân hàng như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho quý khách. Hãy đăng nhập vào ứng dụng sau đó nhấn vào tính năng “Cấp lại mã PIN”. Ngay lập tức sẽ có 1 tin nhắn được gửi về số điện thoại.

Sau khi cấp được lại mã PIN, quý khách hàng hãy tới hệ thống cây ATM của Techcombank để đổi mã PIN mới. cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Cho thẻ vào cây ATM, và nhập mã PIN mới được cấp vào.

Bước 2: Nhấn chọn vào tính năng “Đổi PIN”.

Bước 3: Bạn nhập mã PIN muốn đổi trong 2 lần để xác nhận đổi mã PIN nhé.

Mang CMND/CCCD tới ngân hàng để mở khóa thẻ

Đặc biệt lưu ý, người dùng cần phải mang theo CMND/CCCD tới văn phòng giao dịch howcj chi nhánh gần nhất của ngân hàng Techcombank. Ở đây, quý khách hãy nhờ chuyên viên chăm sóc khách hàng để giúp các bạn mở khóa thẻ do nhập sai mã PIN 3 lần Techcombank. Chỉ khi nào thẻ được mở khóa thì quý khách mới tiếp tục sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch qua trực tuyến hoặc qua rút tiền tại cây ATM hoặc POS.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho độc giả nhiều thông tin hữu ích về cách mở lại tài khoản khi nhập sai mã pin 3 lần techcombank ! Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến cách mở khóa lại tài khoản ngân hàng khi nhập sai mã pin 3 lần techcombank thì quý khách hàng nên đến trực tiếp các phòng giao dịch hoặc các chi nhánh của ngân hàng techcombank trên toàn quốc để nhận được sự giải đáp thắc mắc, tư vấn vô cùng nhiệt tình và chuyên nghiệp của các chuyên viên chăm sóc khách hàng của techcombank mọi lúc mọi nơi nhé!

Có thể xem thêm: Tất tần tật thông tin về dịch vụ SMS Banking Agribank có thể bạn chưa biết

Vì sao thẻ Agribank bị khóa? Mách bạn cách mở thẻ Agribank khi bị khóa

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.