Sử dụng mã Swift code VIB bạn có thể chuyển tiền quốc tế không giới hạn

swift code VIB

Sử dụng mã Swift code VIB bạn có thể chuyển tiền quốc tế không giới hạn

Swift code VIB có vai trò vô cùng quan trọng đối với dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Vậy chuyển tiền qua Swift code VIB có lợi gì? Swift code VIB hay còn gọi là mã ngân hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với khách hàng khi giao dịch quốc tế. Nếu bạn đang có nhu cầu giao dịch quốc tế thông qua ngân hàng VIB thì bạn bắt buộc phải có mã swift code VIB này thì mới thực hiện được lệnh chuyển tiền hoặc nhận tiền trong thanh toán quốc tế.

Mã Swift code là gì?

swift code VIB
swift code VIB

Swift Code được viết tắt bởi bởi cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Cụm từ này có nghĩa là Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng quốc tế.

Mỗi ngân hàng sẽ được cung cấp một mã swift code riêng, thông qua mã Swift Code này khách hàng có thể phân biệt từng quốc gia, khu vực, chi nhánh, ngân hàng khi có các giao dịch tài chính với nhau trên toàn thế giới.

Mã Swift Code ngân hàng VIB

Theo quy tắc chung thì mã Swift Code VIB sẽ từ có 8 đến 11 ký tự, mỗi một ký tự thường mang theo một ý nghĩa riêng chẳng hạn như: Tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Vậy nên, mã Swift Code VIB sẽ có hình thức như sau: VNIBVNVX

Trong đó:

  • VNIB là mã nhận dạng tên ngân hàng VIB hay còn gọi là tên của ngân hàng VIB – Vietnam International Commercial Joint Stock Bank.
  • VN là mã nhận dạng quốc gia lãnh thổ mà ngân hàng VIB đang hoạt động. Ở đây là VN tương ứng với quốc gia là Việt Nam.
  • VX là mã nhận dạng địa phương của ngân hàng VIB.

Mã Swift code VIB dùng để làm gì?

Mã Swift code VIB đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với chủ tài khoản. Nếu không có mã Swift code VIB khách hàng sẽ không thể thực hiện được giao dịch chuyển/nhận tiền nước ngoài.

Swift code VIB cũng chính là một trong những cơ sở để ngân hàng quốc tế có thể quản lý và giám sát hệ thống ngân hàng VIB nói riêng và các ngân hàng ở các nước nhỏ.

Những lợi ích khi khách hàng sử dụng mã Swift code VIB

swift code VIB
swift code VIB
  • Khi sử dụng mã Swift code VIB để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, ngân hàng sẽ không giới hạn số tiền mà khách hàng chuyển hoặc nhận.
  • Khi không may chuyển nhầm tiền thì khách hàng có thể sử dụng mã Swift code để nhờ ngân hàng chuyển lại cho mình.
  • Khi giao dịch bằng hình thức này trên cùng một hệ thống VIB, mức phí sẽ rẻ hơn rất nhiều so với cách cũ.
  • Bảo mật giao dịch ngân hàng VIB một cách chặt chẽ nhất khi sử dụng đúng hệ thống để thực hiện.

Như vậy, bài viết này Mydichvu đã cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết về mã Swift code VIB. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về mã ngân hàng VIB.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách sử dụng các loại thẻ ATM Vietinbank

Tổng hợp các sản phẩm thẻ tín dụng Vietinbank có thể bạn đọc chưa biết tới

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.