Hướng dẫn cho bạn đọc cách hủy thẻ tín dụng Techcombank để không bị phạt

số cvv trên thẻ techcombank

Hướng dẫn cho bạn đọc cách hủy thẻ tín dụng Techcombank để không bị phạt

Bạn muốn tiến hành hủy thẻ tín dụng Techcombank nhưng không vẫn còn lúng túng không biết làm sao để tiến hành hủy thẻ tín dụng Techcombank đúng cách. Chủ thẻ cần phải tuân theo những trình tự, thủ tục bắt buộc theo quy định để tránh gặp phải các rủi ro không mong muốn. Bài viết dưới đây My dịch vụ hướng dẫn cho bạn đọc cách hủy thẻ tín dụng Techcombank không bị phạt chi tiết nhất.

Hủy thẻ tín dụng techcombank
Hủy thẻ tín dụng techcombank

Điều kiện hủy thẻ tín dụng Techcombank là gì

Ngân hàng Techcombank (tên tiếng Anh: Vietnam Technological and Commerical Joint – Stock Bank hay còn được biết đến là thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam được thành lập vào năm 1993 với tổng số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Và được hình thành trong bối cảnh khi nền kinh tế đang chuyển từ chế độ kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường. Ngân hàngTechcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất tại Việt Nam và một trong những ngân hàng hàng đầu tại Châu Á. Ngân hàng Techcombank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính dành cho hơn 5.4 triệu khách hàng ở Việt Nam cùng mạng lưới bao gồm đến 15 chi nhánh trên toàn quốc. Và ngân hàng trở thành ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam về số vốn điều lệ.

Thẻ tín dụng Techcombank được khách hàng tin tưởng sử dụng phục vụ cho rất nhiều các giao dịch thường nhật của mỗi người. Thẻ tín dụng Techcombank được làm chuẩn theo đúng với tiêu chuẩn ISO 7810, điều này giúp cho các giao dịch tại các máy ATM và các máy POS được nhanh chóng và an toàn.

Tuy có rất nhiều tính năng, nhưng trong trường hợp khách hàng không còn muốn sử dụng nữa. Khách hàng có thể tiến hành hủy thẻ tín dụng Techcombank để không phải chịu chi phí thường niên cùng các vấn đề khác. Tuy nhiên để tiến hành hủy thẻ thì khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Thẻ tín dụng phải được sử dụng ít nhất là 6 tháng. Nếu dưới 6 tháng mà khách hàng tiến hành hủy thẻ thì sẽ bị giảm điểm tín dụng điều này gây ảnh hưởng tới việc mở thẻ sau này.

– Quá trình mở thẻ thì được thực hiện bởi đích thân chủ thẻ.

Khách hàng bắt buộc phải thanh toán đầy đủ các khoản phí, nợ cho phía ngân hàng Techcombank. Các khoản đó là: dư nợ còn lại, phí thu hồi nợ, phí quản lý và duy trì tài khoản. Nếu bạn không thực hiện thanh toán đủ những khoản này thì bạn sẽ không được hủy thẻ. Không thực hiện hủy thẻ và cố tình không thanh toán dư nợ thì bạn sẽ bị liệt kê vào nhóm nợ xấu. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến việc tiếp cận các nguồn vốn sau này.

– Trường hợp số dư tài khoản của bạn bị âm thì yêu cầu bạn phải trả cho hết nợ mới được tiến hành hủy thẻ. Lời khuyên là bạn nên hủy thẻ càng sớm càng tốt nếu bạn không sử dụng đến thẻ. Không thì bạn sẽ bị trừ các khoản phí duy trì dẫn đến tình trạng âm tài khoản.

– Khách hàng cần phải thực hiện thanh toán toàn bộ tiền phí, lãi suất đã phát sinh tính đến thời điểm hủy thẻ.

Tham khảo thêm:

Cập nhật cho bạn đọc biểu phí rút tiền thẻ tín dụng Techcombank mới nhất

Bạn đọc đã biết được cách rút tiền mặt thẻ tín dụng Techcombank hay chưa

Quy trình hủy thẻ tín dụng Techcombank

hủy thẻ tín dụng techcombank
Hủy thẻ tín dụng techcombank

Bạn cần lưu ý trước khi tiến hành hủy thẻ thì bạn cần thanh toán tất cả số nợ của thẻ tín dụng. Thao tác hủy thẻ tín dụng Techcombank có vẻ đơn giản nhưng bạn cần phải thực hiện theo đúng thủ tục dưới đây:

Bước 1:

Khách hàng phải đến trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank, sau đó thông báo với đội ngũ nhân viên ngân hàng về việc mình muốn hủy thẻ.

Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin đầy đủ gồm mã PIN, thông tin cá nhân, địa chỉ cá nhân, số dư nợ hiện còn lại trong thẻ và ngày giao dịch gần nhất.

Bước 2:

Bên phía ngân hàng sẽ tiến hành xác minh thông tin mà phía khách hàng cung cấp và sau đó tiến hành kiểm tra các khoản dư nợ thẻ, lãi, phí xem phía khách hàng đã thực hiện thanh toán đầy đủ hay chưa. Nếu khách hàng chưa thanh toán đầy đủ ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán và khi nhận được thông tin được cung cấp chính xác thì ngân hàng Techcombank sẽ tiến hành hủy thẻ tín dụng.

Bước 3:

Khi đã xác nhận xong thông tin thì phía khách hàng sẽ nộp lại thẻ cho ngân hàng để ngân hàng tiến hành hủy thẻ. Trường hợp khách hàng đã báo mất thẻ rồi mới yêu cầu hủy thẻ thì sẽ phải nộp khoản phí báo mất thẻ lại cho phía ngân hàng.

Việc hủy thẻ tín dụng Techcombank là hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn mất thẻ và báo hủy thẻ thì bạn sẽ phải nộp phí.

Phí hủy thẻ tín dụng Techcombank

Khi tiến hành hủy thẻ thì bạn sẽ không bị thu phí. Nhưng đối với trường hợp nếu bạn bị mất thẻ hoặc không mang thẻ thì bạn sẽ phải chịu khoản phí mất thẻ theo đúng như quy định của ngân hàng. Chi tiết phí hủy thẻ như sau:

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Chuẩn 100.000 VND/thẻ

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Vàng 100.000 VND/thẻ

Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum 200.000 VND/thẻ

Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Chuẩn 100.000 VND/thẻ

Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Vàng 100.000 VND/thẻ

Thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Platinum 200.000 VND/thẻ

Thẻ tín dụng DreamCard 100.000 VND/thẻ

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng Techcombank để không bị phạt

Bạn cũng cần chú ý các điểm sau khi tiến hành hủy thẻ ngân hàng Techcombank:

– Xem xét nhu cầu sử dụng, nếu bạn còn nhu cầu sử dụng thì tốt nhất bạn không nên hủy thẻ.

– Hủy thẻ đồng nghĩa với việc bạn cần phải thanh toán toàn bộ dư nợ, gốc, lãi còn thiếu.

– Hủy thẻ chính thì thẻ phụ của bạn cũng bị hủy.

– Nếu thẻ của bạn chưa dùng được 6 tháng thì khi hủy sẽ làm giảm điểm tín dụn của bạn.

– Cần phải mang theo thẻ khi tiến hành hủy để không bị tính phí mất thẻ.

Chủ thẻ khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ thì cần hủy thẻ để không phải chịu khoản phí đi kèm. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét đến nhu cầu sử dụng của mình. Nếu vẫn còn dùng thẻ thì tốt nhất bạn không nên hủy vì sau này khi bạn tiến hành đăng ký làm lại thẻ sẽ khá mất thời gian.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.