Hướng dẫn bạn những cách kiểm tra và thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Hướng dẫn bạn những cách kiểm tra và thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Khi sử dụng thẻ tín dụng VPBank khách hàng cần phải thanh toán dư nợ đúng thời hạn. Nếu như không thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank đúng hạn thì khách hàng sẽ bị tính phí phạt trả chậm. Thế nên, khách hàng cần phải biết những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank. Hiện nay ngân hàng VPBank có hỗ trợ rất nhiều hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank khác nhau. Nếu bạn chưa biết các bước thực hiện như thế nào thì hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới đây Mydichvu sẽ hướng dẫn chi tiết về cách làm.

Dư nợ thẻ tín dụng VPBank là gì?

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank
Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Dư nợ tín dụngVPBank chính là số tiền mà bạn đã vay từ thẻ tín dụng VPBank để chi tiêu cho các giao dịch thanh toán mua sắm, thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt, quẹt thẻ… Ngân hàng VPBank sẽ cung cấp một hạn mức tín dụng cho khách hàng để chủ thẻ chi tiêu thanh toán và sẽ phải hoàn trả sau 45 ngày và khách hàng sẽ được miễn lãi. Nếu như chúng ta không thanh toán số tiền đã vay của ngân hàng VPBank ở mỗi kỳ sao kê. Lúc này số tiền vay ngân hàng sẽ bị tính lãi suất và các khoản phí theo đúng quy định của ngân hàng VPBank.

Chính vì thế, chủ thẻ tín dụng VPBank cần phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank sau khi tới thời hạn đúng hạn.

Cách kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank đúng hạn và chính xác thì khách hàng nên kiểm tra dư nợ hiện tại là bao nhiêu thường xuyên để chuẩn bị trước. Có một số cách kiểm tra dư nợ VPBank như sau.

Kiểm tra dư nợ VPBank qua tin nhắn.

Ngân hàng VPBank có hỗ trợ khách hàng kiểm tra, truy vấn thông tin dư nợ tín dụng VPBank qua 2 đầu số là 8149 và 8049. Khách hàng hãy soạn tin theo cú pháp VPB SD [Số tài khoản cần kiểm tra] gửi 8149 để có thể kiểm tra dư nợ tín dụng VPBank một cách nhanh nhất

Gọi điện tới tổng đài của ngân hàng VPBank

Khách hàng nhấn gọi tới số hotline của ngân hàng 1900 545415 sau đó cung cấp các thông tin cần thiết để nhân viên ngân hàng gửi dư nợ tín dụng VPBank cho bạn.

Kiểm tra dư nợ tín dụng qua VPBank Online

Dịch vụ ngân hàng điện tử sẽ giúp cho khách hàng quản lý tài khoản được tốt hơn và thuận tiện hơn. Và bạn cũng có thể kiểm tra dư nợ tín dụng VPBAnk thông qua ứng dụng tiện ích này. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ website online.vpbank.com.vn sau đó khách hàng đăng nhập tài khoản rồi chọn vào phần dư nợ tín dụng là ra số dư nợ tín dụng VPBank hiện tại của khách hàng nhé.

Kiểm tra dư nợ tín dụng VPBank qua bản sao kê

Hàng tháng ngân hàng VPBank sẽ gửi khách hàng bản sao kê tín dụng thông qua email hoặc tin nhắn SMS. Khách hàng chỉ cần mở lại thư trên email gửi gần nhất của ngân hàng VPBank là sẽ biết được tổng số tiền cần thanh toán còn lại là bao nhiêu.

Các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank
Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank

Sau khi đã biết được số dư nợ tín dụng còn thiếu thì các bạn hãy làm theo những cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank dưới đây.

Cách 1: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch VPBank

Khách hàng hãy mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân của mình tới các chi nhánh hoặc các phòng giao dịch của ngân hàng VPBank gần nhất. Tại quầy giao dịch khách hàng hãy xuất trình giấy tờ tùy thân cho nhân viên ngân hàng VPBank và họ sẽ kiểm tra dư nợ tín dụng còn thiếu cho bạn. Lúc này chúng ta chỉ cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank bằng tiền mặt là xong.

Cách 2: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking/Mobile

Bạn có thể thanh toán dư nợ tín dụng VPBank qua ngân hàng điện tử của VPBank.

  • Bước 1: Truy cập vào trang web onine.vpbank.com.vn sau đó đăng nhập tài khoản Internet Banking.
  • Bước 2: Khi đã đăng nhập tài khoản thành công rồi thì chọn vào “Thanh toán thẻ tín dụng”.
  • Bước 3: Điền đầy đủ những thông tin của thẻ tín dụng bạn muốn thanh toán.
  • Bước 4: Kiểm tra lại giao dịch thanh toán muốn thanh toán và nhấn gửi.
  • Bước 5: Xác nhận thanh toán thành công.

Cách 3: Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua ngân hàng khác

Bạn có thể thực hiện chuyển khoản từ các ngân hàng khác để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank bằng cách chuyển khoản tiền vào 16 chữ số in trên thẻ tín dụng VPBank. Chúng ta có thể chuyển khoản tiền qua ngân hàng điện tử hoặc tại quầy giao dịch đều được.

Cách 4: Thanh toán dư nợ tín dụng tự động

Tính năng thanh toán dư nợ tự động là tiện ích tự động thanh toán dư nợ tín dụng. Hệ thống ngân hàng VPBank sẽ tự động trích tiền trong tài khoản thanh toán VPBank để trừ đi dư nợ tín dụng. Để sử dụng tính năng thanh toán dư nợ tín dụng tự động này khách hàng phải đăng ký tại quầy giao dịch VPBank sau đó hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trừ tiền. Lưu ý trong tài khoản VPBank của bạn phải luôn có tiền thì mới được nhé.

Cách 5 Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua ứng dụng Momo, Payoo

Ngoài ra ngân hàng VPBank còn liên kết với các đối tác trung gian như ứng dụng ví điện tử Momo hoặc cổng thanh toán Payoo. Nếu bạn sở hữu hai tài khoản này thì có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank qua những ứng dụng này.

Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Momo hoặc Payoo sau đó chọn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPBank. Nhập số thẻ hoặc số hợp đồng là hệ thống ứng dụng sẽ tự động thanh toán dư nợ.

Lưu ý: Chủ thẻ nên thanh toán dư nợ trước 2 – 3 ngày trước kì hạn, phòng ngừa trường hợp ngân hàng VPBank bị lỗi nhận tiền không đúng thời hạn. Từ đó chúng ta sẽ thanh toán chậm và khách hàng phải chịu khoản phí không đáng có.

Xem thêm:

Tổng hợp các loại thẻ thanh toán quốc tế Sacombank có thể bạn chưa biết

Tất tần tật thông tin về thẻ ATM BIDV. Hướng dẫn cách chuyển tiền qua thẻ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.