Các loại bảo hiểm thai sản cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi sinh con !

Các loại bảo hiểm thai sản cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi sinh con !

Các loại bảo hiểm thai sản cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi sinh con !

Trên thị trường hiện nay đang có nhiều sản phẩm bảo hiểm dành cho phụ nữ mang thai như một số loại hình bảo hiểm thai sản mang lại đến cho mẹ bầu những quyền lợi khi sinh con rất thiết thực như BHXH, BHYT trọn gói, BHYT.

Các loại bảo hiểm thai sản cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi sinh con !
Các loại bảo hiểm thai sản cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi sinh con !

Bảo hiểm xã hội – Bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm xã hội là loại hình bảo hiểm xã hội do nhà nước tổ chức nhằm bù đắp hoặc thay thế một phần thu nhập tài chính của người lao động trong trường hợp tài chính bị giảm hoặc mất do tình trạng bệnh ốm đau, thai sản, tai nạn lao động trong độ tuổi lao động hoặc từ trần trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.

Có hai phương thức để tham gia BHXH là: bắt buộc và tự nguyện. Nhưng phụ nữ mang thai đó chỉ được hưởng chế độ thai sản theo hình thức bảo hiểm xã hội bắt buộc. Nếu bạn làm việc trong các công ty được đóng một phần BHXH và một phần hỗ trợ khởi nghiệp thì bạn sẽ là đối tượng được hưởng đầy đủ các chế độ BHXH do nhà nước quy định. Và nghỉ thai sản là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội mà lao động nữ được hưởng khi đóng đúng, đủ theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội.

Điều kiện để được hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ mang thai là thời gian 12 tháng trước khi sinh con đã đóng đủ bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên. Mức đóng bảo hiểm xã hội là 34%, phụ nữ mang thai đóng 10,5%, người sử dụng lao động đóng 23,5%. Tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

Vậy, khi sinh con, người lao động không chỉ được nghỉ thai sản 6 tháng trước và sau khi sinh con mà còn được nghỉ thai sản khi sinh con: Mức trợ cấp hàng tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng. Mức đóng cho 06 tháng trước khi bắt đầu nghỉ thai sản. Ngoài ra, có chế độ ốm đau, khám chữa bệnh trong BHXH nên thai phụ vẫn được hưởng chế độ ốm đau, nằm viện, thăm khám khi mang thai.

Xem thêm: Cùng tìm hiểu thêm một vài gói bảo hiểm tiêu biểu của bảo hiểm Sun Life!

Gói bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ – Bảo hiểm thai sản

Các loại bảo hiểm thai sản cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi sinh con !
Các loại bảo hiểm thai sản cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi sinh con !

Bảo hiểm sức khỏe giống như một loại sản phẩm bảo hiểm thương mại nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho người tham gia trong trường hợp người tham gia xảy ra tai nạn, thương tích,…

Gói bảo hiểm sức khỏe là quyền lợi bổ sung trong quyền lợi thai sản, không bắt buộc nhằm hỗ trợ các chi phí trước và sau khi sinh em bé, một số chi phí y tế, điều trị do tai biến của mẹ, chi phí chăm sóc con thấp. Theo đó, thai phụ mua bảo hiểm sức khỏe có thể lựa chọn chương trình thai sản để bảo vệ mình khỏi rủi ro đồng thời được chăm sóc thai sản tốt nhất.

Quyền lợi thai sản có giới hạn bảo hiểm tối đa cho từng gói cơ bản đến nâng cao của chương trình bảo hiểm sức khỏe. Tùy theo gói bảo hiểm của từng công ty mà mức hưởng thai sản cơ bản là khác nhau: 40 triệu, 70 triệu, đối với các gói bảo hiểm cao hơn thì thai sản lên đến hơn 100 triệu. Nhờ quyền lợi thai sản toàn diện, thai phụ có thể đăng ký khám, sinh con tại các bệnh viện hàng đầu Việt Nam và được bảo lãnh viện phí bằng thẻ BHYT.

Trước khi mua chương trình bảo hiểm thai sản và lựa chọn chương trình bảo hiểm nào thì người tham gia cần lưu ý: một là lựa chọn, cân nhắc kỹ chương trình bảo hiểm sức khỏe phù hợp với điều kiện tài chính của mình; hai là hãy cân nhắc việc gia hạn bảo hiểm để có thể tận dụng tối đa quyền lợi thai sản nếu kế hoạch sinh con không theo kế hoạch ban đầu.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ – Bảo hiểm thai sản

Các loại bảo hiểm thai sản cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi sinh con !
Các loại bảo hiểm thai sản cho bà bầu tốt nhất về quyền lợi sinh con !

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ được mua bên cạnh bảo hiểm nhân thọ chính nhằm mục đích tăng mức bồi thường tài chính cho người tham gia với mức lệ phí bảo hiểm thấp. Thai sản là một trong những quyền lợi được đảm bảo của bảo hiểm nhân thọ và nằm trong sản phẩm bảo hiểm sức khỏe điều trị tại bệnh viện.

Tìm hiểu và lựa chọn đưa ra thêm về mức tiền thanh toán và quyền lợi của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Manulife để có thể chọn lựa được loại sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện kinh tế- tài chính của gia đình mình.

Cũng như các gói bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thai sản có hạn mức tối đa trong các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ theo từng gói, từ cơ bản đến ưu việt. Đối với mỗi trường hợp sinh thường, sinh mổ hoặc không may bị biến chứng thai kỳ sẽ được chi trả một khoản tiền tối đa, bao gồm tiền phòng, chi phí sinh nở, xét nghiệm thai nghén, chăm sóc trẻ và các chi phí khác, chi phí cấp cứu và y tế.

Hạn mức trả góp tối đa trong khoảng từ 10 triệu – 35 triệu tùy sản phẩm của từng công ty. Phụ nữ mang thai cũng nên để ý khoảng thời gian chờ đợi kế hoạch sinh con khoảng 270 ngày để đảm bảo nghỉ thai sản. Và nên đổi mới bảo hiểm hàng năm, vì bảo hiểm sức khỏe không chỉ hỗ trợ thai sản cho thai phụ mà còn hỗ trợ hầu hết các chi phí điều trị nội trú, ngoại trú và nha khoa khác trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Xem thêm: Tổng quan về bảo hiểm sức khỏe – Những kiến thức quan trọng bạn nên biết

Đó là những thông tin đáng chú ý về bảo hiểm thai sản cho người tham gia có nhu cầu bảo vệ bản thân trong quá trình mang thai. Mong rằng các mẹ sẽ luôn vui tươi và hạnh phúc.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.