Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chúng ta nên chọn loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chúng ta nên chọn loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chúng ta nên chọn loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế, bảo hiểm nào sẽ cung cấp cho người dùng nhiều ưu đãi và quyền lợi vượt trội hơn. Mọi người dường như đã khá quen thuộc với các thuật ngữ bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về vấn đề bảo hiểm y tế và bảo hiểm y tế nên chọn loại bảo hiểm nào. Hãy theo dõi bài viết này đẻ tìm ra câu trả lời nhé!

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chúng ta nên chọn loại bảo hiểm nào?
Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chúng ta nên chọn loại bảo hiểm nào?

Vài nét về bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là một loại bảo hiểm tự nguyện được sử dụng bởi các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ để bảo hiểm cho thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật cũng như thương tật và chăm sóc sức khỏe của người được bảo hiểm. Khi bạn và gia đình không may bị tai nạn hoặc bất trắc, bảo hiểm sức khỏe là phương tiện dự phòng tài chính mạnh mẽ và đáng tin cậy với thủ tục hiệu quả, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và thời gian thanh toán yêu cầu bồi thường nhanh chóng.

Bảo hiểm sức khỏe tự nguyện có giới hạn thời gian nằm viện dao động từ 2.000.000 đồng/ngày đến 10.000.000 đồng/ngày nếu bảo hiểm y tế chỉ khám chữa bệnh tại các doanh nghiệp nhà nước. Hoàn toàn tự do lựa chọn các bệnh viện lớn và bệnh viện trên toàn thế giới để khám và điều trị bệnh như Việt Pháp, Vinmec, Hồng Ngọc, Thu Cúc, Trí Đức …Bảo hiểm y tế là hoàn toàn tự nguyện, không giống như bảo hiểm y tế là bắt buộc theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm y tế cung cấp một số lợi ích và mức độ bảo hiểm lớn, mặc dù có mức giá cao hơn bảo hiểm y tế bắt buộc. Hơn nữa, bảo hiểm y tế cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện hàng đầu, bao gồm cả các bệnh viện quốc tế liên kết với các hãng bảo hiểm trong nước và quốc tế. Gói bảo hiểm sức khỏe có thời hạn một năm, gia hạn hàng năm và chỉ cần thanh toán một lần như các khoản thanh toán bảo hiểm sức khỏe.

Có cần thiết phải mua bảo hiểm sức khỏe không?

Nhiều người cho rằng không bắt buộc phải có bảo hiểm sức khỏe, nhưng khi ốm đau bất ngờ ập đến, bạn sẽ nhận ra mức độ nguy hiểm của nó. Khi một thành viên trong gia đình bị ốm, bảo hiểm sức khỏe sẽ giải tỏa gánh nặng tài chính, bảo đảm chi phí nằm viện và có thể được sử dụng tại các cơ sở y tế trong nước và quốc tế với mức tối đa cao …

Các lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe bao gồm:

 • Hỗ trợ các gia đình chia sẻ gánh nặng tài chính khi ốm đau, đặc biệt là việc đánh giá và điều trị y tế tốn kém, ảnh hưởng đến quá nhiều hộ gia đình.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là cho các khối u ác tính, căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến.
 • Để giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao khi gia đình bạn gặp khó khăn bệnh tật phải điều trị tại nước ngoài.
 • Bảo hiểm sức khỏe là một giải pháp thay thế nếu bạn cần các dịch vụ y tế chất lượng tại các bệnh viện tư nhân hoặc nếu bạn cần đi sang nước ngoài để điều trị.
 • Đăng ký bảo hiểm sức khỏe sẽ tiết kiệm thời gian cho gia đình bạn khi đi trên đường. Nếu bạn có nhu cầu đến khám và điều trị trái tuyến, ngay tại các bệnh viện tuyến trung ương hoặc cơ sở y tế quốc tế thì đây là giải pháp thay thế tốt nhất.
 • Nếu bệnh nhân phải cấp cứu hoặc không có sẵn tiền mặt thì có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm sức khỏe.
 • Hiện nay, các gói bảo hiểm rất nhiều và toàn diện, với thời hạn từ một năm đến năm năm, tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Phí nhập học nằm trong khả năng tài chính của nhiều hộ gia đình Việt Nam.
 • Bảo vệ trong trường hợp tử vong hoặc khuyết tật hoàn toàn vĩnh viễn.

Vì vậy, bảo hiểm sức khỏe là thiết yếu và rất quan trọng đối với cuộc sống.

Vài nét về bảo hiểm y tế

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chúng ta nên chọn loại bảo hiểm nào?
Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chúng ta nên chọn loại bảo hiểm nào?

Xem thêm: Những gói bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ em với mức phí tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe không vì mục tiêu lợi nhuận và được quản lý bởi chính phủ và các bên có trách nhiệm theo quy định của pháp luật. Luật BHYT (Trích Điều 2 Luật BHYT khoản 1)

Khi bạn bị ốm và phải đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế của Nhà nước, việc tham gia bảo hiểm y tế mang lại một số lợi ích. Hơn hết, quỹ bảo hiểm y tế là sự hợp tác giữa cộng đồng và xã hội, chia sẻ nguồn lực với người bệnh và gia đình người bệnh, đồng thời hỗ trợ nâng cao sức khỏe người dân.

Người có bảo hiểm y tế sẽ được khám chữa bệnh tại các bệnh viện nhà nước với mức thanh toán từ 80 – 100% đối với khám, chữa bệnh theo mức phù hợp đến 30 – 70% đối với khám, chữa bệnh. liệu pháp thực hiện ngoại tuyến
Thời hạn bảo hiểm y tế là một năm, gia hạn hàng năm, thanh toán một lần cho bảo hiểm y tế tại nhà và chi phí hàng tháng cho thành viên bảo hiểm y tế doanh nghiệp.

Có cần thiết phải mua bảo hiểm y tế không?

Bảo hiểm y tế được khuyên dùng vì nó sẽ bao gồm tất cả các nhu cầu của gia đình bạn:

 • Có hai loại bảo hiểm y tế: bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm không bắt buộc chi phí thấp. Mức phí người tham gia BHYT tự nguyện phải nộp do công việc và thu nhập của người đó quyết định.
 • Theo quy định gần đây nhất, bảo hiểm y tế hiện được quy định ở mức 4,5% thu nhập và phụ cấp lương, theo quy định của pháp luật (trong đó doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm trả 3%, người lao động sẽ trả 1,5%).
 • Bảo hiểm y tế có ưu điểm là không có thời gian chờ đợi, vì vậy bạn có thể nhận được bảo hiểm sức khỏe ngay cả khi bạn bị ốm.

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế không?

Trước khi quyết định xem có mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe khám chữa bệnh hay không? Để làm rõ hơn quyền lợi khi sử dụng bảo hiểm chúng tôi sẽ sử dụng bảng so sánh những ưu điểm của hai loại bảo hiểm này.

Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chúng ta nên chọn loại bảo hiểm nào?
Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chúng ta nên chọn loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm y tế

 • Nó sẽ chi trả một phần tương xứng tiền viện phí, tiền thuốc men, tiền khám chữa bệnh … dựa trên việc bạn đi đúng hay sai.
 • Khi đi ra nước ngoài bao hiểm y tế sẽ không được sử dụng
 • Không trả tiền khám sức khỏe
 • Giới hạn thời gian khám bệnh, chữa bệnh trong giờ hành chính của bệnh viện.

Bảo hiểm sức khỏe

 • Tùy thuộc vào mức gói tại công ty, tất cả các chi phí đi lại, vận chuyển y tế, phẫu thuật, trị liệu tại nhà, v.v. đều được chi trả.
 • Nếu chăm sóc y tế ở nước ngoài được chi trả khi đến phòng cấp cứu đến khi trở về nhà.
 • Nếu được yêu cầu, liệu pháp ngoại trú được cung cấp, không hạn chế về thời gian khám bệnh, thời gian điều trị hoặc phí …
 • Bạn có thể đến bất kỳ bệnh viện liên kết nào của công ty bảo hiểm. Bạn có thể lựa chọn những cơ sở uy tín, có tuyến khám chữa bệnh ngắn hơn.
 • Thực tế bảo hiểm sức khỏe là vô cùng quan trọng và có ý nghĩa sống còn đối với mọi người vì chi phí thấp và an tâm trước những nguy hiểm của bệnh viện vì nó chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.
 • Khách hàng nên mua bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình trước khi mua bất kỳ loại bảo hiểm nào khác.
 • Một khi bạn đã có bảo hiểm sức khỏe, bạn sẽ có lựa chọn mua bảo hiểm bổ sung dựa trên tình hình tài chính của gia đình bạn có thêm lợi thế và bảo lãnh viện phí tại cơ sở đủ lớn để được giải quyết một cách đáng tin cậy.
 • Do đó, quyết định có được bảo hiểm sức khỏe hay không không chỉ phụ thuộc vào sở thích của cá nhân được bảo hiểm mà còn phụ thuộc vào hoàn cảnh tài chính của họ. Trong mọi trường hợp, bạn nên mua gói bảo hiểm sức khỏe và những điều kiện bổ sung cho mình và người thân, với gói bảo hiểm sức khỏe để an tâm khi không khỏe cần chăm sóc sức khỏe.

Bài viết trên thảo luận về bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe và cách chọn các gói bảo hiểm phù hợp. Tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ có ích đối với khách hàng và bạn đọc.

Xem thêm: Bật mí cho bạn những lưu ý rất quan trọng khi mua bảo hiểm cho bé uy tín

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.