Bảo hiểm thai sản là gì? Những thông tin bạn cần biết về bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là gì? Những thông tin bạn cần biết về bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là gì? Những thông tin bạn cần biết về bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là sản phẩm bảo hiểm được các cặp vợ chồng đang có dự định sinh em bé rất quan tâm. Vậy bảo hiểm thai sản là gì? Bạn đã hiểu hết về nó chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về sản phẩm này ngay nhé.

1.Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là một loại hình bảo hiểm tự nguyện giúp bà bầu dự phòng tài chính cho những chi phí y tế cần thiết cho quá trình mang thai, sinh con, sau sinh và những biến chứng thai sản không thể lường trước được. Bảo hiểm này thuộc nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe nó có đặc điểm là thời hạn bảo hiểm trong 1 năm, chỉ cần đóng phí một lần và có thể tái sử dụng khi bạn có nhu cầu sinh con.

Bảo hiểm thai sản là gì? Những thông tin bạn cần biết về bảo hiểm thai sản
Bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là một chương trình bảo hiểm bổ sung, tùy chọn tham gia thêm khi bạn mua gói bảo hiểm sức khỏe tại các công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoặc khi bạn mua gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tại các công ty bảo hiểm nhân thọ.

Xem thêm: Giới thiệu 5 gói bảo hiểm thải sản quốc tế hỗ trợ bạn sinh con an toàn hơn

2. Năm hiểu lầm nghiêm trọng về bảo hiểm thai sản

Hiểu lầm rằng bảo hiểm thai sản và chế độ thai sản là một
Ở đây chúng ta càn hiểu đúng rằng bảo hiểm thai sản khác hoàn toàn so với chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội. Cụ thể ta có bảng so sánh như sau:

Bảo hiểm thai sản là gì? Những thông tin bạn cần biết về bảo hiểm thai sản
Có bầu rồi lúc đó mới mua bảo hiểm
Bất cứ một sản phẩm bảo hiểm nào cũng áp dụng thời gian chờ. Thời gian chờ quyền lợi thai sản là khoảng thời gian mà các quyền lợi bảo hiểm thai sản không chi trả, thời gian chờ này được tính từ ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm cho đến khi người tham gia bảo hiểm được hưởng quyền lợi bảo hiểm cho sự kiện bảo hiểm là sinh con. Vậy quyền lợi thai sản sẽ được chi trả sau khoảng thời gian chờ nhưng không vượt quá thời hạn bảo hiểm của bạn. Thời gian chờ của quyền lợi bảo hiểm này hiện nay đang là khoảng 270 ngày hoặc 12 tháng tùy vào từng sản phẩm của các công ty khác nhau. Sau khi bạn ký hợp đồng nếu bạn sinh con trước thời qian là 12 tháng hoặc 270 ngày thì bạn sẽ không nhận được chi trả quyền lợi thai sản.
Do vậy, bạn phải tham gia bảo hiểm trước khi bạn có bầu và sinh con sau khoảng thời gian chờ theo quy định ghi trong hợp đồng bảo hiểm thì bạn mới nhận được quyền lợi thai sản. Lưu ý nhỏ, hợp đồng bảo hiểm chỉ có thời hạn một năm nên vợ chồng bạn cần phải có kế hoạch sinh con cụ thể trước khi mua để đảm bảo quyền lợi nhất cho mình.
Có thể mua gói bảo hiểm này một cách độc lập
Trên thị trường bảo hiểm hiện nay vẫn chưa có công ty nào triển khai đưa ra sản phẩm bảo hiểm thai sản độc lập. Vì vậy, người mua phải tự lựa chọn thêm quyền lợi thai sản khi mua các gói bảo hiểm sức khỏe hoặc mua bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe đính kèm quyền lợi thai sản khi bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ.
Mua bảo hiểm thai sản là được hưởng quyền khi sinh con
Như những thông tin trên bạn đã biết được điều kiện để bạn có thể nhận quyền lợi thai sản là sự kiện bảo hiểm xảy ra sau khoảng thời gian chờ, vì vậy bạn phải sinh con sau khoảng thời gian chờ và trước thời hạn hợp đồng thì bạn mới nhận được quyền lợi thai sản theo như cam kết ghi trong hợp đồng. Nếu hết hạn hợp đồng mà bạn chưa có thai nên tham gia tiếp tục năm tiếp theo để có thể tăng khả năng nhận được quyền lợi này vì khi tái tiếp tục thì sẽ không áp dụng thời gian chờ nữa.
Ai cũng có thể mua sản phẩm bảo hiểm này
Điều này là không đúng không phải ai cũng có thể mua bảo hiểm thai sản, mỗi một công ty bảo hiểm sẽ có quy định riêng về độ tuổi tham gia sản phẩm mà khách hàng cần đáp ứng được điều kiện đó. Ví dụ sản phẩm bổ trợ Sống Khỏe Mỗi Ngày của Manulife quyền lợi thai sản chỉ áp dụng đối với những khách hàng nữ từ 15 – 45 tuổi; Bảo hiểm Sức khỏe Cao cấp Liberty HealthCare áp dụng cho những khách hàng nữ ở độ tuổi từ 18 – 44 tuổi…

Bảo hiểm thai sản là gì? Những thông tin bạn cần biết về bảo hiểm thai sản
Những hiểu lầm hay gặp

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế chúng ta nên chọn loại bảo hiểm nào?

Trong bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin về bảo hiểm thai sản cho các bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm bảo hiểm này và giải đáp được những thắc mắc của bạn khi tim hiểu về sản phẩm. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới để được giải đáp nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.