Bạn đã biết cách hủy Smart OTP Vietcombank hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu

Bạn đã biết cách hủy Smart OTP Vietcombank hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu

Bạn đã biết cách hủy Smart OTP Vietcombank hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu

Smart OTP Vietcombank là một tiện ích trên dịch vụ trực tuyến của ngân hàng Vietcombank. Mỗi khi có giao dịch sẽ cần phải có mã OTP (One Time Password) để xác thực giao dịch. Nhưng nếu bạn cảm thấy dịch vụ này quá khó dùng hoặc muốn hủy đi để kích hoạt trên một thiết bị mới. Hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới sau đây để hủy Smart OTP Vietcombank nhé.

Bạn đã biết cách hủy Smart OTP Vietcombank hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu
Bạn đã biết cách hủy Smart OTP Vietcombank hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu

Dịch vụ Smart OTP Vietcombank là gì?

Vietcombank-Smart OTP là một cách bảo mật rất tốt và an toàn cho khách hàng. Đây là hình thức xác nhận giao dịch thay thế cho SMS OTP trước kia. Thay vì phải chờ đợi tin nhắn gửi mã OTP về số điện thoại, thì đối với Smart OTP bạn chỉ cần nhập mật khẩu là mã OTP sẽ được tạo tự động. Việc này nhằm đảm bảo mức độ an toàn và thuận tiện hơn cho khách hàng.

Một số ưu điểm của dịch vụ Smart OTP Vietcombank:

  • Hạn mức giao dịch rất cao lên tới 1 tỷ cho 1 lần gửi đối với khách hàng thông thường. Những khách hàng ưu tiên sẽ có thể giao dịch 2 tỷ đồng trong 1 lần.
  • Dễ xử dụng không phải chờ đợi mã OTP gửi về số điện thoại.
  • An toàn hơn với các lớp mật khẩu bảo mật khác nhau.
  • Dịch vụ Smart OTP VCB hoàn toàn miễn phí không mất phí duy trì.

Hướng dẫn cách hủy Smart OTP Vietcombank

Vietcombank VCB-Smart OTP là một tiện ích trên ứng dụng VCB Digibank. Nhiệm vụ của nó tạo ra các mã xác thực OTP (One Time Password) để phục vụ cho các giao dịch chuyển tiền hoặc các giao dịch mua hàng trực tuyến khi sử dụng Vietcombank.

VCB-Smart OTP là phương thức bảo mật tốt hơn SMS OTP hiện nay vì Smart OTP yêu cầu thêm mã PIN khi đăng nhập vào ứng dụng Smart OTP để lấy mã chứ không nhắn mã OTP trực tiếp qua tin nhắn như SMS OTP. Phương thức nhận mã qua SMS được cho là dễ bị hack do phải đi qua nhà mạng và bị hacker chặn ở giữa để lấy mã OTP.

Đặc biệt, với những bạn sử dụng điện thoại hệ điều hành Android để truy cập hệ thống VCB _ iB@nking, khi muốn thực hiện các giao dịch trực tuyến, bạn cần thoát khỏi hệ thống và truy cập vào ứng dụng VCB – SmartOTP để lấy mã OTP trên. Việc này sẽ khiến các bạn không thể thực hiện giao dịch thanh toán của mình

Cách hủy Smart OTP Vietcombank có thể hủy kích hoạt dịch vụ tại nhà trên VCB Digibank. Nhưng khi hủy Smart OTP Vietcombank này sẽ không thể nhận mã xác thực trong các giao dịch trực tuyến nữa.

Khi đã kích hoạt Smart OTP Vietcombank cho tài khoản rồi. Nhưng hiện tại vì một lý do nào đó mà bạn lại muốn hủy Smart OTP Vietcombank đi. Mặc dù dịch vụ này mang lại nhiều tiện ích giúp bảo vệ tài khoản. Nhưng nếu bạn muốn hủy Smart OTP Vietcombank thì hãy làm theo một trong những cách sau đây.

Cách hủy Smart OTP Vietcombank trên Digibank
Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank đã cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng bạn hãy nhấn vào “Cài đặt > Cài đặt VCB-Smart OTP”.

Bước 3: Ở trong phần “Cài đặt VCB-Smart OTP” thì hãy nhấn chọn vào “Hủy”.

Bước 4: Sẽ có một thông báo hiện ra với nội dung “Quý khách có chắc chắn muốn hủy phương thức xác thực bằng VCB-Smart OTP không” bạn chọn có.

Hủy dịch vụ Smart OTP Vietcombank bằng VCB – IB@Nking
Nếu không cài đặt ứng dụng VCB Digibank thì bạn hủy Smart TOP Vietcombank này trên trang chủ Vietcombank.

Bước 1: Hãy nhấn vào địa chỉ vietcombank.com.vn

Bước 2: Chọn loại tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Bước 3: Đăng nhập tài khoản và mật khẩu của bạn vào.

Bước 4: Ở màn hình chính hãy tìm menu “Tiện ích gia tăng > Hủy dịch vụ SmartOTP”.

Đối với những bạn bị quên mật khẩu Internet Banking Vietcombank hoặc không có tài khoản. Để hủy Smart OTP Vietcombank thì cần phải mang theo giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh VCB gần nhất để làm thủ tục hủy dịch vụ.

Cách kích hoạt lại Smart OTP Vietcombank

Bạn đã biết cách hủy Smart OTP Vietcombank hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu
Bạn đã biết cách hủy Smart OTP Vietcombank hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu

Sau khi đã hủy Smart OTP Vietcombank nếu như muốn sử dụng lại thì chúng ta có thể kích hoạt lại SmartOTP cho tài khoản doanh nghiệp, cá nhân.

Bước 1: Truy cập vào trang web

Bước 2: Lựa chọn loại tài khoản và đăng nhập.

Bước 3: Ở màn hình chính bạn chọn vào “Tiện ích gia tăng > Kích hoạt lại”.

Bước 4: Ở trong phần Kích hoạt lại phương thức xác thực, bạn hãy chọn Smart OTP. Lựa chọn hình thức nhận mã OTP mong muốn rồi nhập mã kiểm tra. Nhấn dấu tích đồng ý với các điều khoản và xác nhận.

Bước 5: Ngân hàng Vietcombank sẽ gửi một tin nhắn có chứa mật khẩu kích hoạt lại Smart OTP Vietcombank về số điện thoại đăng ký.

Bước 6: Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank đã cài trên điện thoại và nhấn chọn “Thêm tài khoản”.

Bước 7: Điền số điện thoại đăng ký Smart OTP ở ô nhập mã khách hàng. Và nhập mật khẩu kích hoạt được gửi về số điện thoại và ô nhập mã kích hoạt.

Bước 8: Gửi tin nhắn theo cú pháp VCB DK SMARTOTP gửi 6167 bằng số điện thoại đăng ký.

Bước 9: Nếu tất cả các thông tin t

Lưu ý khi kích hoạt lại Smart OTP Vietcombank

  • Mã kích hoạt lại Smart OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 24 giờ. Nếu hết thời gian này thì cần phải thao tác lại các bước trên để nhận mã mới hoặc tới trực tiếp chi nhánh Vietcombank.
  • Nếu nhập sai mã kích hoạt Smart OTP VCB quá 5 lần thì tài khoản sẽ bị tạm khóa.

Đối với cách nhận OTP bằng SMS chúng ta sẽ bị hạn chế khi ra nước ngoài vì không có dịch vụ, còn Smart OTP được sinh mã trực tiếp trên thiết bị di động, có khả năng tạo ra mã xác thực OTP mà không cần đến kết nối mạng internet ngay cả khi di chuyển ra nước ngoài hoặc điện thoại ngoài vùng phủ sóng.

Ngoài ra, công nghệ xác thực bằng sinh trắc học thông qua vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt của Vietcombank cũng nhiều khách hàng sử dụng. Đây không chỉ là một phương thức xác thực giao dịch đơn thuần mà còn mang đến một trải nghiệm công nghệ cho người dùng.

Đối với phương thức xác thực bằng ứng dụng Smart OTP, các giao dịch thuộc nhóm chuyển khoản, nạp tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ tài chính sẽ tăng hạn mức lên tối đa lên tới 01 tỷ đồng/giao dịch đối với khách hàng thông thường và 03 tỷ đồng/giao dịch với Khách hàng Ưu tiên (Priority Banking).

Trên đây là các hướng dẫn hủy Smart OTP Vietcombank nhanh nhất tới bạn đọc. Nếu không vì một lý do đặc biệt thì bạn không nên hủy tính năng tiện ích này. Vì nó mang lại hiệu quả và an toàn cho tài khoản tại Vietcombank.

Lưu ý khi sử dụng Vietcombank VCB-Smart OTP

  • Tuyệt đối KHÔNG chia sẻ thông tin Tên truy cập, mật khẩu VCB Digibank và mã PIN ứng dụng VCB-Smart OTP với bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng)
  • Sau khi đăng ký, bạn chỉ có thể bắt đầu sử dụng VCB-Smart OTP sau khi bạn thực hiện 2 giao dịch tài chính với phương thức cũ (SMS OTP)
  • Thiết bị của Quý khách cần bật định vị GPS

Xem thêm:

Tất tần tật các loại thẻ Agribank có thể bạn chưa biết, có nên làm thẻ Agribank?

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip không?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.