Hướng dẫn khách hàng những cách lấy lại mật khẩu BIDV online nhanh nhất

Hướng dẫn khách hàng những cách lấy lại mật khẩu BIDV online nhanh nhất

Hướng dẫn khách hàng những cách lấy lại mật khẩu BIDV online nhanh nhất

Quên mật khẩu BIDV Smart Banking là một trong những vấn đề thường gặp của người dùng. Để biết cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking nhanh nhất, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn khách hàng những cách lấy lại mật khẩu BIDV online nhanh nhất
Hướng dẫn khách hàng những cách lấy lại mật khẩu BIDV online nhanh nhất

Khái niệm mật khẩu BIDV online

Đứng trước nhu cầu giao dịch ngày càng cao của người dùng, các ngân hàng hiện nay đưa ra khá nhiều ứng dụng trực tuyến khác nhau. Điều này không chỉ giảm áp lực cho các phòng giao dịch ngân hàng mà còn mang đến sự thuận tiện cho khách hàng. Tại ngân hàng BIDV, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch trên ứng dụng Smart Banking với nhiều tính năng vượt trội.

BIVD online hay còn gọi là ngân hàng trực tuyến, là một dịch vụ tiện ích được Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam cung cấp cho khách hàng. Thông qua dịch vụ này này chủ tài khoản sẽ đăng nhập vào tài khoản điện tử sau đó tra cứ thông tin hoặc thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng mà không cần tới chi nhánh ngân hàng như trước đây nữa.

Hiện nay dịch vụ ngân hàng điện tử BIDV đang cung cấp trên 2 nền tảng là: BIDV Smart Banking và BIDV online trên trang web. Hai loại hình này đều sử dụng một tài khoản Internet Banking được ngân hàng cung cấp.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, dưới đây là những ưu điểm mà BIDV Smart Banking mang lại cho khách hàng.

 • Dễ dàng kiểm tra thông tin số dư tài khoản, sao kê giao dịch gần nhất, thời gian tiền gửi, tiền vay…
 • Chuyển tiền nhanh chóng trong cùng hệ thống hoặc khác hệ thống, người thụ hưởng có thể nhận được ngay lập tức.
 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, nạp thẻ điện thoại, thẻ game nhanh gọn…
 • Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống 24/24 ngay cả ngày nghỉ, ngày lễ, tất với chi phí thấp…
 • Có thể thực hiện giao dịch ở bất cứ nơi đâu chỉ cần điện thoại có PIN và được kết nối Internet.

Có nhiều khách hàng của BIDV đang nhầm lẫn giữa mật khẩu của thẻ ATM và mật khẩu BIDV online là cùng 1 một khẩu. Chính vì lý do này đã có rất nhiều người nhập sai mật khẩu BIDV 3 lần dẫn tới việc bị khóa thẻ hoặc tài khoản. Vì thế bạn cần hiểu rõ mật khẩu BIDV online là gì và mật khẩu thẻ ATM là gì.

Mật khẩu BIDV online: Là một dãn chuỗi ký tự bao gồm cả chữ và số, ký tự đặc biệt do khách hàng tạo ra để đăng nhập vào các tiện ích ngân hàng điện tử của hệ thống BIDV. Mật khẩu này chỉ có thể đăng nhập trên ứng dụng hoặc trang web của ngân hàng BIDV.

Mật khẩu thẻ ATM: Là dạng mật khẩu chỉ bao gồm số và có 4 – 6 số tùy thuộc theo từng loại thẻ đang sử dụng. Mật khẩu này chỉ dùng để đăng nhập tại máy ATM khi thực hiện giao dịch chứ không đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng điện tử được.

Cả 2 mật khẩu đều quan trọng nên khách hàng cần phải ghi nhớ thật kỹ để trong quá trình giao dịch không xảy ra lỗi. Nếu bạn hiện tại đang quên mật khẩu BIDV online và chưa biết phải làm như thế nào hãy làm theo hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV bên dưới. Còn quên mật khẩu thẻ ATM BIDV hãy nhấn vào liên kết để tham khảo hướng dẫn lấy lại nhé.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV online

Hướng dẫn khách hàng những cách lấy lại mật khẩu BIDV online nhanh nhất
Hướng dẫn khách hàng những cách lấy lại mật khẩu BIDV online nhanh nhất

Lưu ý: Bạn có thể dùng cách lấy lại mật khẩu BIDV online thông qua ứng dụng hoặc có thể lấu lại trực tiếp trên website của ngân hàng BIDV.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhấn sang địa chỉ web của ngân hàng BIDV

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, hãy kéo xuống bên dưới và nhấn vào lựa chọn “Quên mật khẩu”.

Bước 3: Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị ra một bảng yêu cầu điền các thông tin cá nhân như: Số điện thoại đăng nhập, số điện thoại nhận OTP, tài khoản thu phí thường niên, họ và tên chủ thẻ, ngày sinh, số CMND/CCCD và mã xác thực. Hãy điền đầy đủ và chính xác rồi nhấn “tiếp tục”.

Bước 4: Sẽ có một mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn, nhập vào ô tiếp theo để xác thực.

Bước 5: Bạn được chuyển sang một giao điện đổi mật khẩu mới, hãy nhập mật khẩu muốn thay đổi trong 2 lần để xác nhận.

Như vậy là xong, việc quên mật khẩu BIDV online không có gì khó xử lý cả. Chỉ với vài bước đơn giản là đã có cách lấy lại được mật khẩu cho tài khoản thành công.

Cách lấy lại mật khẩu Smart Banking BIDV tại quầy giao dịch

Ngoài cách lấy lại mật khẩu BIDV trên, bạn cũng có thể đến các chi nhánh/phòng giao dịch BIDV gần nhất để yêu cầu cấp lại mật khẩu.

Để giao dịch được thuận lợi, nhanh chóng, các bạn nhớ mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh tài khoản. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ các thủ tục cấp lại mật khẩu BIDV Smart Banking cho bạn.

Những lưu ý khi lấy lại mật khẩu BIDV online

Ngoài hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu BIDV online khi quên ra, chúng tôi còn xin lưu ý tới các bạn một số thông tin như sau.

 • Mật khẩu BIDV online không phải là mật khẩu thẻ ATM, 2 loại mật khẩu này khác nhau. Vì thế, các bạn hãy chú ý trong quá trình sử dụng để tránh nhầm lần.
 • Yêu cầu nhập đúng số điện thoại đăng nhập và nhận OTP khi đăng ký với ngân hàng trong quá trình dùng cách lấy lại mật khẩu BIDV. Nếu nhập số điện thoại chưa liên kết sẽ không được.
 • Phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu sao cho trùng khớp với hệ thống.
 • Đặt mật khẩu nên đặt bao gồm cả ký tự in hoa, in thường, số và ký tự đặc biệt để đảm bảo an toàn.
 • Nếu thường xuyên hay quên hãy lưu mật khẩu vào danh bạ hoặc phần ghi nhớ của điện thoại để khi cần sẽ dùng tới.

Với những ai thường xuyên quên mật khẩu Smart Banking BIDV thì hãy ghi nhớ một số cách lấy lại mật khẩu sau:

 • Nên chọn những mật khẩu đơn giản, dễ nhớ nhưng phải đảm bảo có sự bảo mật cao. Bạn có thể đặt mật khẩu bằng con số may mắn, ngày đáng nhớ, năm sinh của thần tượng…
 • Ghi mật khẩu hoặc lưu trữ trong điện thoại, sổ tay…Nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng quên mật khẩu, lúc này bạn chỉ cần kiểm tra và đăng nhập dễ dàng.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng nhớ mật khẩu trên máy tính, nếu chẳng may mật khẩu BIDV Smart Banking thì vẫn có thể truy cập được vào tài khoản.

Với bài viết trên đây chúng tôi tin chắc rằng bạn đọc sẽ dễ dàng biết cách lấy lại mật khẩu BIDV online nhanh chóng trong vài phút. Hãy làm theo những hướng dẫn và lưu ý tới các điểm mà chúng tôi đưa ra để khi sử dụng dịch vụ sẽ được hưởng các tiện ích tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm :

Tất tần tật thông tin về dịch vụ SMS Banking Agribank có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn cho bạn cách chuyển tiền từ ViettelPay sang Agribank nhanh chóng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.