Tổng hợp điều kiện và hồ sơ vay tiền dài hạn. Hướng dẫn cách tính lãi suất

Tổng hợp điều kiện và hồ sơ vay tiền dài hạn. Hướng dẫn cách tính lãi suất

Tổng hợp điều kiện và hồ sơ vay tiền dài hạn. Hướng dẫn cách tính lãi suất

Nếu như đang có ý định vay tiền để phục vụ mục đích kinh doanh, đầu tư hay mua sắm cho bản thân. Mà bạn lại chưa hiểu rõ về các sản phẩm vay tiền nào hợp lý với mục đích của mình. Một gói vay tiền dài hạn cũng là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, trước khi chính thức đăng ký vay tiền bạn cần hiểu rõ hơn về vay dài hạn là gì?

Tổng hợp điều kiện và hồ sơ vay tiền dài hạn. Hướng dẫn cách tính lãi suất
Tổng hợp điều kiện và hồ sơ vay tiền dài hạn. Hướng dẫn cách tính lãi suất

Vay tiền dài hạn là gì?

Vay tiền dài hạn tức là người đi vay với thời gian trên 5 năm thì được gọi là vay tiền dài hạn. Những gói vay này thường cung cấp cho những mục đích đầu tư, sản xuất, kinh doanh, mua sắm tài sản… Với gói vay dài hạn người đi vay sẽ có đủ thời gian để sắp xếp và tính toán đề đầu tư số tiền đó vào mục đích hợp lý và đưa ra phương án trả nợ tốt nhất.

Vay tiền dài hạn chỉ phù hợp với những người muốn kinh doanh và vay với số tiền lớn. Để vay được tiền thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện, thủ tục sau đây.

Vay tiền dài hạn là gì: Là khoản vay có thời gian vay từ 5 năm trở lên thì gọi là khoản vay dài hạn.

Với hình thức vay này thì khách hàng phải thanh toán toàn bộ số tiền đã vay bao gồm cả gốc và lãi đúng thời gian như đã thỏa thuận lúc đầu giữa bên cho vay và khách hàng.

Hình thức vay này thông thường thì thời hạn vay là trên 5 năm, hình thức vay này phục vụ chủ yếu cho mục đích đầu tư vào xây dựng cơ bản, đầu tư cải tiến kỹ thuật, mở rộng sản xuất kinh doanh, mua sắm tài sản cố định hoặc đầu tư dài hạn cho cá nhân cũng như doanh nghiệp.

Chính vì vậy phương thức vay này có thời hạn cho vay dài hơn so với thời gian cho vay ngắn hạn dưới 12 tháng và vay trung hạn từ 12 đến 60 tháng.

Điều kiện và hồ sơ vay tiền dài hạn

Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn dài hạn trước tiên đơn vị hoặc cá nhân cần đến ngân hàng để xác thực hồ sơ dự án và thẩm định dự án của mình.

Các tổ chức cho vay sẽ xét duyệt và thẩm định báo cáo nhu cầu của khách hàng, nếu như nhu cầu đó mang tính khả thi và lợi nhuận cao để khách hàng có khả năng chi trả cho khoản vay vậy thì sẽ quyết định đến sự thành công của việc giải ngân.

Và việc này phải cần thời gian xét duyệt vì nguồn vốn dành cho hình thức cho vay này rất lớn, khách hàng có thể yêu cầu bên cho vay giải ngân theo nhiều đợt khác nhau.

Còn về vấn đề đảm bảo tài sản thế chấp có hay không và như thế nào bạn hãy theo dõi nội dung tiếp dưới đây.

Khi bạn có nhu cầu vay tiền ngân hàng dài hạn thì cần phải tới ngân hàng cung cấp gói vay. Sau đó nộp hồ sơ để được xét duyệt, thẩm định sau đó ngân hàng mới đưa ra phương án cho vay. Nếu như phương án trả nợ của bạn hợp lý và mang lại lợi nhuận cao thì ngân hàng sẽ dễ dàng cung cấp số vốn lớn hơn.

Điều kiện
Để chắc chắn cho khoản vay, ngân hàng đưa ra các điều kiện vay vốn. Khách hàng đáp ứng được thì sẽ được giải ngân ngay.

Đảm bảo gối vật: Là hình thức đảm bảo tín dụng, trong đó tổ chức cho vay sẽ đóng vai trò là chủ nợ và cũng sẽ có những quyền hạn nhất định đối với tài sản của khách hàng. Vì nếu trong trường hợp người vay không có khả năng chi trả nợ thì các tổ chức sẽ sử dụng tài sản này để gán nợ, tránh cho việc không lấy lại được tiền.

Thế chấp: Tức là người vay phải mang tài sản cá nhân của mình để thế chấp (ví dụ thế chấp sổ đỏ,…) vào hợp đồng cho vay với bên cho vay nhằm mục đích đảm bảo khả năng chi trả món nợ trong trường hợp người vay không còn khả năng chi trả thì phần tài sản riêng đã thế chấp đó sẽ được giao lại bên cho vay.

Cầm cố: Là người đi vay đưa tài sản của mình cho nơi cho vay để chứng minh. Nếu trong trường hợp người vay không có khả năng chi trả thì nơi cho vay có thể sử dụng tài sản cầm cố đó bán đi và trừ vào số nợ của người vay.

Thủ tục
Đây chỉ là một số hồ sơ giấy tờ cơ bản thôi nhé, khi tới ngân hàng đăng ký thì họ sẽ yêu cầu thêm một số loại giấy tờ bổ sung khác. Nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị trước những loại giấy tờ dưới đây.

 • Đơn đề nghị vay vốn dài hạn theo mẫu của ngân hàng cung cấp.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú dài hạn.
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn của bạn

Gói sản phẩm vay mua nhà dài hạn đang là sản phẩm phổ biến nhất hiện nay. Ngân hàng sẽ hỗ trợ nguồn vốn giúp khách hàng thanh toán các chi phí cho mục đích mua/nhận chuyển nhượng nhà với thời hạn vay trả góp lên tới 25 năm.

Gói sản phẩm này có những ưu điểm như:

 • Với gói vay mua nhà dài hạn là khách hàng sẽ giảm được rất nhiều gánh nặng về tài chính và hoàn toàn có thể thảnh thơi trả nợ gốc và lãi hàng tháng.
 • Với thời hạn vay dài hạn thì khách hàng có thể tận dụng chính căn nhà đó để cho thuê để có thêm tiền trả nợ ngân hàng.

Cách tính lãi suất vay tiền dài hạn

Tổng hợp điều kiện và hồ sơ vay tiền dài hạn. Hướng dẫn cách tính lãi suất
Tổng hợp điều kiện và hồ sơ vay tiền dài hạn. Hướng dẫn cách tính lãi suất

Vay tiền dài hạn với thời gian dài thì sẽ có mức lãi suất khác nhau. Sau đây là phần chia sẻ về các mức lãi suất thông thường.

 • Thời hạn cho vay: từ 5 đến 20 năm
 • Tỷ lệ vay đối đa: 70-80% trên tổng dự án và tài sản đảm bảo
 • Lãi suất cố định: 10,2%/5 năm
 • Phí trả nợ trước hạn: từ 4 đến 6 năm: 0,5%. Từ năm thứ 6 trở đi sẽ không chịu phí phạt khi trả nợ trước hạn.

Khi vay tiền dài hạn, bạn có thể tự tính được lãi suất cho khoản vay dài hạn của mình. Ở bên dưới đây mình có lấy ví dụ để minh họa cho các bạn dễ hiểu.

Ví dụ: Bạn A có vay ngân hàng với số tiền 200.000.000 VND trong thời gian là 5 năm, và lãi suất cầm cố là 10,2%/năm. Như vậy số tình bạn A phải sẽ sẽ được tính như sau.

(200,000,000 x (10,2%/60)) = 340,000 VND/tháng (trong 5 năm).
Note: Mức lãi suất ở trên là lãi suất cố định, nó sẽ không thay đổi trong suốt thời gian vay.

Lưu ý khi vay tiền dài hạn

Vay dài hạn tại ngân hàng đồng nghĩa với việc thời gian vay vốn sẽ dài hơn so với những khoản vay trung và ngắn hạn. Như vậy ngân hàng cũng sẽ có hướng tính lãi suất các khoản vay dài hạn cao hơn các khoản vay khác nhằm mục đích hạn chế và bù đắp lại những rủi ro có thể xảy ra.

Với các gói vay ngắn hạn và trung hạn thì khách hàng sẽ được hỗ trợ ưu đãi nhiều hơn. Chính vì thế mà việc xét duyệt hồ sơ khắt khe hơn nếu như các xí nghiệp, doanh nghiệp hay khách hàng cá nhân có nhu cầu vay dài hạn cần phải chuẩn bị hồ sơ cần thiết để việc thẩm định và xét duyệt hồ sơ được nhanh chóng và dễ thành công.

Khi bạn đăng ký vay tiền dài hạn tại ngân hàng thì có nghĩa là bạn đã đăng ký vay số tiền lớn trong thời gian dài. Vì thế, cần phải cẩn trọng trong suốt thời gian vay nếu không muốn gặp rủi ro tín dụng. Hãy chú ý tới một số điểm sau đây

 • Khoản vay dài hạn sẽ có hướng tính lãi suất cao hơn so với vay ngắn hàn và trung hạn. Việc này nhằm mục đích đảm bảo và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong thời gian vay.
 • Gói vay tiền dài hạn có ít ưu đãi hơn so với gói vay trung, ngắn hạn. Và ngân hàng cũng ít cung cấp các gói vay dài hạn cho xí nghiệp, doanh nghiệp.
 • Vấn đề thẩm định và xét hồ sơ sẽ khắt khe hơn
 • Bạn cần có tính toán và phương án trả nợ hợp lý, đưa ra phương án trả nợ có ít rủi ro nhất để ngân hàng tin tưởng.

Vay tiền dài hạn là gì ở trên mình đã giải thích rõ ràng cho bạn đọc hiểu rõ. Vay tiền dài hạn là vay trong thời gian 5 năm trở lên. Và những gói vay dài hạn cũng nhận được ít ưu đãi hơn đến từ ngân hàng. Nếu bạn có ý định vay dài hạn mà vẫn còn băn khoăn, hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

Xem thêm:

Tất tần tật các loại thẻ Agribank có thể bạn chưa biết, có nên làm thẻ Agribank?

Thẻ Agribank gắn chip là gì? Bạn có nên sử dụng thẻ Agribank gắn chip không?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.