Hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

Số dư tài khoản Vietinbank

Hướng dẫn chi tiết cho bạn những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

Thường xuyên tra cứu số dư tài khoản Vietinbank sẽ giúp khách hàng quản lý và giao dịch từ tài khoản chặt chẽ và chính xác hơn. Thao tác kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank giúp chủ tài khoản biết rõ số tiền hiện tại mình đang có trong tài khoản là bao nhiêu? Nếu bạn là người mới sử dụng dịch vụ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam nhưng chưa biết cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank? Trong bài viết này Mydichvu sẽ hướng dẫn cụ thể về các bước thực hiện.

Số dư tài khoản Vietinbank là gì?

Số dư tài khoản Vietinbank
Số dư tài khoản Vietinbank

Số dư tài khoản Vietinbank hay còn được gọi là số dư thẻ ATM Vietinbank là số tiền thực tế hiện đang có trong tài khoản ngân hàng Vietinbank mà khách hàng hiện đang sở hữu. Số tiền này có thể dùng để giao dịch chuyển khoản thanh toán hoặc rút tiền mặt.

Số dư tài khoản Vietinbank sẽ được cộng vào khi tài khoản phát sinh các giao dịch nạp tiền hoặc số dư sẽ bị trừ nếu như tài khoản Vietinbank có các giao dịch rút tiền, thanh toán. Toàn bộ thông tin giao dịch và số dư sẽ được lưu vào lịch sử thanh toán của tài khoản Vietinbank

Số dư khả dụng Vietinbank là số tiền thực tế, khách hàng được quyền sử dụng để chi tiêu từ tài khoản ngân hàng Vietinbank. Ngân hàng Vietinbank yêu cầu trong tài khoản phải có số dư ít nhất là 100.000 VND. Số tiền này sẽ không thể rút ra để chi tiêu, sử dụng mà chỉ đề trừ các khoản phí dịch vụ tiện ích. Sau khi trừ số dư tối thiểu này đi thì khách hàng sẽ tính ra được số dư khả dụng.

Ví dụ: Trong tài khoản bạn có 3.000.000 VND thì số dư khả dụng chỉ là 2.900.000 VND. Vì phải trừ 100.000 VND tiền số dư tối thiểu để ngân hàng chi trả cho các khoản phí dịch vụ.

Những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank có thể áp dụng những cách như tra cứu số dư tài khoản Vietinbank trực tuyến hoặc tra cứu số dư tài khoản Vietinbank tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietinbank.

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank tại máy ATM

Tra cứu số dư tại máy ATM bằng cách khách hàng sử dụng thẻ ATM và vấn tin tài khoản tại hệ thống máy ATM trên toàn quốc.

 • Bước 1: Cho thẻ ATM Vietinbank vào máy ATM chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
 • Bước 2: Trên màn hình máy ATM bạn bấm chọn vào tính năng “Vấn tin số dư”.
 • Bước 3: Các thông tin số dư thực tế của tài khoản Vietinbank sẽ được hiển thị ra, bạn có thể nhấn in hóa đơn nếu muốn xem chi tiết bằng giấy.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại phòng giao dịch

Ngân hàng Vietinbank có chi nhánh làm việc trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7 và vào khung giờ hành chính từ 8 giờ đến 17 giờ 30 phút chiều. Khách hàng muốn tra cứu số dư tài khoản thì có thể mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để thực hiện. Tại phòng giao dịch ngân hàng nhân viên của Vietinbank sẽ làm việc theo yêu cầu của khách hàng.

Tra cứu số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank qua SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking là tiện ích giúp khách hàng nắm bắt được biến động số dư thông qua số điện thoại qua tin nhắn SMS Banking. Thay vì việc phải tới ngân hàng hoặc máy ATM thì khi sử dụng tính năng này bạn chỉ cần ngồi tại nhà mà soạn tin nhắn theo cú pháp sau để vấn tin số dư tài khoản Vietinbank.

 • Kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank mặc định thì Soạn CTG SD gửi 8149
 • Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank khác thì Soạn CTG SD SoTaikhoan gửi 8149

Phí gửi tin nhắn sẽ được tính cước phí là 1.000 vnd/tin nhắn và chỉ tra cứu thành công khi gửi từ số điện thoại liên kết với ngân hàng Vietinbank

Tra cứu số dư tài khoản Vietinbank online trên Vietinbank iPay

Số dư tài khoản Vietinbank
Số dư tài khoản Vietinbank

Vietinbank iPay là một ứng dụng do ngân hàng Vietinbank đầu tư và phát triển. Cho phép chủ tài khoản quản lý tài khoản và giao dịch trực tuyến thông qua ứng dụng VIetinbank iPay và khi bạn muốn biết kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank hiện tại là bao nhiêu. Nếu khách hàng có đăng ký Vietinbank iPay thì chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng này và làm các bước sau.

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại di động của bạn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công thì nhấn chọn vào mục “Tài khoản”.
 • Bước 3: Tại đây sẽ hiển thị số dư khả dụng của tài khoản và số tài khoản, cùng họ tên của chủ tài khoản Vietinbank.

Tra cứu số dư thẻ ATM Vietinbank qua Internet Banking

Dịch vụ Internet Banking cũng giống với Vietinbank iPay giúp cho khách hàng truy cập và quản lý tài khoản online một cách dễ dàng. Chỉ khác là bạn đăng nhập tài khoản vào trang web của ngân hàng Vietinbank chứ không phải ứng dụng trên điện thoại.

 • Bước 1: Truy cập ngay vào địa chỉ Website https://ebanking.vietinbank.vn/
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Internet Banking bạn đã đăng ký trước rồi.
 • Bước 3: Tại thanh công cụ menu của trang web, hãy nhấn chọn vào phần tài khoản để kiểm tra thông tin.

Xem số dư tài khoản ngân hàng Vietinbank có mất phí không

Ngân hàng Vietinbank miễn phí kiểm tra số dư tài khoản của khách hàng. Khi vấn tin tài khoản khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn. Nhưng lưu ý đối với dịch vụ SMS Banking thì ngân hàng Vietinbank sẽ thu cước phí gửi tin nhắn là 1.000đ/tin nhắn.

Trên đây là 5 cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank online nhanh nhất mà Mydichvu muốn giới thiệu tới bạn đọc. Hi vọng với những hướng dẫn này sẽ giúp việc quản lý tài khoản của bạn được tốt hơn và bạn đã hiểu rõ được cách tra cứu số dư tài khoản Vietinbank.

Xem thêm:

Tổng hợp thông tin thẻ tín dụng Vietcombank, cách đăng ký làm thẻ Vietcombank

Hướng dẫn cho bạn cách làm thẻ MB Bank online tại nhà an toàn mua dịch

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.