Số CVV trên thẻ Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách lấy lại số CVV trên thẻ

số cvv trên thẻ vietinbank

Số CVV trên thẻ Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách lấy lại số CVV trên thẻ

Số CVV Vietinbank là một mã số quan trọng mà khách hàng cần chú ý bảo mật và tránh việc tiết lộ ra ngoài. Nếu như để lộ số này thì sẽ đối mặt với nguy cơ gặp phải rủi ro mất tiền trong tài khoản. Vậy số CVV trên thẻ Vietinbank là gì mà lại có vai trò quan trọng đến như vậy? Để hiểu rõ hơn về mã số CVV/CVC thẻ ATM Vietinbank. Hãy để My dịch vụ cung cấp tới bjan thông tin về số CVV trên thẻ Viettinbank là gì và hướng dẫn bạn cách lấy lại số CVV trên thẻ trong bài viết sau đây nhé.

số cvv trên thẻ vietinbank
Số cvv trên thẻ vietinbank

Số CVV trên thẻ Vietinbank là gì?

Số CVV trên thẻ Vietinbank là mã bảo mật của thẻ mà khách hàng đang sử dụng. Mã CVV/CVC bao gồm 3 số khác nhau và được in nghiêng màu đen nằm ở đằng sau thẻ, mỗi thẻ của mỗi khách hàng sẽ chứa mã khác nhau với mục đích là để bảo mật thông tin.

Có thể thấy mọi người thường gọi mã số CVV/CVC là nhóm mã CSC của các loại thẻ quốc tế. Đối với thẻ Vietinbank mang thương hiệu Visa thì mã bảo mật được gọi là CVV (Card Verification Value), trong khi đối với dòng thẻ Mastercard thì sẽ gọi là CVC (Card Validation Code).

Số CVV trên thẻ Vietinbank ở đâu?

Bạn đã biết được về CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì? Nhưng bạn lại chưa biết mã CVV/CVC nằm ở đâu trên thẻ. Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nhận diện bằng các dấu hiệu sau.

Mã số bảo mật CVV/CVC có 3 số và được in nghiêng bằng mực đen ở mặt sau và nằm trên dải chữ ký của thẻ ATM Vietinbank.

Mã số này được in rõ ràng và dễ dàng để có thể nhận diện ra. Tuy nhiên, do quá dễ dàng nhận ra mà trong khi đó chức năng của mã số CVV rất quan trọng nên khách hàng cần lưu ý phải bảo mật mã số này một cách tối đa. Tránh để người khác biết bởi có thể dẫn tới tình trạng bị đánh cắp tiền trong tài khoản của mình.

Tham khảo thêm:

Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank

Hướng dẫn cho bạn cách chuyển tiền qua thẻ ATM Vietinbank bằng điện thoại

Hiểu rõ số CVV và CVC là gì?

CVV là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Card Verification Value và được dịch sang Tiếng Việt với ý nghĩa là giá trị xác minh thẻ. Đây được coi là một mã rất quan trọng được in trên các loại thẻ mang thương hiệu Visa của ngân hàng Vietinbank. Bên cạnh đó, chúng ta cũng thường thấy một ký hiệu khác là CVV2, đây là mã được sử dụng để tiến hành việc giao dịch trực tuyến mà không cần dùng tới thẻ ATM cứng.

Mã CVC viết tắt của cụm từ Card Verification Code , mã này được dùng trên các loại thẻ MasterCard. Có công dụng giống như mã số CVV nhưng chỉ khác về tên gọi, đơn vị phát hành mã.

Hai mã số cả CVV và CVC đều giữ vai trò rất quan trọng trong các giao dịch trực tuyến. Đây được nhận định như là một mã xác minh quyền sở hữu thẻ khi thanh toán. Khách hàng sẽ không cần nhập mã PIN thẻ ATM khi đã sử dụng số cvv trên thẻ vietinbank để thực hiện xác nhận trước đó.

Cách dùng số CVV trên thẻ Vietinbank

số cvv trên thẻ vietinbank
Số cvv trên thẻ vietinbank

Nếu chưa biết cách sử dụng mã CVV/CVC để tiến hành thanh toán và thực hiện giao dịch trực tuyến. Bạn nên xem hướng dẫn ở dưới đây để có thể biết được cách sử dụng tốt và hiệu quả nhất số cvv trên thẻ vietinbank.

Dùng mã CVV/CVC để thực hiện việc thanh toán thường được dùng trên các trang web thương mại điện tử hoặc những địa chỉ web cho phép việc thanh toán online. Khi đó bạn cần nhập các thông tin sau đây.

  • Cardholder’s Name (Tên nhà thẻ):Bạn hãy nhập tên ngân hàng phát hành thẻ của bạn, ví dụ ngân hàng Vietinbank thì chọn vào logo của ngân hàng Vietinbank.
  • Card Number (Số thẻ):Bạn hãy nhập số thẻ ATM Vietinbank gồm 12 số được in ở mặt trước của thẻ.
  • Expiry Date (Thời hạn hết hiệu lực thẻ):Hãy nhập tháng năm hết hạn thẻ, trên thẻ Vietinbank ký hiệu là MM/YY đây chính là ngày tháng năm hết hạn.
  • CVV/CVC:Bạn nhập 3 số bí mật ở đằng sau thẻ Vietinbank như chúng ta vừa tìm hiểu bên trên.

Không thấy số CVV trên thẻ Vietinbank lấy lại thế nào?

Không ít khách hàng khi sử dụng thẻ đã không chú ý tới mã CVV Vietinbank. Hoặc mã CCV này bị mờ và khách hàng không thể nhìn thấy ở mặt sau của thẻ nữa. Cho đến khi cần thực hiện việc giao dịch lại không có mã này. Vậy phải làm sao để lấy lại mã CVV Vietinbank.

Để giải quyết tình huống này, bạn cần tới tại địa điểm chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng Vietinbank. Khi đi bạn nhớ mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu của bạn để thực hiện thủ tục xin cấp lại. Nhân viên tại ngân hàng sẽ giúp bạn khôi phục lại mã CVV một cách nhanh chóng nhất.

Cũng cần lưu ý, ngân hàng Vietinbank không cung cấp chức năng tra cứu lại mã CVV/CVC trực tuyến qua bất kỳ dịch vụ nào.Do vậy, khách hàng muốn biết chính xác mã thì cần phải đến tại chi nhánh phòng giao dịch Vietinbank.

Cảnh báo nguy hiểm khi để lộ số CVV Vietinbank

Thẻ Vietinbank có tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến thông qua số thẻ và mã CVV. Bạn sẽ chỉ cần nhập thông tin họ và tên chủ thẻ, số thẻ, mã CVV ngày tháng hết hạn là việc thanh toán sẽ được thực hiện. Tính năng này mang lại cho bạn nhiều tiện ích, tuy nhiên cũng ẩn chứa khá nhiều nguy hiểm, rủi ro cho phía chủ thẻ nếu như không biết cách bảo mật.

Nếu như chẳng may bạn để lộ ra các thông tin thẻ thì bạn sẽ rất có thể sẽ bị đánh cắp tiền trong tài khoản. Bởi tính năng giao dịch này không yêu cầu xác thực mã OTP do đó chỉ cần có được số thẻ, mã CVV, họ tên, tháng năm hiệu lực của thẻ. Ngay lập tức bạn có thể có thể thanh toán online trên các địa chỉ sàn thương mại điện tử.

Hướng dẫn cách bảo mật mã số CVV Vietinbank

Để đảm bảo việc số cvv trên thẻ vietinbank không bị tiết lộ ra ngoài. Bạn cần phải đặc biệt ghi nhớ những tính năng bảo mật mà phía ngân hàng đã đưa ra như sau đây:

  • Không cho người khác mượn thẻ, tránh trường hợp bạn bị lộ thông tin thẻ.
  • Không nhờ người khác nhập thông tin giao dịch giúp bạn.
  • Tuyệt đối không nhấn vào các đường link lạ, bởi những đường liên kết này có thể là lừa đảo vì mục đích chiếm đoạt tài sản.
  • Xóa số cvv trên thẻ vietinbankở đằng sau thẻ của bạn và lưu số này vào chỗ chỉ mình bạn biết. Điều này giúp bạn đảm bảo an toàn nếu chẳng may thẻ có rơi vào tay người khác thì họ cũng không thể thực hiện giao dịch được.
  • Khi gặp phải các sự cố thì hãy liên hệ ngay với ngân hàng để tiến hành khóa thẻ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.