Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank

Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank

Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank

Thẻ Visa ảo là loại thẻ trả trước, không có hình thể vật lý mà hoàn toàn sử dụng online, khách hàng sẽ phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ. Hiện nay có bốn loại thẻ visa ảo, bao gồm: Thẻ Visa ảo Smartcash của VPBank, Thẻ Visa ảo Vietinbank E- Fast On, Thẻ TrustCard, Thẻ Visa ảo Virtual Sacombank. Trong đó, ngân hàng Vietinbank cung cấp thẻ Visa ảo E Fast On Vietinbank, là thẻ Visa trả trước quốc tế của Vietinbank dành cho những khách hàng có nhu cầu thanh toán trên website quốc tế mà không có thẻ tín dụng hay thẻ quốc tế.

Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank
Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank

Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì?

Thẻ Visa ảo là loại thẻ trả trước, không có hình thể vật lý mà hoàn toàn sử dụng online, khách hàng sẽ phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ.

Khách hàng chỉ có thể thực hiện giao dịch trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ, bản chất là thẻ trả trước nên không cần thiết phải mở tài khoản ngân hàng.

Thẻ Visa ảo theo tiêu chuẩn của Visa, có đầy đủ các tính năng cũng như các quy định bảo mật theo yêu cầu của Visa. Là thẻ ảo, hình ảnh thẻ và thông tin thẻ được thể hiện trên hệ thống online.

Thẻ được phát hành để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và thuận tiện cho khách hàng, và tất nhiên nó không thể rút tiền hoặc chuyển khoản tại ATM/POS.

Tính năng của thẻ Visa ảo

Thẻ này có thể mua hàng và thanh toán online trên Tiki, Lazada, VienthongA, Adayroi hay đặt vé máy bay trực tuyến.

Nó cũng được dùng để xác thực ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay, tuy nhiên thẻ này không thể chạy quảng cáo Google và Facebook.

Thẻ Visa ảo là thẻ trả trước (Visa Card Prepaid) được sử dụng chủ yếu theo hình thức online, với mục đích là thanh toán các giao dịch trực tuyến. Để thẻ Visa ảo hoạt động, bạn cần nạp tiền vào thẻ để sử dụng. Thẻ chỉ được dùng để thanh toán online và khi thanh toán bạn cũng sẽ điền thông tin đầy đủ như những chiếc thẻ nhựa khác gồm số CVV/CVC, số tài khoản…

Các loại thẻ visa ảo

Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank
Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank

Hiện nay có 2 loại thẻ visa ảo chính là:

 • Thẻ vô danh: Dành cho khách hàng không cung cấp thông tin cá nhân, nạp tiền 1 lần duy nhất, số tiền tối đa là 5.000.000 VNĐ
 • Thẻ định danh: Dành cho đối tượng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, không giới hạn số lần nạp cũng như mức nạp cao hơn thẻ vô danh

Ngoài ra nếu chia theo một góc độ khác, chúng ta có một số thẻ Visa/MasterCard ảo thông dụng của các tổ chức phát hành cụ thể như sau:

 • Thẻ Visa ảo Smartcash của VPBank: Thẻ được phát hành để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và thuận tiện cho khách hàng. Có hai loại thẻ là thẻ vô danh và thẻ định danh.
 • Thẻ Visa ảo E- Fast On của Vietinbank: Tính năng tương tự như thẻ SmartCash của VPbank, phí mua thẻ chỉ là 6.600VND. Vì là thẻ ảo nên số thẻ, số CVV, ngày hết hạn sẽ được gửi tới email bạn đã đăng ký.
 • Thẻ TrustCard: Thẻ TrustCard ảo (thẻ điện tử) cũng có tính năng tương tự như của VPbank, Sacombank hay Vietinbank là thanh toán trực tuyến tại các website chấp nhận thẻ Visa/MasterCard. Bạn chỉ phải mất 49.000VND để đăng ký làm thẻ TrustCard ảo này, nếu dùng thẻ để thanh toán tại website nước ngoài bạn sẽ chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ là 3%.
 • Thẻ Visa ảo Virtual Sacombank: Không giống như VPbank, thẻ Visa ảo của Sacombank được phát hành dưới dạng vô danh. Mệnh giá tiền tối đa cũng giống như 2 thẻ trên là 5 triệu đồng. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ này để xác thực tài khoản Facebook hoặc Google Adwords.

Hiện nay, ngân hàng Vietinbank cung cấp thẻ Visa ảo E Fast On Vietinbank. Đây là thẻ Visa trả trước quốc tế của Vietinbank, dành cho những khách hàng có nhu cầu thanh toán trên website quốc tế mà không có thẻ tín dụng hay thẻ quốc tế.

Lợi ích thẻ visa ảo Vietinbank

Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank
Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank
 • Thanh toán quảng cáo trên Facebook, Google.
 • Thanh toán tiền Hosting, domain trên các website godaddy; network Solution, Hostgator.
 • Mua game trực tuyến nước ngoài như Popcom, Unity game…
 • Mua ứng dụng trên Google Play, Apple Store, Windows phone.
 • Mua sách điện tử trên Amazon.com, Ebay, Bestbuy.
 • Đặt phòng, hóa đơn trên Agoda.com
 • Chấp nhận thanh toán tại tất cả các website trên thế giới.

Hướng dẫn làm thẻ Visa ảo Vietinbank

Để làm thẻ visa ảo Vietinbank bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Vietinbank để mua thẻ Visa ảo
 • Bước 2: Lựa chọn mua thẻ: Chọn mệnh giá thẻ và xác nhận.
 • Bước 3: Lựa chọn thanh toán: Vietinbank cung cấp 2 loại thanh toán:
 1. Local debit card (ATM): Thanh toán từ ngân hàng nội địa. Tuy nhiên ngân hàng bạn muốn thanh toán phải đăng ký “Thanh toán trực tuyến”tại quầy của ngân hàng đó.
 2. International Credit or Debit Card: Sử dụng thẻ quốc tế Visa/Mastercard.

Sau khi làm thẻ Visa ảo Vietinbank thành công, khách hàng có thể sử dụng thẻ cho các hoạt động giao dịch trực tuyến để tận dụng các tiện ích mà sản phẩm thẻ này mang lại.

Lưu ý khi làm thẻ ảo Vietinbank

Khi sử dụng thẻ Visa ảo Vietinbank bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Bạn cần kiểm soát được hoạt động chi tiêu của mình vì bạn chỉ được chi tiêu trong giới hạn số dư của thẻ.
 • Thẻ Visa E – Fast On chỉ có thời hạn 1 tháng kể từ tháng phát hành. Sau 1 tháng, thẻ của bạn sẽ bị đóng và số dư trong thẻ sẽ không được hoàn lại.
 • Hãy bảo mật và nhớ thông tin thẻ, nếu bạn không nhớ thông tin của thẻ thì Ngân hàng Vietinbank sẽ không có trách nhiệm phải gửi lại thông tin thẻ cho bạn.
 • Khách hàng chỉ cần trả chi phí phát hành 1 lần duy nhất là 6.600 VNĐ/thẻ, nhưng khi lựa chọn mua loại thẻ bạn cần để ý đến mệnh giá thẻ.

Sử dụng thẻ visa ảo

Thẻ visa ảo Vietinbank được phát hành để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và thuận tiện cho khách hàng cho nên việc sử dụng thẻ visa ảo cũng hoàn toàn đáp ứng cho mục đích chính này. Để sử dụng thẻ visa ảo trong thanh toán online, khách hàng thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website thương mại điện tử: Lazada, Tiki, Sendo… hoặc các trang mà khách hàng mua hàng, đặt vé máy bay
 • Bước 2: Tìm và lựa chọn sản phẩm: Khách hàng có thể sử dụng thanh công cụ tìm kiếm và gõ từ khóa sản phẩm muốn tìm. Hoặc có thể theo dõi theo danh mục sản phẩm mà các đơn vị thương mại phân phối từ trước để tham quan nhiều loại sản phẩm của nhiều công ty khác nhau trong cùng một danh mục.
 • Bước 3: Thêm sản phẩm đã lựa chọn vào giỏ hàng của bạn và đặt hàng
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa và nhập các thông tin cơ bản như: Số thẻ, tên chủ thẻ, mã CVV…
 • Bước 5: Thanh toán và chờ nhận hàng

Lưu ý: Khi thanh toán online bằng thẻ visa, khách hàng không nên tích chọn “Lưu thông tin thẻ cho giao dịch lần sau” khi điền thông tin phòng trường hợp website bị tấn công, dữ liệu bị mất và lúc đó sẽ rất nguy hiểm.

Bạn có thể xem thêm:

Thẻ visa ảo Vietinbank có rút tiền được không?

Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank
Thẻ Visa ảo Vietinbank là gì? Hướng dẫn bạn cách làm thẻ Visa ảo Vietinbank

Thực tế, thẻ visa ảo không sở hữu một chiếc thẻ vật lý nào, mà hoàn toàn sử dụng online. Do đó, khách hàng không thể sử dụng loại thẻ này cho việc rút tiền được.

Chức năng chủ yếu của thẻ visa ảo là dùng trong việc thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. Do đó, khách hàng sẽ chỉ được giao dịch trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ.

Khi thẻ hết hạn mà số tiền còn trong thẻ vẫn chưa được tiêu hết thì tất nhiên phần tiền này cũng sẽ mất đi. Khách hàng cũng có thể dùng thẻ Visa ảo để xác thực các tài khoản trên mạng. Cách này sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro cho khách hàng vì số tiền cần nạp vào để xác thực thường rất thấp, chỉ dưới 100.000 đồng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.