Sao kê lương là gì? Thủ tục và chi phí sao kê lương tại ngân hàng Agribank

Sao kê lương là gì? Thủ tục và chi phí sao kê lương tại ngân hàng Agribank

Sao kê lương là gì? Thủ tục và chi phí sao kê lương tại ngân hàng Agribank

Một trong những thủ tục không thể bỏ qua khi khách hàng muốn làm thủ tục vay vốn ngân hàng hay muốn làm thẻ tín dụng, đó là việc sao kê lương. Vậy sao kê lương là gì? Thủ tục và chi phí sao kê lương tại ngân hàng Agribank như thế nào? Cùng mydichvu tìm hiểu những thông tin cơ bản về việc sao kê lương Agribank qua bài viết dưới đây nhé!

Sao kê lương là gì? Thủ tục và chi phí sao kê lương tại ngân hàng Agribank
Sao kê lương là gì? Thủ tục và chi phí sao kê lương tại ngân hàng Agribank

Sao kê lương là gì?

Sao kê tiền lương không phải là một khái niệm quá mới mẻ với những khách hàng đã từng vay tín chấp hay làm thẻ tín dụng. Tuy nhiên, với những khách hàng mới thì đây quả thực là một khái niệm chưa từng được nghe đến. Vì vậy, cần làm rõ khái niệm sao kê lương như sau. Sao kê lương được hiểu là bảng thông báo chi tiết lương của khách hàng được công ty thanh toán hàng tháng qua tài khoản ngân hàng.

Khi nào phải sao kê lương

Vay tín chấp

Bảng sao kê tiền lương thể hiện rõ mức lương của người đi in sao kê được nhận hàng tháng. Nhờ có bản sao kê lương này, cán bộ tín dụng của các ngân hàng có thể dựa vào đó để chấm điểm tín dụng cho khách hàng. Những thông tin như: khách hàng đang làm việc ở đâu và có mức lương hàng tháng như thế nào. Mức lương đó có đủ để trả nợ lãi và gốc cho khoản vay tín chấp ngân hàng của khách hàng hay không. Điều này sẽ giúp khách hàng vay tiền dễ dàng hơn.

Làm thẻ tín dụng

Một trường hợp khác khách hàng cũng cần sao kê lương là khi làm thẻ tín dụng. Ngân hàng cũng yêu cầu khách hàng phải có bản sao kê 3 tháng nếu không trả lương qua chính ngân hàng phát hành thẻ. Trường hợp khách hàng làm thẻ tín dụng tại ngân hàng nhận trả lương thì không cần làm thủ tục này.

Thủ tục sao kê tiền lương tại Agribank

Sao kê lương là gì? Thủ tục và chi phí sao kê lương tại ngân hàng Agribank
Sao kê lương là gì? Thủ tục và chi phí sao kê lương tại ngân hàng Agribank

Khách hàng được trả lương băng ngân hàng nào thì sẽ in được sao kê tại ngân hàng đó. Ví dụ bạn phải được trả lương qua ngân hàng Agribank thì mới có thể in sao kê tại ngân hàng này.

Khách hàng chỉ cần đến các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Agribank gần nhất, mang theo chứng minh nhân dân và yêu cầu nhân viên ngân hàng in sao kê tài khoản cá nhân theo thời gian mong muốn.

Lưu ý

Hầu hết các ngân hàng khi cho vay tín chấp hoặc làm thẻ tín dụng đều yêu cầu bảng lương ít nhất là 3 tháng. Khách hàng nên ghi nhớ chi tiết này để in sao kê phù hợp với mục đích của mình. Trong những trường hợp ngân hàng cho vay yêu cầu nhiều hơn thì khách hàng có thể trao đổi tìm hiểu lý do và thương lượng với ngân hàng.

Khi nhân viên ngân hàng in sao kê xong, khách hàng cần kiểm tra kỹ các bản sao kê xem trên sao kê đã có dấu mộc tròn của ngân hàng và có chữ ký của nhân viên giao dịch chưa. Nếu thiếu dấu mộc của ngân hàng thì bản sao kê coi như không có tác dụng. Nếu in sao kê nhiều hơn hoặc bằng 2 tờ thì có dấu mộc tròn giáp lai bên cạnh, còn in 1 tờ thì không có dấu giáp lai bên cạnh.

Chi phí sao kê lương Agribank

Thời gian khách hàng muốn in và độ dài của bản sao kê sẽ quyết định chi phí khi in sao kê tại Agribank

– Theo biểu phí quy định hiện hành tại Agribank nếu xác nhận số dư tài khoản tiền gửi, tiền vay lại Agribank thì chi phí sẽ dao động từ :

  • 20.000 – 50.000 đồng cho bản đầu tiên và bằng tiếng Việt, bản sao kê tiếp theo 10.000 đồng.
  • 50.000 – 100.000 đồng cho bản đầu tiên là tiếng Anh, bản sao kê tiếp theo là 20.000 đồng.

Đối với chi phí cung cấp dịch vụ sao kê, sao kê giao dịch định kỳ khách hàng sẽ được cấp hoàn toàn miễn phí.

– Sao kê theo yêu cầu của khách hàng trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu thì tính phí là 10.000 đồng/ trang. Trên 12 tháng kể từ ngày yêu cầu là 50.000 đồng/ trang.

Dưới đây là các ví dụ về chi phí sao kê tiền lương, bạn đọc có thể tham khảo:

Ví dụ 1: Ngày 20/7/2017, Anh D đến ngân hàng Agribank yêu cầu sao kê tài khoản từ ngày 1/4/2017 đến ngày 1/7/2017, sao kê ra 6 trang. Do anh D chỉ yêu cầu sao kê 3 tháng (< 1 năm) nên chi phí anh D phải trả cho lần sao kê này là: 10.000 * 6 = 60.000 đồng.

Ví dụ 2: Ngày 20/7/2017, anh C đến ngân hàng Agribank yêu cầu sao kê tài khoản từ ngày 20/5/2016 đến ngày 20/9/2016, sao kê ra 5 trang. Thì trong trường hợp này, anh C đã yêu cầu sao kê trên 1 năm kể từ ngày anh đến ngân hàng yêu cầu, do đó anh sẽ mất phí là 50.000 * 5 = 250.000 đồng.

Như vậy, phí in sao kê nhiều hay ít là do bạn muốn sao kê nội dung tài khoản có thời gian đã qua lâu rồi hay mới đây. Càng muốn sao kê thông tin từ lâu trong quá khứ thì mức phí sẽ càng cao. Thủ tục nhìn chung khá đơn giản và chỉ cần 5 – 10 phút tại ngân hàng là bạn đã có thể mang bản sao kê về để phục vụ nhu cầu vay vốn.

Sao kê tiền lương tại ngân hàng Agribank vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Nếu quý khách hàng đang cần có một bảng sao kê ngay hôm nay thì hãy sắp xếp đến các phòng giao dịch/chi nhánh gần nhất để làm thủ tục. Khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn tỉ mỉ, chính xác và vô cùng nhanh chóng; và khách hàng cũng nên tham khảo trước một số biểu phí hay mang theo giấy tờ tùy thân để quá trình được diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ.

Có thể xem thêm: Làm thẻ Agribank online – dịch vụ tiện ích mùa dịch Covid 19 có thể bạn chưa biết

Tất tần tật các loại thẻ Agribank có thể bạn chưa biết, có nên làm thẻ Agribank?

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *