Những điều cần hiểu kĩ càng trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ

Sơ lược về công ty bảo hiểm Xuân Thành và lý do bạn nên chọn chúng tôi

Những điều cần hiểu kĩ càng trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ

Với sự phát triển và mức sống của con người hiện nay đã có nhiều sự thay đổi nên việc con người có những sự bảo vệ cho bản thân tiêu biểu là việc tham gia bảo hiểm nhân thọ. BHNT là một loại hình thức bảo vệ do công ty bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ nhằm giúp đỡ người tham gia khi gặp những tình trạng rủi ro về sức khỏe đều sẽ được công ty bồi thường và hỗ trợ nhiệt tình. Bài viết dưới đây sẽ là một và lưu ý nhỏ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức tham gia BHNT.

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé ở đâu?

Những điều cần hiểu kĩ càng trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ
Những điều cần hiểu kĩ càng trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ

Về phía bảo hiểm sức khỏe là một trong những sản phẩm của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, hiện nay các công ty bảo hiểm đang có dịch vụ đăng ký bảo hiểm sức khỏe online trên website của công ty ngay tại nhà nhưng nếu khách hàng không yên tâm thì vẫn có thể thực hiện thủ tục đăng ký ngay tại công ty bảo hiểm phi nhân thọ nhé.

Với dịch vụ đăng ký trực tiếp thì bạn có thể đăng ký tại văn phòng chính hoặc các chi nhánh của công ty, tại ngân hàng có liên kết với công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Khi bạn mua bảo hiểm sức khỏe trực tiếp thì bạn cần đến đúng vào giờ hành chính thì công ty bảo hiểm mới làm việc với khách hàng được, các giấy tờ đó là: giấy khai sinh của trẻ, chúng minh thư của phụ huynh, lúc này nhân viên sẽ hỗ trợ và tư vấn những mục tiêu và phương hướng mà bảo hiểm sức khỏe đem lại, phụ huynh cần xem xét thật kỹ lưỡng và đưa ra quyết định đúng đắn.

Sau khi thỏa thuận và ký kết hợp đồng thành công thì khách hàng sẽ nhận được các giấy tờ như: Giấy chứng nhận về bảo hiểm của trẻ, các quy tắc bảo hiểm, các điều khoản bổ sung của hợp đồng (nếu có) và Thẻ bảo lãnh (nếu đủ điều kiện được cấp thẻ). Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể liên lạc đến công ty bảo hiểm phi nhân thọ để nhờ họ tư vấn và hỗ trợ về bảo hiểm sức khỏe của trẻ, sau đó công ty bảo hiểm sẽ đến tận địa chỉ thường trú của bạn để tư vấn và ký kết hợp đồng nhé, dịch vụ này khá tiện lợi và tạo cảm giác an toàn cho khách hàng.

Khi tìm hiểu thì bạn cần chú ý tìm hiểu những mục sau: xem xét mức độ tín nhiệm của khách hàng với công ty bảo hiểm đó, tiềm lực tài chính của họ, mạng lưới dịch vụ ra sao, quy trình chi trả quyền lợi có rõ ràng minh bạch không. Điều này bạn cần phải cân nhắc thật cẩn thận vì một hợp đồng bảo hiểm có thể có giá trị theo con bạn trong rất nhiều năm về sau thậm chí có thể là cả cuộc đời.

Xem thêm: Chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện- Những thông tin, lưu ý cho người tham gia

Đối với dịch vụ đăng ký bảo hiểm sức khỏe online trên website thì ở đây khách hàng phải là người đã có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thông tin của công ty bảo hiểm mà bản thân muốn đăng ký, bên cạnh đó thì bạn cũng phải có được sự củng cố về kiến thức bảo hiểm thâm sâu.

Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay gửi tiết kiệm ngân hàng

Sản phẩm BHNT được hiểu là sự phối hợp giữa yếu tố tích lũy và bảo vệ tài chính của bạn có khả năng sinh lãi từ giá trị hoàn trả của phí bảo hiểm theo thời gian.

Nếu so sánh lợi nhuận sinh lợi giữa bên BHNT và gửi tiết kiệm ngân hàng thì tất nhiên gửi ngân hàng sẽ được nhiều hơn nhưng về việc đảm bảo an toàn tài chính thì BHNT là lựa chọn đúng đắn. BHNT vừa đảm bảo được việc bạn có thể sinh lời khi tham gia bảo hiểm vừa có thể giúp bạn an tâm không lo việc bị phá sản, bảo vệ được nguồn tài chính.

Nên tham gia loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu là một loại sản phẩm bảo hiểm được thiết kế với điều khoản và quyền lợi rõ ràng, bởi nó nhằm mục đích bảo vệ con người (già, trẻ, lớn, bé) trước những điều rủi ro, không may xảy đến, liên quan đến thân thể, sức khỏe, tính mạng,… của người dùng.

Khi người tham gia ký kết hợp đồng bảo hiểm, người ấy sẽ phải đóng lệ phí theo phương thức mà bên thỏa thuận đưa ra, người tham gia được lựa chọn cách đóng phí (đóng phí một lần hoặc đóng phí đều đặn theo tháng, quý hoặc năm). Những khoản phí bảo hiểm của người tham gia này sẽ được đưa vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm của người tham gia đăng ký quản lý. Nếu trong khoảng thời gian hợp đồng còn hiệu lực, người hưởng thụ không may xảy ra những sự cố liên quan đến tình trạng sức khỏe thì công ty bảo hiểm mà người hưởng thụ đăng ký sẽ hỗ trợ, chi trả một khoản tiền cho người hưởng thụ hoặc một cách khác là bồi thường cho người được bảo hiểm.

Còn nếu trong trường hợp người hưởng thụ không gặp bất kỳ rủi ro hay sự cố nào liên quan đến sức khỏe khi mà hợp đồng đã kết thúc thì người tham gia bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm trả lại một phần hoặc toàn bộ số tiền ký kết hợp đồng (việc này còn tùy thuộc vào các quy định có trong hợp đồng). Vì thế, việc người tiêu dùng sử dụng bảo BHNT sẽ rất cần thiết, BHNT được xem là giải pháp dự phòng tối ưu tài chính và tiết kiệm an toàn cho tất cả mọi người.

Ở Việt Nam có các loại hình BHNT phổ biến như:

  • Bảo hiểm trọn đời.
  • Bảo hiểm tử kỳ.
  • Bảo hiểm sinh kỳ.

Bảo hiểm phi nhân thọ

Những điều cần hiểu kĩ càng trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ
Những điều cần hiểu kĩ càng trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ hiểu nôm na là một loại sản phẩm bảo hiểm dành cho con người và tài sản cố định. Khác với bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ chỉ có một phương thức trả phí, đó là đóng phí một lần duy nhất, sau đó công ty bảo hiểm đó sẽ chi trả, bồi thường cho người hưởng thụ khi mà người hưởng thụ xảy ra những tình trạng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe hay là tổn hại về mặt vật chất, tài sản. Trong trường hợp nếu hợp đồng đã kết thúc rồi nhưng người hưởng thụ không bị tổn hại về mặt sức khỏe hay cả về tài sản thì bên phía công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường hay trả lại số tiền mà người tham gia đã đóng. Từ đây, người dùng cũng có thể hiểu rõ được nhược điểm của bảo hiểm phi nhân thọ, đó là rất có thể bạn sẽ mất một vô lý.

Dưới đây là một số loại hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến hiện nay:

  • Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người.
  • Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh.
  • Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại.

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng kinh tế tài chính của bạn, bạn nên cân nhắc kỹ trước những lợi ích mà cả hai loại bảo hiểm mang lại.

Cùng với sự phát triển và tiến hóa hiện đại của xã hội thì việc mỗi cá nhân có bảo hiểm đều là điều vô cùng cần thiết. Việc sắm cho bản thân loại bảo hiểm cũng không phải là một ý kiến tồi, về những lợi ích mà bảo hiểm mang đến là không thể phủ nhận được.

Bảo hiểm nhân thọ có đắt không ?

Với những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại cho bạn thì thật sự bảo hiểm nhân thọ không hề đắt tý nào. Hãy tham khảo ví dụ mà chúng tôi đưa ra dưới đây để hiểu rõ hơn về phí tham gia bảo hiểm nhân thọ nhé:

Thí dụ, một người trung niên 30 tuổi, khỏe mạnh, đi tạo lập bảo hiểm nhân thọ với chính sách đơn thuần 5 năm thì mức phí trung bình một ngày bạn chỉ nộp 30.000đ nhưng bên cạnh đó quyền lợi bảo vệ là 2.000.0000 đồng. Tính ra bạn chỉ phải tốn 10.950.000đ/1 năm nhưng bạn có thể nhận lại đươc 730.000.000đ.

Tuy nhiên, bạn hãy nên đọc bản hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho thật kỹ để tránh những trường hợp không thu hồi lại được số tiền đã bỏ ra, nên cân nhắc và xem xét kỹ càng trước khi ký kết hợp đồng.

Trên đây là những thông tin việc mua bảo hiểm nhân thọ như thế nào cho người mới, cũng như giải đáp các thắc mắc cho mọi người về việc mua bảo hiểm thế nào cho đúng. Hi vọng rằng những thông tin trên là những thông tin hữu ích giúp cho bạn có thể an tâm hơn trong việc lựa chọn và mua bảo hiểm nhân thọ hợp lý. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo bảo vệ được bản thân và gia đình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.