Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tìm hiểu 10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và lưu ý cần thiết

Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn đọc 10 quyền lợi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn là người đang và có ý định tham gia các gói bảo hiểm này thì hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi đáo hạn

Quyền lợi đáo hạn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ được bao gồm trong tất cả các gói bảo hiểm chính. Số tiền khách hàng nhận được khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm được xác định theo số phí bảo hiểm, thời hạn đóng phí bảo hiểm, lãi suất/mức bảo hiểm … và theo luật sản phẩm của từng công ty bảo hiểm. Khách hàng sẽ được thông báo về quyền lợi đến hạn trên bảng quyền lợi bảo hiểm khi tham gia, tùy thuộc vào tiêu chí giả định về hiệu quả kinh doanh cao/thấp của công ty bảo hiểm, do đó chúng chỉ là con số tham khảo. sự khảo sát. Khi người tiêu dùng truy cập vào “Cổng thông tin khách hàng” của công ty bảo hiểm, các quyền lợi thực tế đến ngày đáo hạn sẽ được báo cáo thích hợp trong phần “thông tin hợp đồng”.

Quyền lợi bảo hiểm tử vong

Bất kỳ hợp đồng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nào cũng bao gồm quyền lợi bảo hiểm cơ bản và quan trọng nhất. Bởi vì cái chết là một trong những mối nguy hiểm đáng kể nhất, nên số tiền phải trả là rất đáng kể. Nếu người tham gia không may gặp phải nguy hiểm này sẽ được nhận quyền lợi tử vong dựa trên số tiền bảo hiểm, ví dụ 300 phần trăm số tiền bảo hiểm (Hợp đồng với số tiền bảo hiểm 500 triệu, quyền lợi tử vong là 1,5 tỷ đồng) Đối với những người tham gia, chế độ tử tuất mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc vì số tiền được hỗ trợ phần nào bù đắp những mất mát mà gia đình phải gánh chịu, hỗ trợ người thân nhanh chóng khắc phục sự cố, ổn định cuộc sống.

Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn

Một trong những nguy cơ đáng kể nhất là mất khả năng lao động toàn bộ và vĩnh viễn, do đó bất kỳ ai mua bảo hiểm đều phải được bảo hiểm để chống lại khả năng này. Khách hàng phải lưu ý khi chọn hàng vì không phải sản phẩm chính hàng nào cũng có quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn. Nếu hợp đồng bảo hiểm chính của bạn không cung cấp quyền lợi này, bạn nên cân nhắc mua một hợp đồng bảo hiểm bổ sung trong trường hợp mất khả năng lao động toàn bộ và vĩnh viễn. Quyền lợi của bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn được tính dựa trên số tiền bảo hiểm của hợp đồng (ví dụ: hợp đồng có mệnh giá 500 triệu đồng thì quyền lợi của bảo hiểm thương tật toàn bộ và vĩnh viễn là 100%).

Bảo hiểm Quyền lợi Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo/Bệnh lý nặng nhiều giai đoạn

Bệnh hiểm nghèo đang là nỗi lo lắng và khiếp sợ của nhiều gia đình hiện nay, vì khả năng mắc phải căn bệnh chết người này đang tăng cao và độ tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa, tuy nhiên việc điều trị không hề tốn kém. Do đó, mọi người nên đăng ký một chương trình bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để bảo vệ chính mình. Khách hàng sẽ được bảo hiểm theo danh mục bệnh hiểm nghèo/bệnh hiểm nghèo theo nhiều giai đoạn (giai đoạn đầu, giai đoạn cuối, hoặc bất kỳ sản phẩm trung gian nào) tùy theo số tiền bảo hiểm với gói bảo hiểm dòng sản phẩm tiêu chuẩn. Ví dụ, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sau đây được bao gồm trong hợp đồng bảo hiểm trị giá 500 triệu đô la.

  • Giai đoạn đầu trị giá một nửa số tiền bảo hiểm, hoặc $250 triệu. Một số giải pháp cung cấp bảo hiểm cho hai bệnh riêng biệt trong giai đoạn đầu của bệnh nghiêm trọng.
  • Giai đoạn trung gian: 100% số tiền bảo hiểm, tương đương 500 triệu đồng
  • Giai đoạn cuối: 150 phần trăm số tiền bảo hiểm, tương đương 750 triệu đô la
  • Các chính sách truyền thống khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cung cấp quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo với mức giá cố định trong suốt thời gian tham gia và bảo vệ cho đến tuổi 75. Phần lớn các kế hoạch bảo hiểm liên kết đầu tư không bao gồm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo (một số chương trình chỉ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối hoặc danh sách top 3-5 bệnh phổ biến nhất). Khách hàng nên cân nhắc mua thêm các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cung cấp khả năng bảo vệ nhiều giai đoạn và các sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không có phí bảo hiểm.

Quyền lợi của phiếu tiền mặt

Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ các hạng mục thông thường sẽ nhận được phiếu tiền mặt để hỗ trợ ngân sách cho các sự kiện trọng đại của cuộc đời. Quyền lợi phiếu tiền mặt được cung cấp tương ứng với số tiền bảo hiểm (30%/50%/100% số tiền bảo hiểm) vào ngày kỷ niệm hợp đồng 5 năm một lần hoặc 5 năm một lần, tùy thuộc vào sản phẩm. khi người tiêu dùng đến tuổi 65/75.

Xem thêm: Hãy cùng nhau so sánh và phân biệt quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi thưởng cho việc duy trì hợp đồng

Chính sách khuyến khích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ duy trì thường xuyên được đưa vào các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư nhằm khuyến khích người tham gia đóng phí đúng hạn và đầy đủ. Phần thưởng bảo trì được đưa ra vào một ngày kỷ niệm hợp đồng cụ thể, chẳng hạn như năm hợp đồng thứ 5, 10 hoặc 20, tùy thuộc vào sản phẩm.

Quyền lợi về học vấn

Ngay cả đối với thanh thiếu niên, lợi thế giáo dục chỉ có ở một vài sản phẩm cụ thể để phù hợp với nhu cầu vừa bảo vệ vừa tích lũy cho các em khi học đại học, du học. Phụ huynh có thể chọn nhận trợ cấp giáo dục một lần khi con họ đến một độ tuổi nhất định (thường là 18/20 tuổi) hoặc nhận nhiều khoản tùy theo năm học của con quý vị. Trợ cấp giáo dục được thanh toán dựa trên số tiền bảo hiểm của hợp đồng, tùy theo nhu cầu (ví dụ: thanh toán 3 lần khi con bạn học năm thứ nhất đại học, năm thứ ba đại học và vào năm cuối khi con bạn tốt nghiệp). Ngoài ra, nếu con bạn nằm trong số thủ khoa của trường sẽ được ưu đãi tuyển sinh hơn nữa để khuyến khích các con tích cực học tập tốt.

Quyền lợi hưu trí

Quyền lợi hưu trí khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là một đặc điểm riêng chỉ có thể tìm thấy trong các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hưu trí. Khách hàng sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí mỗi năm một lần hoặc khi đến tuổi nghỉ hưu (55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam).

Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ
Cùng nhau tìm hiểu chi tiết về 10 quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi đầu tư

Khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ nhận được phần thưởng đầu tư dựa trên sự thành công trong kinh doanh của công ty bảo hiểm bên cạnh các quyền lợi bảo vệ khỏi những nguy hiểm được liệt kê ở trên. Sau đây là các quyền lợi đầu tư cơ bản đối với từng loại sản phẩm bảo hiểm:

  • Khách hàng được chia cổ tức và lợi nhuận được chia khi giao kết hợp đồng dựa trên kết quả kinh doanh của công ty với các sản phẩm truyền thống. Tiền thưởng của khách hàng được công bố hàng năm và được cộng vào giá trị tài khoản hợp đồng; lợi nhuận được chia khi giao kết hợp đồng chỉ được thanh toán khi khách hàng tham gia cho đến khi hết thời hạn đóng phí bảo hiểm.
  • Lãi suất đầu tư cho các sản phẩm liên kết chung được ban hành thường xuyên (hàng tháng/quý/năm) dựa trên vị trí kinh doanh của công ty (ví dụ: 5%). Nếu lãi suất công bố thấp hơn lãi suất cam kết trên hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được lợi thế đầu tư dựa trên lãi suất cam kết của hợp đồng.
  • Với các sản phẩm liên kết đơn vị, người tiêu dùng sẽ nhận được thông báo về giá trị đơn vị của quỹ liên kết đơn vị hàng kỳ (tháng, quý hoặc năm). Lợi nhuận của khoản lỗ hoặc lãi đầu tư được xác định bởi hiệu suất của các quỹ liên kết đơn vị do người tiêu dùng lựa chọn.

Quyền lợi nằm viện

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe với các quyền lợi điều trị nội trú, ngoại trú, nha khoa và thai sản như các gói bảo hiểm, ngoài ra còn mang lại lợi thế về rủi ro, tiết kiệm và đầu tư. Bảo hiểm y tế có sẵn trên cơ sở tự nguyện. Khách hàng mua thêm các mặt hàng chăm sóc sức khỏe ngoài hợp đồng chính sẽ được cấp thẻ bảo lãnh viện phí có thể sử dụng ở cả cơ sở y tế trong nước và nước ngoài. Do đó, một khách hàng không may được nhận vào sổ bệnh viện của người bảo lãnh chỉ cần cung cấp thẻ bảo lãnh và chi phí được bảo hiểm sẽ được hoàn trả qua thẻ.

Bài viết trên đây đã thông tin chi tiết đến bạn đọc 10 quyền lợi tham gia bảo hiểm nhân thọ, hy vọng rằng những thông tin về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ này có ích cho bạn.

Xem thêm: Giới thiệu cho các bạn 10 điều cần biết khi có ý định mua bảo hiểm nhân thọ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.