Bảo hiểm hàng hải là gì? Khi nào được yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải?

Bảo hiểm hàng hải là gì? Khi nào được yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải?

Bảo hiểm hàng hải là gì? Khi nào được yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải?

Trên thị trường hiện nay, các công ty bảo hiểm đã cho ra mắt rất nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sức khỏe và nhu cầu sống của mọi người. Và có một loại mà có khá ít người biết đó là bảo hiểm hàng hải, loại này có những đặc quyền đặc sắc nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Bảo hiểm hàng hải là gì? Khi nào được yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải?
Bảo hiểm hàng hải là gì? Khi nào được yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải?

Trách nhiệm bồi thường tổn thất của người bảo hiểm

Theo quy định của bộ luật Hàng hải Việt Nam, công ty, doanh nghiệp có trách nhiệm bồi thường như sau:

Doanh nghiệpcó trách nhiệm bồi thường cho Người được BH mọi chi phí hợp lý và cần thiết mà Người được BH đã sử dụng để ngăn ngừa hoặc hạn chế tổn thất thuộc trách nhiệm BH; chi phí thực hiện các chỉ dẫn của người BH quy định tại Điều 321 Bộ luật Hàng hải Việt Nam hoặc chi phí xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất thuộc trách nhiệm của người BH và chi phí thanh toán sẽ đóng góp vào mức tổn thất chung. Các chi phí này phải được bồi thường tương ứng với số tiền BH.

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại của doanh nghiệp được quy định như sau:

Người BH có nghĩa vụ bồi thường những hậu quả trực tiếp của rủi ro được BH trong phạm vi số tiền và bồi hoàn các chi phí nêu tại Điều 322 của Bộ luật này, bất kể tổng số tiền phải trả cho người được BH có vượt mức tiền.

Công ty không chịu trách nhiệm đối với tổn thất do cố ý làm trái hoặc do sơ suất của người được BH, nhưng công ty vẫn chịu trách nhiệm về những tổn thất do sơ suất hoặc lỗi của tàu gây ra. Thuyền trưởng cũng là người được BH trong việc điều khiển và quản lý con tàu và tổn thất do lỗi của thủy thủ đoàn, phi công hải quân.

BH thân tàu có thể được mở rộng để bồi thường thêm những tổn thất liên quan đến trách nhiệm va chạm, ngoài nghĩa vụ bồi thường thiệt hại về vật, người BH còn có trách nhiệm bồi thường cho bên thứ ba nếu người được BH chịu trách nhiệm về thiệt hại do va chạm, mặc dù tổng số tiền bồi thường có thể vượt quá số tiền.

Trong trường hợp rủi ro hàng hải thuộc phạm vi của hợp đồng, doanh nghiệp có thể bồi thường toàn bộ số tiền để được giải phóng khỏi mọi trách nhiệm pháp lý khác theo các điều kiện đã thỏa thuận trong hợp đồng. Với tình huống này, công ty phải thông báo cho bên mua về ý định của bên BH trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được thông báo bồi thường từ bên mua về rủi ro hàng hải đã xảy ra và di chứng của nó.

Bên cạnh toàn bộ số tiền, bên có nghĩa vụ bồi hoàn các khoản chi phí phòng ngừa, hạn chế tổn thất hoặc sửa chữa, phục hồi đối tượng BH mà người được BH đã trả trước.

Trong trường hợp sau đó xảy ra tổn thất thì nghĩa vụ bồi thường tổn thất: Người BH phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại liên tiếp, mặc dù tổng giá trị thiệt hại có thể vượt quá số tiền, trừ trường hợp hợp đồng có thoả thuận khác.
Trong trường hợp thiệt hại cục bộ phát sinh đối với vật được BH mà chưa được sửa chữa hoặc bồi hoàn và hậu quả là toàn bộ thiệt hại xảy ra, thì người được BH chỉ bồi hoàn toàn bộ thiệt hại.

Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm đầu tư hay không? Quyền lợi của bảo hiểm này là gì?

Khi nào được yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải?

Bảo hiểm hàng hải là gì? Khi nào được yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải?
Bảo hiểm hàng hải là gì? Khi nào được yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải?

Những loại rủi ro chính trong bảo hiểm hàng hải

Dựa vào kinh nghiệm xương máu trên biển của những người thuyền trưởng thì về mặt cơ bản là tất cả các rủi ro đều có thể xảy ra khi vận chuyển người và hàng hóa trên biển đều được BH. Tuy nhiên, không phải mọi rủi ro, tai nạn xảy ra trên biển đều có thể được bồi thường cho người mua. Các công ty dựa vào quy định để mà bồi thường cho người được BH, các rủi ro:

Về mặt hàng hải:

– Rủi ro thông thường được công ty BH cho khách hàng: Hầu hết những rủi ro hàng hải này khi xảy ra thì bên BH đương nhiên sẽ bồi thường cho bên mua.

– Rủi ro tư nhân: Là những rủi ro mà bên mua phải có thỏa thuận riêng với công ty nếu muốn mua.

– Rủi ro không được BH: Có một số rủi ro là chắc chắn xảy ra hoặc tự nhiên xảy ra hoặc rủi ro do lỗi cố ý của bên mua, rủi ro thảm khốc bất ngờ, … sẽ không được BH.

Xét về các loại rủi ro chính, bao gồm:

– Thảm họa từ biển: Loại bỏ các rủi ro tai nạn xảy ra với tàu biển như mắc cạn, lật úp, mất tích, thiên tai, .. là được coi là thảm họa hàng hải

– Thiên tai: Các hiện tượng thiên tai từ thiên nhiên bão, lũ,…

– Rủi ro do hiện tượng chính trị xã hội: chiến tranh, xung đột giữa các quốc gia,…trên phương tiện đường biển.

– Tai nạn bất ngờ: Tai nạn xảy ra một cách ngẫu nhiên, bất ngờ và không có nguy cơ xảy ra thảm họa trên biển.

– Thiệt hại gây ra trực tiếp hoặc gián tiếp do sự chậm trễ, nguy hiểm có tính chất đặc biệt hoặc đối tượng được BH phải chịu.

Khi nào được yêu cầu bồi thường BH hàng hải

Những rủi ro được BH:

Tổn thất toàn bộ hoặc một phần thân tàu do các rủi ro sau:

– Bị kẹt, bị đắm, bị phá dỡ, bị đá….

– Va chạm với tàu, thuyền, máy bay hoặc các phương tiện giao thông trên đất liền, dưới nước.

– Trong trường hợp xử lý con tàu trong những điều kiện cần thiết và hợp lý.

– Bị mất.

– Hỏng trục, nổ nồi hơi, hư hỏng các bộ phận máy móc, vỏ tàu do lỗi ngầm, với điều kiện không thể phát hiện bằng cách kiểm tra, đánh giá thông thường.

– Trợ cấp hoặc chi phí cứu hộ trung bình chung.

Bảo hiểm hàng hải là gì? Khi nào được yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải?
Bảo hiểm hàng hải là gì? Khi nào được yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải?

Những rủi ro được BH trong trách nhiệm dân sự của chủ tàu gồm:

Những chi phí thực tế phát sinh từ tình trạng con tàu mà chủ tàu phải chịu trách nhiệm theo quy định:

– Các chi phí cần thiết và hợp lý để hạn chế và ngăn ngừa tổn thất, hỗ trợ cứu nạn.

– Chi phí thắp sáng, đánh dấu, tiêu hủy hoặc cứu hộ hoặc di dời xác tàu.

– Chi phí loại bỏ ô nhiễm dầu, chi phí phạt chính quyền địa phương và yêu cầu bồi thường hậu quả của ô nhiễm dầu.

– Chi phí khiếu nại, tố cáo liên quan đến trách nhiệm dân sự của chủ tàu.

Chi phí phát sinh do va chạm, xung đột giữa tàu được BH và con tàu khác. Chủ tàu phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại không vượt quá giới hạn trách nhiệm ghi trong Giấy chứng nhận.

– Phần trách nhiệm mà chủ tàu phải chịu theo quy định của pháp luật đối với tàu: Thương tật hoặc thiệt hại khác đối với tài sản của bên thứ ba.

Một số kinh nghiệm yêu cầu bồi thường bảo hiểm hàng hải

– Đăng ký BH hàng hải càng sớm càng tốt: Đơn đăng ký phải được nộp trước thời hạn. Sau khoảng thời gian này, yêu cầu sẽ bị từ chối. Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng khiếu nại của bạn được xử lý càng sớm càng tốt.

– Nắm rõ hợp đồng: Khách hàng cần biết ai là người chịu trách nhiệm khi xảy ra tai nạn và ai là người cần biết trước. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ tư vấn của bạn nếu bạn không chắc chắn

– Theo dõi quá trình yêu cầu bồi thường: Người được BH cần quan sát những động thái bên công ty, xem xét lại những giấy tờ, biên lai, biên bản,…như vậy thì khi người mua gặp vấn đề và cần bồi thường thì có những chứng cứ đầy đủ và thuyết phục.

Xem thêm: Góc tư vấn: Có nên mua bảo hiểm an sinh giáo dục cho con bạn hay không?

Bài viết trên là những thông tin cơ bản về quyền lợi của bảo hiểm hàng hải là gì cho những khách hàng có nhu cầu làm BH này. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm có thể bảo vệ bạn và tàu của bạn. Đây là một trong những sản phẩm rất quan trọng với những người đi tàu đấy nhé. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình sản phẩm BH uy tín nhất nhé!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.