Mã SWIFT Code ACB là gì? Bạn đã biết những chức năng của mã SWIFT Code ACB

Mã SWIFT Code ACB là gì? Những chức năng của mã SWIFT Code ACB

Mã SWIFT Code ACB là gì? Bạn đã biết những chức năng của mã SWIFT Code ACB

Mã ngân hàng ACB là dãy ký tự được sử dụng khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ACB. Mã này được định dạng theo quy ước tiêu chuẩn quốc tế của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, viết tắt là SWIFT, và thường bao gồm 8 hoặc 11 ký tự với ý nghĩa riêng của chúng.

ACB tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Á Châu, viết tắt là Ngân hàng Á Châu. Tên giao dịch tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank (ACB), được chính thức thành lập vào ngày 04/05/1993. Hiện ACB đã xây dựng được mạng lưới vững mạnh với 350 chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 11.000 ATM và 850 đại lý Western Union trên cả nước, riêng ACB có hơn 9.000 nhân viên với nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng.

Hơn 27 năm qua, ACB luôn lấy khách hàng làm trung tâm và không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, ACB đã nhanh chóng trở thành một trong những ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu hiện nay. Khách hàng có thể liên hệ đường dây nóng hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của ACB 1900 5454 86 để được hỗ trợ nhanh nhất. Tổng đài hỗ trợ 24/24, 7 ngày trong tuần kể cả cuối tuần và ngày lễ. Biết được giờ làm việc của ACB giúp khách hàng có mặt tại quầy giao dịch không đúng thời điểm. và lãng phí thời gian do phải di chuyển thường xuyên, nên ACB làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu và các buổi sáng muộn thứ Bảy hàng tuần, trừ các ngày lễ do nhà nước chỉ định.

Khi sử dụng dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam, khách hàng phải cung cấp thông tin là mã SWIFT Code ACB. Mỗi ngân hàng có một mã khác nhau và bạn có thể dễ dàng tìm thấy bằng cách truy cập vào trang web của ngân hàng. cần giao dịch. Tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), mã này cũng tương tự.

Nếu muốn sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài qua ACB, bạn cần sử dụng mã này để thực hiện chuyển tiền. Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về đoạn mã này.

SWIFT Code là gì?

Mã SWIFT là một mã gồm cả chữ và số (hoặc chỉ là các chữ cái, tùy thuộc vào ngân hàng) được sử dụng để phân biệt hoặc xác định một ngân hàng hoặc một tổ chức tài chính cụ thể. SWIFT là viết tắt của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu.
Ngoài ra, mã SWIFT còn được gọi là BIC – Mã định danh doanh nghiệp, cả hai mã này đều có ý nghĩa tương tự nhau.
Mã SWIFT thường dài 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự có ý nghĩa riêng bao gồm: tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh với quy ước như sau: AAAA BB CC DDD

Trong đó:

AAAA: Tên viết tắt tiếng Anh của tên ngân hàng. 4 ký tự đầu tiên AAAA là các chữ cái từ A đến Z, không phải là số.
BB: Tên viết tắt tiếng Anh tiêu chuẩn của quốc gia ngân hàng ISO 31661 alpha2. Đối với ngân hàng Việt Nam 2 ký tự này luôn là VN .
CC: Mã nhận dạng địa phương, trong 2 ký tự này được phép dùng cả số và chữ, thường là VX.
DDD: Đây là mã xác định ngân hàng, chi nhánh ngân hàng tham gia, trong 3 ký tự này là cho phép cả số và chữ. Một số ngân hàng không bắt buộc phải sử dụng 3 ký tự này.

Mã SWIFT Code ACB là gì?

Mã SWIFT Code ACB là gì? Những chức năng của mã SWIFT Code ACB
Mã SWIFT Code ACB là gì? Những chức năng của mã SWIFT Code ACB

Mã SWIFT Code ACB cũng được định dạng theo quy ước trên, bao gồm các ký tự sau: ASCBVNVX Trong đó:
ASCB: Tên viết tắt tiếng Anh của ACB Asia Commercial Joint Stock Bank
VN: Tên tiếng Anh là Việt Nam – Vietnam
VX: Mã là tên địa phương theo quy định VX ACB không sử dụng 3 ký tự được chỉ định trong chi nhánh ACB, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là cho người gửi tiền biết chuỗi ký tự trên là xong.

Chức năng của mã SWIFT Code ACB

SWIFT Code ACB ngày càng được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và trên thế giới. Khách hàng có thể sử dụng mã nhanh cho các giao dịch như:
Thứ nhất, khi chuyển / nhận tiền quốc tế từ nước ngoài về Việt Nam, trong bảng sao kê thông tin, ngoài số tài khoản, tên người nhận … thì mã số nhanh là điều kiện tiên quyết để thực hiện một giao dịch để khóa.
Thứ hai, chức năng nữa của Swift code ACB là thanh toán quốc tế trên các trang thương mại điện tử như Amazon, Ebay hay Snapdeal.

Thông tin cần gửi cho người gửi:
Tên người nhận.
Số tài khoản ACB / Số CMND. Người thụ hưởng
Tên ngân hàng: Ngân hàng Á Châu
Địa chỉ: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Mã phân loại ACB (SWIFT Code ACB): ASCBVNVX

Những tiện ích khi gửi tiền bằng mã SWIFT Code ACB

Mã SWIFT Code ACB là gì? Những chức năng của mã SWIFT Code ACB
Mã SWIFT Code ACB là gì? Những chức năng của mã SWIFT Code ACB

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế của ACB cho phép khách hàng nhận tiền mặt hoặc chuyển tiền từ ngân hàng ra nước ngoài thông qua SWIFT Code ACB. Khi sử dụng dịch vụ này, việc sử dụng mã ngân hàng ACB (SWIFT Code ACB) là bắt buộc bên cạnh các thông tin bắt buộc phải điền.

Hệ thống mạng lưới của SWIFT Code ACB phủ khắp cả nước, giúp khách hàng có thể nhận tiền nhanh chóng và an toàn tại bất kỳ văn phòng ACB nào trong thời gian sớm nhất qua đường bưu điện hoặc điện thoại
Thuận tiện: Khách hàng đang có ngân hàng hoặc chưa có ngân hàng có thể nhận ngoại tệ hoặc chuyển khoản VND, hoặc khách hàng có thể gửi ngoại tệ đến ACB bán lại để lấy VND.

Dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam rất phổ biến hiện nay. Vì lý do này, trước khi sử dụng Dịch vụ, bạn nên nghiên cứu kỹ các thủ tục và quy định của ngân hàng mà bạn định giao dịch. Số ngân hàng ACB cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho bạn nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ACB.

Xem thêm:

Dịch vụ Mobile Banking Sacombank – ngân hàng điện tử trực tuyến Sacombank

Bạn đã biết ngân hàng điện tử Vietcombank. Biểu phí dịch vụ của VCB-iB@nking

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *