Mã PIN thẻ Techcombank là gì? Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ Techcombank

Mã PIN thẻ Techcombank là gì? Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ Techcombank

Mã PIN thẻ Techcombank là gì? Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ Techcombank

Như các bạn đã biết, để nâng cao tính an toàn bảo mật cho thẻ ngân hàng của toàn bộ người dùng, các ngân hàng phải sử dụng đến mật khẩu hay còn gọi là mã pin được cấp riêng cho từng chiếc thẻ. Mã pin thẻ ATM Techcombank là một phần rất quan trọng giúp xác thực và đảm bảo an toàn cho khách hàng khi thực hiện giao dịch. Trong trường hợp mật khẩu của thẻ bị nhập sai, người dùng sẽ không thể sử dụng thẻ để rút tiền, chuyển tiền hoặc truy vấn thông tin tài khoản. Vậy mã pin thẻ atm techcombank là gì? Nó nằm ở đâu của chiếc thẻ? Hãy cùng mydichvu tìm hiểu thêm thông tin về mã pin thẻ atm techcombank nhé!

Mã PIN thẻ Techcombank là gì? Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ Techcombank
Mã PIN thẻ Techcombank là gì? Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ Techcombank

Mã PIN thẻ ATM Techcombank là gì?

Mã PIN hay còn được gọi là mật khẩu, đây là một dãy số định danh dùng để bảo vệ tài khoản ngân hàng Techcombank. Khi mới nhận được thẻ từ ngân hàng, bạn sẽ được cấp một mã PIN mặc định. Sau đó chủ tài khoản sẽ tiến hành đổi mã PIN theo ý muốn của bản thân để đảm bảo tính an toàn, đồng thời kích hoạt thẻ.

Mã PIN thẻ ATM Techcombank sẽ có 6 số đối với loại thẻ thông thường, 4 số đối với loại thẻ Visa.

Có rất nhiều khách hàng đang nhầm lẫn giữa mật khẩu thẻ ATM và mật khẩu ngân hàng điện tử cùng là 1. Tuy nhiên, hai loại mật khẩu này hoàn toàn khác nhau và phục vụ cho dịch vụ khác nhau.

  • Mật khẩu thẻ ngân hàng ATM Techcombank chỉ sử dụng được cho thẻ cứng, khi giao dịch tại các hệ thống máy ATM hoặc máy POS.
  • Mật khẩu ngân hàng điện tử là mật khẩu của dịch vụ Internet Banking, F@st Mobile…

Mã PIN thẻ Techcombank nằm ở đâu?

Như đã giới thiệu ở trên, mật khẩu Techcombank chỉ được cấp 1 lần duy nhất từ khách hàng nhận thẻ ATM từ ngân hàng. Sau đó người dùng sẽ thực hiện đổi mật khẩu này đi. Và lúc này ngân hàng sẽ không thể biết mật khẩu của người dùng nữa. Vì vậy, mã PIN Techcombank không được ghi ở bất cứ đâu trên chiếc thẻ mà được giao kèm trong phong bì khi gửi cùng chiếc thẻ

Trong trường hợp quên thì cần phải xin cấp lại mã PIN Techcombank theo hướng dẫn của ngân hàng.

2 cách lấy lại mã PIN thẻ Techcombank nhanh nhất

Có 2 phương pháp để giúp bạn lấy lại mã pin thẻ techcombank. Một là tới ngay phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank để nhận hỗ trợ. Hai là lấy lại mật khẩu thông qua dịch vụ tiện ích nếu như bạn đăng ký các tiện ích này. Dưới đây là 2 cách bạn có thể làm theo:

Lấy lại mật khẩu thẻ ATM Techcombank tại quầy giao dịch

Mã PIN thẻ Techcombank là gì? Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ Techcombank
Mã PIN thẻ Techcombank là gì? Hướng dẫn cách lấy lại mã PIN thẻ Techcombank

Nếu quý khách hàng không đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử thì quý khách có thể lựa chọn dùng cách này để lấy lại mã pin thẻ techcombank. Yêu cầu đích thân chủ tài khoản phải mang giấy tờ tùy thân tới chi nhánh ngân hàng Techcombank để thực hiện lấy mã pin thẻ.

Bước 1: Tới phòng giao dịch ngân hàng lấy số và chờ tới lượt giao dịch.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân và cung cấp một giấy yêu cầu điền các thông tin cá nhân vào.

Bước 3: Khi đã điền đủ các thông tin ở trên giấy theo hướng dẫn. Hãy nộp lại cho giao dịch viên để họ kiểm tra và giúp bạn giao dịch trên hệ thống.

Bước 6: Cho thẻ ATM vào khe cắm chọn ngôn ngữ muốn hiển thị và nhập mã PIN vừa được cấp.

Bước 7: Trên màn hình của máy ATM hãy ấn chọn vào tính năng “Đổi PIN”.

Bước 8: Bạn cần điền mã PIN mới muốn thay đổi lần thứ nhất.

Bước 9: Nhập lại mã PIN muốn đổi lần thứ 2 để xác nhận.

Nếu trùng khớp mật khẩu sẽ có thông báo đổi mật khẩu thành công.

Bước 4: Ngay lập tức một mã PIN mới của thẻ được cấp lại.

Bước 5: Mang thẻ Techcombank ra hệ thống máy ATM cùng ngân hàng để đổi mật khẩu thẻ ATM Techcombank. Chúc bạn thành công!

Cách cấp lại mã PIN Techcombank online trên F@st Mobile trên điện thoại

Cách lấy mã PIN Techcombank trên điện thoại áp dụng cho những bạn đăng ký và có sử dụng dịch vụ F@st Mobile Techcombank.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng cài đặt trên điện thoại tại giao diện chính nhấn chọn vào phần “Thẻ”.

Bước 2: Ở bên dưới màn hình hãy nhấn vào chức năng “Cấp lại PIN”.

Bước 3: Sẽ có một tin nhắn từ ngân hàng Techcombank gửi về số điện thoại liên kết. Trong đó sẽ có mật khẩu mới của thẻ.

Bước 4: Bạn cần mang thẻ ATM ra cây ATM và tiến hành các bước đổi mã PIN mới. Vì mật khẩu này chỉ có thời gian hiệu lực trong vòng 2 ngày.

Bước 5: Cho thẻ vào máy ATM, đăng nhập và chọn vào chức năng đổi pin.

Bước 6: Điền mật khẩu mới bạn muốn đổi trong 2 lần và xác nhận là hoàn thành.

Phí cấp lại mã PIN Techcombank là bao nhiêu tiền?

Qúy khách hàng cần lưu ý, Ngân hàng Techcombank không thu phí cấp lại mã PIN đối với dịch vụ lấy lại mật khẩu online. Còn đối với tiện ích cấp lại mật khẩu trực tiếp tại quầy giao dịch thì sẽ mất một khoản phí đối với một số loại thẻ. Loại thẻ ATM thông thường sẽ không bị thu phí khi cấp lại mã pin.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho độc giả nhiều thông tin hữu ích về mã pin thẻ techcombank! Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến mã pin thẻ techcombank thì quý khách hàng nên đến trực tiếp các phòng giao dịch hoặc các chi nhánh của ngân hàng techcombank trên toàn quốc để nhận được sự giải đáp thắc mắc, tư vấn vô cùng nhiệt tình và chuyên nghiệp của các chuyên viên chăm sóc khách hàng của techcombank mọi lúc mọi nơi nhé!

Có thể xem thêm: Bảo hiểm Agribank – Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC

Vay tiêu dùng BIDV – gói sản phẩm dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.