Làm sao để biết dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay

giao hàng nhanh

Làm sao để biết dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay

Giao hàng là dịch vụ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong quá trình mua bán hàng hóa. Với lợi thế nhanh chóng và giá rẻ mang lại sự thuận tiện cho cả người bán và người mua hàng. Vậy làm sao để biết dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay, tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ giao hàng là gì? Dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay?

Mỗi dịch vụ giao hàng đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Dịch vụ giao hàng là quá trình thương mại hóa, khi đó các doanh nghiệp, người chủ shop kinh doanh sẽ thông qua đơn vị vận chuyển để gửi hàng hóa và chuyển đến người nhận theo đúng thời gian mà hai bên đã thỏa thuận.

Thông qua các phương tiện vận tải như xe máy, ô tô, máy bay, tàu thủy…hàng hóa sẽ được chuyển đến người nhận trong hiện trạng vẫn còn nguyên vẹn, không bóp méo hay hỏng hóc. Đồng thời, với mỗi hình thức giao nhận hàng hóa sẽ có thời gian vận chuyển hoàn toàn khác nhau.

Hiện tại, các bưu cục, đơn vị vận chuyển cung cấp đến người dùng rất nhiều dịch vụ như: Chuyển phát hỏa tốc. chuyển phát nhanh, chuyển phát thường, ship cod… Tùy vào từng mặt hàng, thời gian vận chuyển mà bạn có thể chọn được một dịch vụ phù hợp.

Trên tế, không có dịch vụ giao hàng nào tốt nhất hiện nay, bởi với mỗi hình thức giao hàng sẽ có ưu điểm và nhược điểm hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn, với giao hàng hỏa tốc, giao hàng nhanh có thời gian vận chuyển siêu nhanh, nhưng cước phí lại rẻ. Hoặc giao hàng thường, giao hàng tiết kiệm có mức phí thấp, nhưng lại không thể đáp ứng được yếu tố thời gian như khách hàng mong muốn.

Các hình thức giao hàng phổ biến hiện nay

Chuyển phát nhanh bảo đảm hàng hóa vận chuyển nhanh nhất trong 2 – 4 giờ.

Với những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nhưng không biết nên sử dụng những hình thức vận chuyển nào. Hãy nhanh chóng tìm hiểu một số dịch vụ giao hàng sau đây.

Dịch vụ nhận và ship hàng tận nhà

Dịch vụ nhận và ship hàng tận nhà được rất nhiều khách hàng yêu thích. Thay vì phải đến bưu cục, đơn vị chuyển phát để gửi hàng, thì giờ đây bạn chỉ cần ngồi tận nhà liên hệ với bên vận chuyển. Lúc này, nhân viên vận chuyển sẽ đến tận nhà lấy hàng để giao cho khách.

Hình thức này không chỉ giúp các doanh nghiệp, chủ shop tiết kiệm được khá nhiều thời gian, mà còn đảm bảo đúng tiến độ hàng hóa giao cho khách hàng.

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (Ship Cod)

Dịch vụ ship cod hay còn gọi là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ, với dịch vụ này người bán hàng sẽ thông qua đơn vị vận chuyển để giao hàng đến tay người nhận. Đồng thời, khi hàng hóa về tay, người nhận sẽ trực tiếp thanh toán cho bên giao hàng. Số tiền này sau đó sẽ được bên giao hàng gửi trả lại cho khách sau khi đã trừ đi phí vận chuyển.

Hình thức chuyển phát này phù hợp với những người mua hàng từ xa. Thông qua ship cod, bên phía người bán và người nhận tránh được rủi ro không đáng có khi mua hàng.

Giao hàng qua đơn vị chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là hình thức giao nhận hàng hóa trong ngày, thời gian vận chuyển hàng hóa tối đa 2 – 4 giờ với khu nội thành của các thành phố lớn và trong 24 giờ với những địa điểm xa. So với hình thức chuyển phát thông thường, đây là loại hình vận chuyển hàng hóa nhanh nhất. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ phải trả số tiền cao hơn các dịch vụ chuyển phát thông thường.

Free ship

Free ship là dịch vụ được các doanh nghiệp, shop kinh doanh áp dụng để tăng lợi nhuận cho người bán hàng. Nói một cách dễ hiểu, phí vận chuyển hàng hóa sẽ do shop kinh doanh chi trả. Còn về phía người nhận hàng, bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ một khoản phí nào khác ngoài tiền phí mua hàng.

Free ship sẽ áp dụng trong trường hợp khách mua hàng với số lượng lớn hay thời điểm cửa hàng, shop kinh doanh triển khai các chương trình ưu đãi khuyến mãi lớn vào các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong năm.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ giao hàng

Thời gian giao nhận nhanh chóng sẽ góp phần tạo dựng uy tín và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ giao hàng, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây.

Cách đóng gói hàng hóa khi giao hàng

Việc đóng gói hàng hóa trong quá trình vận chuyển là cực kỳ quan trọng. Bởi nó không chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa, mà còn giúp hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển trên đường.

Với những mặt hàng có kích thước lớn như đồ nội thất, hàng điện tử, điện máy…bạn cần đóng gói kỹ càng. Đồng thời, vận chuyển bằng xe tải, để bảo đảm hàng hóa luôn an toàn và nguyên vẹn.

Các loại hàng hóa tươi sống, hoa quả, giấy tờ…thường bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, thời tiết. Do đó, tìm một đơn vị giao hàng có thùng giữ nhiệt sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình giao hàng cho khách.

Lưu ý: Khi vận chuyển hàng hóa nên có tên người nhận, địa chỉ, số điện thoại và mã vận đơn. Bên cạnh đó, cần thiết kế thêm bao bì riêng của hàng hóa.

Thời gian giao nhận hàng hóa

Trong kinh doanh, thời gian là yếu tố cực kỳ quan trọng để giữ chân khách hàng. Do đó, khi lựa chọn các đơn vị giao hàng có thương hiệu lớn trên thị trường. Việc hợp tác với các đơn vị này, không chỉ giúp bạn đảm bảo về mặt thời gian mà chất lượng dịch vụ cũng được đảm bảo tốt hơn.

Nhân viên giao hàng chuyên nghiệp

Sử dụng dịch vụ giao hàng đồng nghĩa với việc họ sẽ đại diện cho doanh nghiệp của bạn tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Nếu nhân viên giao hàng niềm nở, thân thiện sẽ tạo thiện cảm tốt với khách hàng.

Ngược lại, nếu người giao hàng có thái độ thô lỗ sẽ dễ dàng gây khó chịu với khách hàng. Điều này cũng đồng nghĩa khách hàng không hài lòng với dịch vụ và sẵn sàng rời bỏ bạn để đến với đơn vị khác.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *