Khi bạn nhập sai mã pin 3 lần BIDV có bị làm sao không? Cách mở khóa thẻ

nhập sai mã pin 3 lần bidv

Khi bạn nhập sai mã pin 3 lần BIDV có bị làm sao không? Cách mở khóa thẻ

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM của ngân hàng BIDV có không ít khách hàng gặp phải vấn đề về mã PIN. Một trong số đó là nhập sai mã PIN 3 lần BIDV dẫn tới thẻ bị tạm khóa hoặc bị máy ATM nuốt. Khi gặp tình này hầu như ai cũng lo lắng cho số tiền trong tài khoản của mình và không biết cách để khắc phục tình trạng này. Vậy khi bạn nhập sai mã pin 3 lần BIDV có bị làm sao không? Cách mở khóa thẻ như thế nào ?… Sẽ được My dịch vụ giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

nhập sai mã pin 3 lần bidv

Nhập sai mã pin 3 lần BIDV sẽ làm sao?

Mã PIN hay được hiểu là mật khẩu, là từ viết tắt của cụm Personal Identification Number. Mật khẩu này được sử dụng với mục đích là bảo vệ thẻ ATM tránh khỏi sự xâm nhập trái phép. Mật khẩu thẻ ATM BIDV thường có 6 số và do phía chủ thẻ khởi tạo.

Khi giao dịch tại các địa điểm cây ATM thì khách hàng bắt buộc phải nhập chính xác mã PIN của thẻ BIDV. Nếu như khách hàng nhập sai thì sẽ dẫn tới tình trạng không đăng nhập được và nếu nhập sai mã pin 3 lần bidv thì thẻ BIDV sẽ bị tạm khóa. Đây được xem như là một tính năng bảo vệ mà bất kỳ loại thẻ ATM nào trên thị trường hiện nay cũng có.

Nếu chẳng may các bạn rơi vào tình cảnh này và lại không nhớ được mã pin/mật khẩu của thẻ ATM của mình dẫn đến nhập sai mã pin 3 lần bidv thì lúc này theo như cài đặt của hệ thống ATM, thẻ sẽ tự động khóa thẻ và nuốt luôn thẻ trong máy ATM.

Nguyên nhân chủ yếu của việc thẻ ATM bị khóa là bởi tính năng tự động bảo vệ của phía ngân hàng. Nếu như không có sự giới hạn số lần nhập mã pin, chẳng may thẻ ATM rơi vào tay một ai đó thì họ sẽ có thể dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt số tiền trong tài khoản của bạn. Bởi vậy tất cả các ngân hàng chứ không riêng mỗi ngân hàng BIDV áp dụng việc tạm khóa thẻ ATM sau khi bạn nhập sai mã pin 3 lần bidv lại để bảo đảm an toàn cho chủ thẻ.

Việc nhập sai mã pin 3 lần bidv cũng không là quá đáng lo ngại Các bạn chỉ cần vào quầy giao dịch của BIDV và sau đó thực hiện các thủ tục mở khóa và lấy lại mật khẩu mới là lại có thể tiếp tục sử dụng thẻ như bình thường.

Tham khảo thêm:

Bạn có biết phí phạt trả nợ trước hạn BIDV hiện nay là bao nhiêu hay không?

Hướng dẫn bạn những cách lấy lại mật khẩu BIDV Smart Banking khi bị quên

Cách mở khóa thẻ ATM BIDV khi nhập sai mã pin 3 lần

Khi bạn nhập sai mã pin 3 lần bidv thì sẽ có hai trường hợp sau xảy ra mà bạn cần có những cách xử lý khác nhau để có thể khổi phục sự dụng thẻ như bình thường, cụ thể:

Trường hợp thẻ ATM BIDV bị tạm khóa khi nhập sai mã pin 3 lần bidv

Nếu thẻ của bạn bị tạm khóa thì bắt buộc bạn cần phải mang theo giấy tờ tùy thân của mình đến tại chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất và tiến hành thủ tục mở thẻ với các bước như sau:

 • Bước 1: Mang chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân tới chi nhánh của ngân hàng BIDV.
 • Bước 2: Thông báo với giao dịch viên về vấn đề thẻ của bạn đã bị khóa.
 • Bước 3: Xuất trình giấy tờ tùy thân và sau đó điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào giấy theo hướng dẫn.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra lại giấy và xác nhận thông tin chủ tài khoản.
 • Bước 5: Cung cấp lại mã PIN thẻ ATM BIDV mặc định cho phía khách hàng.

Trường hợp thẻ BIDV bị cây ATM nuốt khi nhập sai mã pin 3 lần bidv

Nếu thẻ BIDV của bạn bị cây ATM nuốt thì bạn cũng đừng nên quá lo lắng, hãy thực hiện theo các cách sau đây:

 • cBước 1: Khi thẻ ATM của ngân hàng BIDV bị nuốt hãy ngay lập tức liên hệ với tổng đài ngân hàng chủ quản cây ATM đó để nhận được hỗ trợ về vấn đề bị nuốt thẻ.
 • Bước 2: Tới chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM thuộc ngân hàng của bạn đang sử dụng thẻ để làm thủ tục lấy lại thẻ.
 • Bước 3: Xuất trình giấy tờ tùy thân bao gồm CMND/CCCD và điền những thông tin vào giấy.
 • Bước 4: Chờ 3 – 7 ngày để có thể nhận lại thẻ mới.

Đổi mã PIN mới sau khi mở khóa thẻ BIDV

Để không gặp phải các sự cố như trên trong quá trình sử dụng thẻ. Bạn nên chú ý một số điểm như sau:

 • Đối với trường hợp bạn không còn nhớ mật khẩu của thẻ ATM của mình thì không nên cố nhập. Nếu không thẻ sẽ bị khóa và gây ra tình trạng như trên.
 • Hãy lưu mật khẩu của thẻ để tránh bị quên khi thực hiện các giao dịch.
 • Khi được mở khóa thẻ thì bạn sẽ được c
 • ấp mã PIN mới, sau đó bạn cần phải đổi mật khẩu mới ngay lập tức.
 • Mật khẩu thẻ ATM BIDV sẽ bao gồm 6 số và không có chữ.

Nhập sai mã pin 3 lần BIDV có bị nuốt thẻ không?

nhập sai mã pin 3 lần bidv
Nhập sai mã pin 3 lần bidv

Câu trả lời chắc chắn là có, khi bạn nhập sai mã pin 3 lần thì cây ATM sẽ nuốt thẻ của bạn. Những đừng quá lo lắng nhé, chỉ cần bạn tới tại ngân hàng và thực hiện những thủ tục như đã nêu trên để lấy lại thẻ ATM của mình. Hãy gọi điện ngay lập tức tới tổng đài của ngân hàng của BIDV để nhận được hỗ trợ bạn nhé.

Tuy nhiên trên thực tế thì trường hợp nuốt thẻ ATM khá hiếm xảy ra, chỉ khi nào bạn đã bị nhập sai mã PIN quá nhiều lần và bạn để thẻ trong cây quá lâu thì máy sẽ tự động nuốt thẻ của bạn. Bạn cần lưu ý việc lấy lại thẻ bị nuốt cũng khá mất thời gian.

Trên đây là một số cách khắc phục khi nhập sai mã pin 3 lần BIDV My dịch vụ gửi tới bạn đọc, Mong rằng với những thông tin này thì bạn có thể làm theo hướng dẫn để nhanh chóng có thể tiếp tục được trải nghiệm những tiện ích mà thẻ đem lại sau mỗi lần chẳng may gặp phải sự cố không mong muốn nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.