Hướng dẫn cho bạn những cách mở tài khoản ngân hàng Eximbank nhanh chóng

Hướng dẫn cho bạn cách mở tài khoản ngân hàng Eximbank nhanh chóng

Hướng dẫn cho bạn những cách mở tài khoản ngân hàng Eximbank nhanh chóng

Tài khoản ngân hàng Eximbank là tài khoản mà ngân hàng Eximbank cấp cho cá nhân hoặc tổ chức để thực hiện các giao dịch, thanh toán bằng số tiền có trong số tài khoản. Hiện nay, có rất nhiều cách để khách hàng đăng ký mở tài khoản ngân hàng Eximbank. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cho bạn cách mở tài khoản ngân hàng Eximbank nhanh chóng
Hướng dẫn cho bạn cách mở tài khoản ngân hàng Eximbank nhanh chóng

Tài khoản ngân hàng Eximbank là gì?

Tài khoản ngân hàng Eximbank là tài khoản mà ngân hàng Eximbank cấp cho cá nhân hoặc tổ chức để thực hiện các giao dịch, thanh toán bằng số tiền có trong số tài khoản.

Số tài khoản ATM Eximbank là dãy số khách hàng dùng để gửi tiền vào tài khoản của mình hoặc nhờ người khác gửi tiền vào số tài khoản đó của họ. Hiện tại, mỗi ngân hàng đều có quy tắc riêng trong việc đưa ra một con số tài khoản nhất định, thông thường từ 9 đến 15 số. Khi khách hàng vừa làm tài khoản ngân hàng Eximbank, họ sẽ được nhân viên ngân hàng cấp cho:

 • Một thẻ ATM trên đó ghi số thẻ và tên chủ tài khoản. Tuy nhiên, trên thẻ ATM không có số tài khoản.
 • Một mã Pin/Password được niêm phong. Khách hàng sẽ sử dụng mã pin này để kích hoạt thẻ ATM, sau đó họ có thể đổi mã pin này, đó chính là mật khẩu mới.

Số tài khoản Eximbank có 15 số, ngoài ra số tài khoản Eximbank còn được ghi ở:

 • Trong số sao kê, hóa đơn in ra khi khách hàng rút tiền.
 • Trong tài khoản Internet Banking của khách hàng.
 • Trong tin nhắn SMS ngân hàng gửi cho khách hàng.
 • Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ điều này, dẫn đến việc quên số tài khoản ATM Eximbank và phải tìm cách khôi phục.

Mỗi cá nhân có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính khuyên mỗi người chỉ nên giao dịch với 2 ngân hàng nhằm quản lý tài khoản tốt hơn và tăng tính bảo mật tối ưu cho mọi giao dịch.

Sau đây là những lý do nhiều người mở tài khoản ngân hàng:

 • Linh hoạt, tiện lợi: Chủ tài khoản có thể thanh toán hoặc thực hiện các giao dịch có giá trị lớn, giao dịch ở xa, tránh được các bất tiện và rủi ro trong giao dịch tiền mặt như kiểm đếm, rơi rớt, mất cắp hay tiền giả. Khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch vào bất cứ khi nào và ở bất cứ nơi đâu, chủ động kiểm soát tài chính.
 • Bảo mật an toàn: Một số người thường thắc mắc tiền để trong tài khoản có an toàn không? Câu trả lời là Có. Bạn an tâm với số tiền gửi trong tài khoản ngân hàng. Đồng thời khi thực hiện các giao dịch tài khoản, ngân hàng áp dụng chế độ bảo mật chặt chẽ.
 • Sinh lời, tiết kiệm: Tiền gửi trong tài khoản ngân hàng sẽ sinh một khoản lời nhất định tùy thuộc mức lãi suất cụ thể.

Cách mở tài khoản ngân hàng Eximbank

Mở tài khoản ngân hàng Eximbank tại quầy giao dịch

Cách mở tài khoản ngân hàng Eximbank tại quầy giao dịch tương đối giống với các ngân hàng khác. Khách hàng chỉ cần mang theo giấy tùy thân như CMND hoặc hộ chiếu/thẻ căn cước (còn hạn sử dụng) nhằm xác nhận bạn đã đủ 18 tuổi trở lên là đủ điều kiện làm thủ tục mở tài khoản.

Hiện tại ngân hàng Eximbank vẫn yêu cầu khách hàng tới trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục mở tài khoản ngân hàng Eximbank nên bạn sẽ cần lưu ý những thủ tục như sau:

 • Cá nhân đủ 18 tuổi trở lên. Cá nhân dưới 18 tuổi cần có người đại diện (ba mẹ, ông bà) hay người giám hộ đứng ra giao dịch mở tài khoản
 • Bạn cần tới các chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng Eximbank để làm giấy tờ xác nhận mở tài khoản ngân hàng
 • Khi đi mở tài khoản luôn nhớ mang đầy đủ giấy tờ bao gồm CMT/thẻ căn cước, hộ chiếu (còn hạn sử dụng) để ngân hàng xác minh thông tin của chủ tài khoản
 • Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đăng ký mở tài khoản do ngân hàng cung cấp.

Mở tài khoản ngân hàng Eximbank online

Khách hàng đăng ký và mở tài khoản ngân hàng Eximbank chỉ cần tải ứng dụng Eximbank Mobile Banking, nhập số điện thoại, chụp ảnh giấy tờ tùy thân và xác thực khuôn mặt theo yêu cầu, hoàn tất mở tài khoản.

Hệ thống sẽ xử lý thông tin, tự động đăng ký dịch vụ Eximbank Mobile Banking và trả kết quả giấy tờ xác nhận qua Email của khách hàng.

Được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ đọc dữ liệu hình ảnh (OCR), công nghệ nhận diện gương mặt (FAC)… Eximbank sẽ mang tới cho khách hàng quy trình định danh hoàn chỉnh, nhanh chóng, an toàn và bảo mật thông tin hơn bao giờ hết.

Mở tài khoản ngân hàng Eximbank nhanh chóng mà còn được “FREE” hoàn toàn phí đăng ký trực tuyến. Khách hàng sẽ được áp dụng chính sách miễn 100% phí chuyển khoản trong cùng hệ thống Eximbank.

Khách hàng được chủ động chọn số tài khoản theo số điện thoại di động hoặc ngày sinh của chính khách hàng, và hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt hơn, Eximbank Mobile Banking – ứng dụng ngân hàng số do VNPAY hợp tác phát triển cùng ngân hàng Eximbank, với hệ sinh thái tiện ích đa dạng từ giao dịch tài chính cơ bản như chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước… đến tiện ích nâng cao như đặt vé máy bay, phòng khách sạn, vé tàu, xe, vé xem phim, mua sắm VnShop,…

05 bước mở tài khoản dễ dàng và nhanh chóng

– Bước 1: Mở ứng dụng, chọn “Đăng ký mới”

– Bước 2: Nhập thông tin đăng ký và mã xác thực được gửi về số điện thoại đã đăng ký

– Bước 3: Thực hiện và xác thực bằng giấy tờ tùy thân

– Bước 4: Thực hiện xác thực khuôn mặt

– Bước 5: Thông tin xác thực hợp lệ và mở tài khoản trực tuyến thành công.

Tải ứng dụng Eximbank Mobile Banking trên App Store hoặc Google Play để mở tài khoản trực tuyến và trải nghiệm ngàn tiện ích hấp dẫn!

Các dịch vụ tài khoản Eximbank nên đăng ký

Trong quá trình mở tài khoản ngân hàng Eximbank bạn sẽ được nhân viên ngân hàng lưu ý một số ứng dụng đi kèm, trong đó có hai ứng dụng phổ biến rất tiện ích và phù hợp với đại đa số người dùng của ngân hàng Eximbank bao gồm:

Dịch vụ SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking là ứng dụng phổ biến cần thiết để khách hàng kiểm soát được các giao dịch của mình một cách chi tiết thông qua tin nhắn trên điện thoại, từ đó đảm bảo được sự kiểm soát số tiền hoặc hoạt động cho tài khoản (tin nhắn báo biến động số dư). Bạn có thể truy vấn thông tin số dư, thông tin về lãi suất tiền gửi, tỷ giá ngoại tệ, địa điểm giao dịch, đặt cây ATM,…

Ghi chú: Phí dịch vụ SMS Banking của Eximbank là 10.000 đồng/tháng (thu phí 3 tháng/lần).

Bạn có thể tham khảo về cách đăng ký SMS Banking Eximbank nhằm giúp việc sử dụng và kiểm soát biến động số dư tài khoản dễ dàng, thuận tiện hơn.

Dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking

Hướng dẫn cho bạn cách mở tài khoản ngân hàng Eximbank nhanh chóng
Hướng dẫn cho bạn cách mở tài khoản ngân hàng Eximbank nhanh chóng

Với cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra kỷ nguyên giao dịch, mua sắm gần như thông qua hoàn toàn bởi điện thoại thông minh (Smart Phone). Nên bạn có thể tiết kiệm thời gian nhờ việc chuyển, nhận tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại nhanh chóng, thuận tiện mọi lúc mọi nơi cũng như truy vấn số dư tài khoản, lãi suất tiết kiệm dễ dàng trên chiếc điện thoại của mình thông qua ứng dụng Internet Banking/Mobile Banking của ngân hàng Eximbank.

Khách hàng đăng ký dịch vụ Internet Banking/Mobile Banking khi đăng ký dịch vụ sẽ cần xác thực mã OTP

Ghi chú: Phí dịch vụ Internet Banking của Eximbank là 5.000 đồng/tháng (miễn phí tháng đầu tiên, thu tiền 12 tháng/lần)

Bạn có thể xem thêm:

Biểu phí dịch vụ

Biểu phí dịch vụ khi mở tài khoản ngân hàng

Khoản mục thu phí Mức phí quy định
VND Ngoại tệ
Mở tài khoản Miễn phí
Quản lý tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn 10.000 VND/tháng
Phí sử dụng “Combo tài khoản thanh toán” (gồm tài khoản thanh toán + SMS Banking + Internet Banking + Mobile Banking + VnTopup + Thẻ ATM) 15.000 VND/tháng
Phí sử dụng “Combo Năng động” (gồm Tài khoản thanh toán + SMS Banking + Internet Banking + Mobile Banking + VnTopup + Thẻ ATM + Thẻ ghi nợ quốc tế) MIỄN PHÍ
Phí sử dụng “Combo Sành điệu” (gồm Tài khoản thanh toán + SMS Banking + Internet Banking + Mobile Banking + VnTopup + Thẻ ATM + Thẻ tín dụng quốc tế) MIỄN PHÍ
Phí đóng tài khoản (Trong vòng 01 năm kể từ ngày mở) 50.000 VND 2USD

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *