Hướng dẫn bạn đọc chuyển tiền quốc tế ACB nhanh chóng với 2 cách sau đây

chuyển tiền quốc tế acb

Hướng dẫn bạn đọc chuyển tiền quốc tế ACB nhanh chóng với 2 cách sau đây

Hiện nay, phần lớn các giao dịch hàng ngày được tiến hành của ngân hàng ACB có liên quan tới các giao dịch về ngoại tệ mà điển hình trong số đó là chuyển tiền quốc tế ACB được thực hiện bởi khách hàng. Tuy nhiên, không ít khách hàng cũng vần loay hoay không biết thực hiện chuyển tiền quốc tế ACB như thế nào. Hiểu được những khó khăn này của khách hàng, bài viết sau đây My dịch vụ sẽ hướng dẫn bạn chuyển tiền quốc tế ACB nhanh chóng với 2 cách sau đây

chuyển tiền quốc tế acb
chuyển tiền quốc tế acb

Chuyển tiền quốc tế ACB là gì?

Chuyển tiền quốc tế là phương thức trong đó các khách hàng (người trả tiền) yêu cầu phía ngân hàng của mình thực hiện chuyển một số tiền nhất định cho một người khác ở nước ngoài bằng phương tiện chuyển tiền được phía khách hàng yêu cầu.

Chuyển tiền quốc tế ACB là phương thức chuyển tiền quốc tế acb được ngân hàng ACB cung ứng cho các khách hàng của mình khi họ có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài bằng phương tiện chuyển tiền mà phía người chuyển yêu cầu.

Hiện nay, có 2 dịch vụ chuyển tiền quốc tế acb phổ biến nhất được khách hàng thường xuyên tin dùng đó là chuyển tiền qua Western Union và chuyển tiền qua hệ thống SWIFT.

Tham khảo thêm:

Các gói sản phẩm bảo hiểm BIDV Metlife dành cho cá nhân và doanh nghiệp

Bảo hiểm BIDV Metlife – Sự lựa chọn hàng đầu của quý khách hàng hiện nay

Tổng hợp cho bạn đọc các dịch vụ của ngân hàng điện tử BIDV và biểu phí

2 cách chuyển tiền quốc tế ACB

chuyển tiền quốc tế acb
chuyển tiền quốc tế acb

Chuyển tiền bằng SWIFT

Chuyển tiền bằng SWIFT là hình thức thanh toán khá đơn giản, trong đó khách hàng (người trả tiền, người mắc nợ, người nhập khẩu, …) ủy nhiệm cho ngân hàng trích từ tài khoản của khách hàng một số tiền nhất định sau đó chuyển cho một người khác (người bán, chủ nợ,người xuất khẩu,…) tại một địa điểm nhất định và trong một khoảngthời gian nhất định.

Mã SWIFT của ngân hàng ACB hiện nay là “ASCBVNVX”. Với SWIFT – hệ thống chuyển tiền quốc tế sẽ được phía ngân hàng ACB sử dụng khi thực hiện các giao dịch mang tính quốc tế và có các đặc điểm vượt trội bao gồm:

  • Nhanh chóng và an toàn với chất lượng hệ thống chuyển tiền quốc tế SWIFT của ngân hàng.
  • Tiện lợi ngay khi bạn không cần là khách hàng của ngân hàng ACB thì bạn vẫn đủ điều kiện để thực hiện việc chuyển tiền.

Bạn có thể tiến hành chuyển tiền quốc tế acb và nhận tiền cùng một lúc bằng cách thực hiện phương thức này.

Phí chuyển tiền

Các loại phí Mức phí
Phí dịch vụ Mục đích chuyển tiền du học: 0,2% + điện phí

Mục đích khác du học: 0,25% + điện phí

Phí ngân hàng nước ngoài (nếu người nhận tiền chịu phí) USD: 25 USD

AUD: 25 AUD

NZD: 25 NZD

SGD: 30-40 SGD

EUR: 15-25 EUR

Ngoại tệ khác: Thu theo thực tế phát sinh.

Phí nhận tiền Phí báo có: 0,05%

Phí nhận ngoại tệ: 0,2%

Thủ tục chuyển tiền quốc tế ACB sẽ được tiến hành như sau:

Khách hàng lập Giấy đề nghị chuyển tiền (theo mẫu ACB) rồi nộp cho nhân viên dịch vụ khách hàng và nộp kèm theo các giấy tờ sau:

  • Đối với đối tượng khách hàng là cá nhân người Việt Nam: Các loại giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền và giấy tờ tùy thân, quan hệ nhân thân theo quy định của ngân hàng.
  • Đối với đối tượng khách hàng là cá nhân người nước ngoài: Hộ chiếu hoặcVisa nhập cảnh còn hiệu lực tính đến thời điểm hiện tại.

Sau khi bộ hồ sơ của bạn được chấp thuận thì hãy nộp ngoại tệ mặt hoặc đề nghị ngân hàng ACB bán/chuyển đổi ngoại tệ để thực hiện việc chuyển tiền.

Chuyển tiền bằng Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh hiện đang có mặt tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây cũng chính là cách chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài được ngân hàng ACB sử dụng như một phương pháp chuyển tiền quốc tế mà khách hàng của ngân hàng được quyền lựa chọn.

Đặc điểm

  • Nhận tiền linh hoạt trực tiếp tại các điểm giao dịch hoặc qua tài khoản chỉ trong vài phút sau khi người gửi tiến hành giao dịch
  • Không chịu các khoản thuế và phí khi khách hàng nhận tiền tại Việt Nam
  • Nhận tiền bằng USD hoặc VND.

Cách chuyển tiền

Khách hàng lập Giấy đề nghị chuyển tiền có sẵn, điền mẫu Phiếu gửi tiền – “To Send Money” và kèm theo các giấy tờ cần thiết sao cho phù hợp từng đối tượng và mục đích chuyển tiền:

  • Đối với người Việt Nam: Gửi tiền theo các mục đích đã được cho phép
  • Đối với người nước ngoài: Chứng minh nguồn gốc của số tiền gửi.

Cách nhận tiền ngoại tệ

Một câu hỏi khác khi sử dụng Western Union chính là nếu sử dụng cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thì ngân hàng ACB sẽ áp dụng thủ tục nào cho khách hàng để có thể nhận tiền? Thủ tục nhận tiền từ nước ngoài vô cùng đơn giản như sau:

Bước Nhận tiền Western Union tại quầy Nhận tiền Western Union qua ACB online
1 Người nhận đến điểm giao dịch ACB – Western Union gần nhất: Tham khảo mạng lưới nhận tiền Western Union Đăng nhập tài khoản ACB Online để đăng ký sử dụng dịch vụ
2 Điền mẫu Phiếu nhận tiền – “To Receive money”: Mã số nhận tiền (MTCN 10 số); tên người nhận; tên người gửi; nước gửi; số tiền dự kiến nhận(+/- 10%) Lựa chọn tài khoản thanh toán đã đăng ký (tài khoản VND hoặc tài khoản USD) để có thể nhận loại tiền tương ứng
3 Chuyển Phiếu nhận tiền kèm giấy tờ tùy thân (CMND/Passport) cho nhân viên giao dịch Nhập đầy đủ các thông tin giao dịch (Mã số, số tiền, nước gửi …) & xác thực thông tin để hệ thống xử lý giao dịch
4 Nhận tiền Tài khoản được ghi có ngay khi giao dịch thành công

Phí chuyển tiền

Chuyển tiền từ Việt Nam tới các nước: Philippines, Bangladesh, Cambodia, India, Indonesia, Malaysia, Pakistan, Sri Lanka, Thailand, Nepal

Số tiền chuyển (USD) Phí chuyển (USD)
0.01 – 50.00 5.26
50.01 – 1.000.00 10.53
1.000.01 – 10.000.00 15.79

Chuyển tiền từ Việt Nam tới các nước khác

Số tiền chuyển (USD) Phí chuyển (USD)
0.01 – 1.000.00 21.05
1.000.01 – 2.000.00 26.32
2.000.01 – 3.000.00 31.58
3.000.01 – 5.000.00 42.11
5.000.01 – 10.000.00 52.63

Đối với cả 2 cách chuyển tiền quốc tế ngân hàng ACB thì khách hàng đều được trải nghiệm các phương thức chuyển tiền tốt nhất hiện nay trên thế giới bây giờ là SWIFT và Western Union, bởi vậy khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn và bảo đảm của ngân hàng về chất lượng các giao dịch đã thực hiện nói trên. Vậy nếu như bạn đang có nhu cầu được chuyển tiền ngay, thì đừng chần chừ hãy sử dụng các phương thức trên nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.