Hướng dẫn cho khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking VIB

Internet Banking VIB

Hướng dẫn cho khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking VIB

Chuyển tiền internet banking VIB là một trong những dịch vụ tiện ích hấp dẫn mà ngân hàng VIB cung cấp giúp khách hàng của VIB giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí, với ưu đãi miễn phí chuyển khoản trong hệ thống VIB.

Dịch vụ chuyển tiền Internet banking VIB

Internet banking VIB là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng VIB có rất nhiều tiện ích hấp dẫn mà VIB cung cấp, để giúp khách hàng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí, với Internet banking VIB với tính năng rất ưu đãi là miễn phí chuyển khoản trong hệ thống VIB.

Một trong những ưu điểm nổi bật trong dịch vụ Internet Banking của VIB chính là khả năng chuyển tiền cực nhanh chóng, thực hiện được ở mọi nơi. Do đó, những vấn đề liên quan đến các giao dịch chuyển tiền qua Internet Banking của VIB được khá nhiều khách hàng quan tâm.

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Internet banking VIB

Internet Banking VIB
Internet Banking VIB

Hiện nay có 2 cách giúp khách hàng đăng ký dịch vụ Internet Bank tại VIB gồm:

Đăng ký tại ngân hàng

Khách hàng đến phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng VIB gần nhất để gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng VIB sau đó sẽ được nhân viên hướng dẫn cụ thể về hình thức đăng ký dịch vụ internet banking VIB. Lưu ý khi khách hàng đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân và điện thoại cá nhân để nhân viên VIB kích hoạt dịch vụ cho các bạn.

Đăng ký online

 • Bước 1: Đăng nhập để đăng ký Internet banking VIB.
 • Bước 2: Khách hàng điền thông tin cá nhân và số điện, nơi định cư… của mình vào khung đăng ký trên ứng dụng, sau khi điền nhấn tiếp tục nhé.
 • Bước 3: Xác thực khách hàng bằng cách các bạn chọn thành phố – quận – huyện nơi sinh sống sau đó nhấn tiếp tục.
 • Bước 4: Cuối cùng là hoàn thành thủ tục đăng ký, các bạn cần phải nhập mã OTP mà ngân hàng VIB đã gửi vào điện thoại của bạn để xác nhận. Sau khi xác nhận xong là hoàn thành thủ tục đăng ký Internet banking VIB.

Cách chuyển tiền qua Internet banking VIB

Chuyển tiền tới tài khoản VIB

 • Bước 1: Khách hàng nhấn chọn tài khoản chuyển (tài khoản nguồn), hệ thống VIB sẽ hiển thị số tài khoản và số dư khả dụng để khách hàng dễ dàng lựa chọn (chỉ hiển thị tài khoản thanh toán). Sau đó nhấn chọn Tiếp tục.

Lưu ý: Hệ thống VIB sẽ tự động hiển thị tên chủ tài khoản đích VIB để khách hàng kiểm tra. Tài khoản đích của khách hàng không được trùng tài khoản nguồn. Tài khoản đích của khách hàng có thể là tài khoản của chính bạn hoặc của người khác tại VIB.

 • Bước 2: Khách hàng nhấn chọn loại chuyển tiền: “Đến tài khoản VIB”
 • Bước 3: Trong màn hình ứng dụng Internet banking VIB thông tin chuyển tiền, bạn nhập chính xác Số tiền giao dịch.
 • Bước 4: Khách hàng xác nhận thông tin vừa nhập –Sau đó nhập OTP.
 • Bước 5: Nhận thông báo kết quả từ hệ thống ngân hàng VIB. Nếu giao dịch thành công, hệ thống VIB sẽ thông báo thành công và hiển thị số hóa đơn vừa giao dịch. Nếu giao dịch thanh toán vừa rồi không thành công, hệ thống ngân hàng VIB báo lỗi, trong chi tiết giao dịch sẽ không hiển thị số hóa đơn.

Đến tài khoản ngân hàng khác

 • Bước 1: Bước này tương tự như cách bên trên.
 • Bước 2: Khách hàng chọn tài khoản nhấn vào mục “Đến thẻ ngân hàng khác”.

Nếu số tài khoản này đã có sẵn trong danh sách hưởng lợi, khách hàng nhấn chọn Chọn tài khoản và kích vào dấu mũi tên trỏ xuống để lựa chọn tài khoản đích, thông tin chi tiết của tài khoản đích sẽ hiện ra trên màn hình. Nếu số tài khoản đích đó chưa có trong danh sách hưởng lợi trên Internet Banking VIB, khách hàng vui lòng chọn số thẻ khác và nhập số tài khoản và ô trống. Khách hàng có thể chọn thêm tài khoản vào danh bạ để ghi nhớ số tài khoản này cho những lần giao dịch sau.

 • Bước 3: Khách hàng nhập thông tin chuyển tiền: nhập số tiền dạng chữ số và phải nhỏ hơn hạn mức còn lại trong ngày. Nhập nội dung chuyển khoản tối đa là 120 ký tự.
 • Bước 4: Khách hàng xác nhận thông tin – cuối cùng là nhập OTP.
 • Bước 5: Nhận thông báo kết quả của giao dịch chuyển khoản này.

Lợi ích khi sử dụng Internet banking VIB

Những lợi ích của khách hàng sẽ nhận được khi khách hàng thực hiện chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking của VIB:

Miễn phí chuyển khoản trong hệ thống Internet Banking VIB

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng tối đa khi sử dụng Internet Banking VIB, ngân hàng VIB đã cung cấp tiện ích chuyển tiền qua tài khoản khác thuộc ngân hàng VIB cho khách hàng miễn phí và phí chuyển tiền ngoài VIB là 0.02%, thấp hơn so với thị trường ngân hàng chung ngày nay và còn có nhiều loại chuyển tiền khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu chuyển tiền đa dạng của khách hàng VIB.

Tiết kiệm thời gian

Khi khách hàng chuyển tiền qua dịch vụ Internet Banking của VIB khách hàng có thể chuyển tiền ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm, thuận lợi trong công việc và cuộc sống, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và giúp cho vòng luân chuyển tiền của khách hàng trở nên nhanh hơn.

Chuyển tiền an toàn

Hệ thống bảo mật cao của dịch vụ Internet banking VIB giúp cho tài khoản của khách hàng VIB luôn trong trạng thái an toàn. Ngân hàng VIB áp dụng công nghệ mã hoá tiên tiến SSL 256 – bits mã hóa toàn bộ các thông tin của khách hàng. Đồng thời, mỗi khi khách hàng của ngân hàng VIB đăng nhập đều được xác thực tên đăng nhập và mật khẩu.

Với các giao dịch tài chính đa dạng như chuyển tiền, VIB áp dụng cơ chế xác thực 2 lần để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho các giao dịch tài chính. Hơn nữa, sau 15 phút sử dụng Internet Banking VIB, phiên giao dịch của khách hàng sẽ tự động kết thúc để tránh trường hợp khách hàng quên đăng xuất khỏi tài khoản Internet banking VIB.

Chuyển tiền qua ứng dụng điện thoại

Internet Banking VIB
Internet Banking VIB

Với nhu cầu tích hợp các tiện ích vào điện thoại di động, ngân hàng VIB còn ra mắt thêm cho khách hàng ứng dụng điện thoại MyVIB, khách hàng chỉ cần tải về và sử dụng trực tiếp bằng điện thoại là khách hàng đã có thể quản lý, truy cập tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn,… một cách dễ dàng hơn, đồng thời khách hàng còn có thể cập nhật tỉ giá, ưu đãi mới từ VIB một cách nhanh chóng.

Với mục tiêu đem lại sự tiện ích, tiện lợi nhất đến với khách hàng, ngân hàng VIB đã không ngừng đưa ra các gói dịch vụ ngày càng chất lượng và các ưu đãi cực hấp dẫn trong tương lai.

Một số câu hỏi thường gặp

Hạn mức giao dịch của I-Banking VIB là bao nhiêu?

Đối với dịch vụ Internet Banking VIB quy định hạn mức giao dịch mỗi ngày đối với các giao dịch chuyển khoản chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và nạp tiền điện thoại. Quý khách có thể yêu cầu thay đổi hạn mức này tại bất kỳ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào của VIB. Hạn mức giao dịch phụ thuộc vào chính sách của ngân hàng VIB trong từng thời kỳ.

Bao lâu thì người thụ hưởng sẽ nhận được tiền?

Nếu Quý khách chuyển tiền giữa các tài khoản của Quý khách hoặc đến tài khoản của người khác tại ngân hàng VIB, người thụ hưởng sẽ nhận được ngay lập tức.
Nếu Quý khách chuyển tiền đến số thẻ của người thụ hưởng ở ngân hàng khác, người thụ hưởng sẽ nhận được ngay lập tức
Nếu quý khách chuyển tiền đến tài khoản của người thụ hưởng của ngân hàng khác:

 • Nếu trước 15h của ngày làm việc thì người thụ hưởng giao dịch sẽ nhận được tiền trong ngày.
 • Nếu sau 15h ngày làm việc hoặc vào thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ, người thụ hưởng giao dịch đó sẽ nhận được tiền vào ngày làm việc tiếp theo.

Làm thế nào để hủy giao dịch chuyển khoản?

 • Bước 1: Nhấn chọn vào mục “Chuyển tiền”.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục “Quản lý đặt lịch”.
 • Bước 3: Nhấn chọn vào giao dịch khách hàng muốn hủy, kích chuột vào mục “Thay đổi”.

Có thể hủy được giao dịch chuyển khoản đã thực hiện trước đó không?

Quý khách có thể hủy được các giao dịch chuyển khoản tương lai trên Internet Banking VIB như hướng dẫn ở trên.

Đối với các giao dịch chuyển tiền và dịch vụ thanh toán khác, Quý khách vui lòng liên hệ với các điểm giao dịch của ngân hàng VIB hoặc DVKH hoạt động 24/7 để được hỗ trợ 18008180.

Xem thêm:

Tổng hợp tất tần tật tài khoản thanh toán Vietinbank có thể bạn chưa biết

Giải đáp tất tần tật thắc mắc về dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.